Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Huyệt Của Cs Hà Nội

01/04/200600:00:00(Xem: 4732)
- Không còn nghi ngờ gì nữa cuộc đấu tranh cho quyền lợi vật chất đã kết hợp với cuộc dấu tranh cho quyền lợi tinh thần, qua lời kêu gọi minh thị và chánh thức của HT Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt. Hai bên sẽ phối hợp hành động đánh vào tử huyệt của CS Hà nội trên bình diện lý thuyết chủ nghĩa và thực tiễn của sự sống trong cũng như ngoài nước nhà Việt Nam.

Thực vậy, tin từ Phòng Thông tin Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt ở Paris, từ trong nước Hòa thượng Thích Quảng Độ, đã nhân danh Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, đã "Khẩn báo: Hãy cứu người công nhân và nhân dân lao động". Đứng trước hiện trạng biểu tình đình công của 140.000 công nhân tại các khu công nghiệp, chế xuất từ các tỉnh miền Nam lan ra miền Trung và miền Bắc mấy tháng qua, Hòa thượng Thích Quảng Độ, nhân danh Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, kêu gọi các Tổ chức lao động quốc tế, các Công đoàn tại Đông Nam Á, Nhật bản, Âu châu, Úc châu, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, các Quốc hội và các Chính phủ Âu, Á, Mỹ đang tài trợ cho Việt Nam lên tiếng bênh vực cho người lao động Việt Nam đang bị bóc lột đến tận xương tủy và áp lực với nhà cầm quyền Hà Nội chấm dứt thảm trạng của 80% nhân dân lao động. Hòa thượng cũng kêu gọi "đồng bào các giới, chư Tăng Ni và Phật tử ở nước ngoài tranh thủ tiếp cận với các cơ quan, tổ chức quốc tế, các chính phủ, các Quốc hội nơi địa phương mình cư ngụ nhằm can thiệp, bênh vực cho giới cùng đinh công nhân và nhân dân lao động khốn cùng trong nước". Với Đảng và Nhà nước Cộng sản, nhân Đại hội X, Hòa thượng Thích Quảng Độ đưa ra ba biện pháp thay đổi tận gốc chính sách bần cùng hóa giới Công Nông suốt 60 năm qua."

Trước đó không bao lâu, nhiều tổ chức và nhân vật từng đấu tranh cho quyền lợi tinh thần, tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam, cụ thể như Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cũng đã lên tiếng kêu gọi đóng tiền góp bạc giúp cho anh chị em công nhân có phương tiện vật chất vượt qua những ngày khó khăn đình công, lãng công và vận động dân biểu nghị sĩ các nước có người Việt định cư để can thiệp với CS Hà Nội và đưa vấn đề ra trước diễn đàn quốc hội.

Cuộc đấu tranh của công nhân và người lao động trong nước đang diễn ra là một một bước ngoặc thiết yếu, một vận hội lớn để đẩy mạnh cuộc đấu tranh giải trừ CS ngay trong sân nhà của CS.

Một, đó là cuộc đấu tranh đúng qui luật, phát xuất từ trong nước, là những người năm vững tình hình, nên quyền biến trong phương thức đấu tranh, để sống còn mà tranh đấu. Giống như cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo của đồng bào có tín ngưỡng và cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền của đồng bào trí thức. Tương đồng với tất cả cuộc đấu tranh lật đổ chế độ càm quyền CS ở Liên xô và Đông Âu hay chế độ hậu CS do tàn dư CS còn nắm quyền tại các cộng hòa sô viết tách ra từ khi Liên xô sụp đổ, láng giềng với nước Nga từng thống trị Liên xô.

Hai, đó là cuộc đấu tranh phát tiển từ điểm sang diện, chớ không bị khu trú hóa.. Cũng như cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo xuất phát từ Saigon, Huế sau lan ra khắp miền xuôi rồi lên Cao Nguyên và lên miền ngược ở Miền Bắc, phong trào đình công lãng công đòi tăng lương và cải thiện chế độ lao động xuất phát từ Saigon lan ra dần. Từ Miền Nam Saigon Bình Dương lan ra Miền Bắc Hải Phòng và Hà Nội, hai trung tâm kinh tế chánh của Việt Nam. Sau đó thẩm thấu xuống Miền Tây, Long An, Mỹ tho, Cần Thơ, Sóc Trăng, qua miền Đông Tây Ninh. Lan ra Miền Trung Nha Trang, Quảng ngãi.

