Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trên 300 Sinh Viên Việt Nam Khắp Hoa Kỳ Tụ Họp Tại Austin, Texas Thảo Luận Về Buôn Người, Nhân Quyền, Giáo Dục, Phim...

31/03/200600:00:00(Xem: 4971)
Austin, Texas – Vào cuối tuần vừa qua, ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2006, trên 300 sinh viên từ toàn quốc Hoa Kỳ đã về tham dự Đại Hội Sinh Viên Người Mỹ Gốc Việt kỳ II (VASCON 2) tại Austin, Texas. Các sinh viên này đến từ California, Colorado, Connecticut, Virginia, Florida, Georgia, Illinois, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Ohio, North Carolina, Oklahoma, Pennsylvania, and Texas.

Mục đích của Đại Hội là để khuyến khích các tham dự viên tích cực tham gia đóng góp xây dựng một cộng đồng người Mỹ gốc Việt vững mạnh. Chương trình Đại Hội gồm có phần trình bày của nhiều diễn giả từ nhiều ngành nghề và lãnh vực khác nhau, từ văn nghệ giải trí đến đấu tranh nhân quyền. Thành phần diễn giả gồm có đạo diễn phim Vượt Sóng Hàm Trần, Thành Viên Hội Đồng Học Khu Garden Grove Nguyễn-Lâm Kim-Oanh, Dân Biểu Tiểu Bang Texas Hubert Võ - một trong hai người Mỹ gốc Việt với chức vụ dân cử cao nhất tại Hoa Kỳ, và Linh Mục Nguyễn Hùng Cường, từ văn phòng Công Nhân Lao Động và Cô Dâu Việt Nam tại Đài Loan (VMWBO).

Năm nay, nội dung then chốt của Đại Hội là vấn nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Bài diễn văn chính cùng với một cuộc hội thảo và những trưng bày triển lãm đã được dành riêng cho vấn đề này. Linh Mục Nguyễn Hùng Cường, trong bài diễn văn chính vào sáng thứ Bảy, đã trình bày về vấn nạn buôn người tại Đài Loan. LM Cường hiện nay là Phó Giám Đốc Điều Hành văn phòng VMWBO and đang cộng tác toàn thời với Linh Mục Nguyễn Văn Hùng để mang dịch vụ cần thiết đến cho các công nhân lao động và cô dâu Việt Nam tại Đài Loan.

Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người, tức tổ chức VietACT, đã góp phần tham dự trong buổi hội thảo với chủ đề “Buôn Người: Từ Ý Thức Đến Hành Động.” Cô Nguyễn Kim Chi, đại diện của VietACT San Diego kiêm Điều Hợp Viên của chiến dịch Relay Against Trafficking do Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu (uNAVSA) chủ động, đã trình bày về những hành động cụ thể mà mỗi các nhân hay đoàn thể có thể làm được để góp phần trong nỗ lực chấm dứt tệ nạn buôn người. Chủ tọa đoàn trong buổi hội thảo còn có Linh Mục Nguyễn Văn Cường, phóng viên Nhà Magazine và nhà đấu tranh cho quyền phụ nữ Đỗ Lê Anh Đào, và trưởng ban tổ chức Chiến Dịch Chống Tệ Nạn Buôn Người Đại Học Texas, cô Phoebe Lin. Riêng phóng viên Đỗ Lê Anh Đào đã có những bài viết về tệ nạn buôn người và các nạn nhân người Việt Nam được đăng trên Nhà Magazine trong thời gian vừa qua.

Tham dự viên Đại Hội cũng đã có cơ hội để ghé qua bàn triển lãm của tổ chức VietACT và xem qua các tài liệu, slideshow, và hình ảnh liên hệ cũng như điền phiếu ghi danh. Anh Nguyễn Trí Minh, đại diện của VietACT San Jose, cũng có mặt để kêu gọi sự ý thức và hành động cũng như quảng bá chiến dịch Relay Against Trafficking. Theo lời anh, “Thật là một điều đáng quý khi thấy rất nhiều người trẻ muốn đóng góp và cuộc chiến chống lại tệ nạn buôn người. Trong phần trình bày của cha Cường về hiện trạng Đài Loan, đã có rất nhiều bạn trẻ đưa câu hỏi họ có thể giúp bằng cách nào, vai trò của VietACT ra sao, và chúng tôi đã phải nhắc các bạn rằng sẽ có một chủ tọa đoàn thảo luận riêng về vấn đề này vào buổi trưa hôm đó.”

Sinh hoạt đầu tiên trong chiến dịch Relay Against Trafficking vừa diễn ra và đầu tháng ba tại Minnesota. Sinh hoạt kế tiếp sẽ diễn ra tại Austin, Texas. Các lãnh đạo của giới sinh viên địa phương cũng như các đoàn thể trong cộng đồng sẽ tổ chức Tuần Lễ Ý Thức về Tệ Nạn Buôn Người từ ngày 24 đến 26 tháng 4 năm 2006. Các sinh hoạt khác sẽ tiếp tục từ nay đến tháng 6 tại các địa điểm Washington DC, Nam Cali, Bắc Cali, Atlanta, Boston, và Vancouver, Canada.

Theo anh Hải Tôn, đồng trưởng ban tổ chức Đại Hội Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, “VASCON vừa rồi là cơ hội tốt để giới trẻ Việt Nam tìm hiểu và tham gia chống tệ nạn buôn người.” Anh Hải cho biết, Đại Hội Liên Hội Sinh Viện Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 7 và sẽ tiếp tục khuyên khích giới trẻ Việt Nam tham gia chống nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết về chiến dịch Relay Against Trafficking, xin ghé thăm trang nhà www.vietact.org hoặc www.unavsa.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.