Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pg Hòa Hảo Nam Cali Kỷ Niệm Ngày Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn

31/03/200600:00:00(Xem: 4960)
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trân trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn Tại Đốc Vàng, vào lúc 10 giở 30 sáng Chủ Nhật 26 tháng 3 năm 2006 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana, California, Hoa Kỳ. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm đầy đạo vị với sự hiện diện đông đảo của quý vị đại diện các tôn giáo, thân hữu cùng đồng đạo.

Chương trình buổi lễ được bắt đầu bằng diễn văn khai mạc của ông Trang Văn Mến, Trưởng Ban Tổ Chức. Ông nhắc lại lịch sử, vào đêm 16-4-1947, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã đi họp với đại diện cộng sản tại tỉnh Đồng Tháp, làng Tân Phú, tỉnh Long Xuyên nhằm giải quyết ổn thỏa những xung đột giữa Phật giáo Hòa Hảo và Việt Minh, để dồn hết nỗ lực chung vào công cuộc kháng chiến chống Pháp. Tuy nhiên trong phiên họp này cộng sản đã tìm cách ám hại Ngài và Đức Huỳnh Giáo Chủ đã vắng mặt kể từ ngày này.

Tiếp theo quý vị trưởng lão PGHH trang nghiêm hành lễ trước ngôi Tam Bảo, chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ và bản đồ Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh Giàu, cựu Hội Trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội PGHH Miền Nam California, Hoa Kỳ nói về “ Ý Nghiã Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại Đốc Vàng”. Ông nhấn mạnh đến lòng tin tuyệt đối của tín đồ PGHH và những lời dặn dò cũng như lời báo trước của Đức Tôn Sư về sự vắng mặt của Ngài.

Trong dịp này, ông Phạm Cao Dương, giáo sư sử học của các đại học Hoa Kỳ, nhận định sự việc xảy ra tại Đốc Vàng la một biến cố lịch sử. Theo ông, Cộng sản Việt Minh đã hảm hại Đức Thầy chỉ vì Ngài chủ trương dân chủ tự do và thực lực sau lưng Ngài là khối luợng tín đồ PGHH. Ông cho biết các sử gia cộng sản đều hòan tòan tránh nhắc nhở đến sự việc này trong các sách sử của họ.

Chương trình được tiếp tục qua phần diễn ngâm thi văn sám giảng của Đức Thầy bài Thu Đã Cuối do đồng đạo Phan Thanh Lâm đảm trách. Sau buổi cơm chay truyền thống thân mật là cuộc họp của thanh Niên Đòan PGHH. Được biết trại hè Đồng Tâm II sẽ được tổ chức ngày 28-7 đến ngày 30-7-2006. Trại Trưởng là đoàn viên Huỳnh Chí Hà. Thư ký Lý Nhẩn. Điện thọai liên lạc ghi danh : 310 422 4178 hoặc 714 213 2063 hay Bé Ti Hùynh Yến 714 837 4546.

Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.org và liên lạc về hoahao@hoahao.org . Chương trình buổi lễ sẽ được chiếu trên internet tại điạ chỉ http://freevn.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.