Ba, đó là cuộc đấu tranh mà nhịp độ và mức độ tăng dần - chớ không giảm. Từ trước Tết đến nay, trung bình không có tuần nào không nổ ra một cuộc đình công. Cuộc này chưa yên đã đến cuộc khác. Nơi này chưa xong đã đến nơi kia. Thủ Tướng VC giải quyết yêu sách lương bổng theo thủ tục khẩn cấp - nghị định tăng lương thi hành không cần văn bản hướng dẫn - vẫn không thỏa mãn. Công đoàn của Đảng không đủ sức, bộ máy đàn áp và kềm kẹp quân đội và công an Đảng chưa dám tung vào bằng bạo lực. CS biết rõ với công nhân và nông dân, bạo lực sẽ kêu gọi bạo lực. Chiến thuật bắn sẻ, bắt tỉa không thành, không ngăn chận các cuộc đình công lãng công. Các chủ đầu tư ngoại quốc lớn than phiền, nghi ngờ CS Hà Nội "đá giò lái", hăm sẽ chào Việt Nam bằng chân, Chủ Tịch Nước Trần đức Lương xin lỗi thông cảm, sau đó phát ngôn viên lại phủ nhận. Nói khác CS quá rối trí, bị động, chỉ đưa ra giải pháp tình thế vì đã trúng tử huyệt.

Bốn, đó là cuộc đấu tranh công nhân Việt Nam dùng vũ khí của CS đánh CS ngay trong sân nhà CS, đánh CS không đỡ được. CS lợi dụng công xá rẻ để thu hút đầu tư, công nhân đòi tăng lương. CS 'cổ võ', "nơi nào có áp bức, bóc lột, nhân dân phải nổi lên hàng loạt giành chủ quyền, lật đổ tập đoàn tư bản, giành chánh quyền lại cho dân nghèo." CS tuyên dương, công nhân là "đội ngũ tiền phong cách mạng"-công nhân nổi dậy đấu tranh. Bây giờ từ công nhân đến nông dân đều bị cán bộ đảng viên và đảng CS bóc lột tận xương tủy như HT Quảng Độ nói, nên cả hai thành phần xã hội này đã và đang phải đứng lên đấu tranh. Thời chuyển sang kinh tế thị trường, cán bộ đảng biên trở thành tư bản đỏ ở thành thi, cường hào ác bá đỏ ở nông thông, và đảng là tư bản nhà nước. Đảng CS không có thể đưa ra lý luận nào để thuyết phục công nhân. Lý luận con mèo trắng mèo đen, con nào bắt chuột được cũng tốt của ĐặngTiểu Bình, lý luận tư tưởng Hồ chí Minh không biện minh được cho cái đuôi con nòng nọc kinh tế thị trường "theo định hướng chủ nghĩa". TC mỗi năm trên 70 ngàn vụ nông dân, công nhân đứng lên chống đảng Nhà nước cướp đất và cướp công. TC mới đây hóa giải bằng chương trình xã hội hóa nông thôn - nhưng chỉ là biện pháp tình thế. Còn VC chưa có giải pháp, đang rối trí. Xu thế thời đại dân chủ hóa toàn cầu và tự do hóa kinh tế đứng về phía người công nhân, nông dân bị áp bức bóc lột. CS Hà Nội càng chạy chọt vào Tổ chức Thương mại Thế giới càng chết sớm, phải giải kềm kinh tế, mở rộng chánh trị nếu không sẽ còn bị phạt nặng hơn trong việc làm ăn không theo chuẩn mực kinh tế thị trường bị đánh thuế phạt hàng giày da và dệt may ở Liên Âu, hạn ngạch ở Mỹ.

Sau cùng lời của HT Quảng Độ, nhơn danh Giáo Hội PGVNTN "Khẩn báo: Hãy cứu người công nhân và nhân dân lao động" là một dấu hiệu rõ rệt của sự kết hợp của cuộc đấu tranh cho quyền lợi vật chất và tinh thần, của cuộc đấu tranh chánh trị và kinh tế. Của người trong nước nắm vững tình hình, nhân tình thế thái, thời cơ, địa lợi nhân hòa. Chắc chắn 3 triệu người Việt Hải ngoại có đầy đủ quyền ăn nói, đầy đủ phương tiện --mỗi năm tổng sản lượng gộp bằng GDP của cả nước -- sẽ tiếp tay. Biến thành một cuộc vận động lớn trong hàng ngũ người Việt hải ngoại để ủng hộ vật chất và tinh thần cho cuộc đấu tranh trong nước. Biến thành một quốc tế vận, vận động lớn trong chánh quyền và nhân dân tại các nước định cư mà người Việt hiện là công dân có ảnh hưởng đối với chánh quyền dân cử. Trước mắt là một vận hội lịch sử lớn trong cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.