Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tuyên Dương Hoa Hậu Cao Niên Jackie Bông Wright

15/02/200500:00:00(Xem: 5489)
Virginia.- Hoa Hậu Cao Niên Virginia Jackie Bông Wright đã được tuyên dương công trạng trước Quốc Hôïi Virginia vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 tháng 2, 2005.
Buổi lễ đã được tổ chức rất trang trọng với sự hiện diện của một trăm Dân Biểu, Nghị Sĩ của Quốc Hội Virginia và cả trăm quan khách. Được biết Nghị Quyết Chung của Quốc Hội VA số 637 đề nghị , vinh danh Hoa Hậu Cao Niên VA Jackie Bông Wright do Dân Biểu Hạ viện Virginia Bob Hull đệ trình ngày 12 tháng 1, 2005 và đã được chấp thuận. (Dân Biểu Bob Hull là người tiên phong đề nghị, nghị quyết cờ vàng ở tiểu bang Virginia).
Vào sáng ngày này một phái đoàn gồm Hoa Hậu Cao Niên VA Jackie Bông Wright, ba cựu Hoa Hậu Cao Niên VA, hoa hậu Caroline Thanh ( HH Nét Đẹp Lạc Việt 2004 ) cùng nhiều thành viên của các hội đoàn Mỹ gốc Á Châu được mời đến Quốc Hội VA tại Richmond để dự đại hội và chứng kiến lễ tuyên dương công trạng của Hoa Hậu Cao Niên VA Jackie Bông Wright.
Mở đầu Hoa Hậu Jackie Bông Wright cùng phái đoàn được mời vào phòng họp riêng để phát biểu cảm tưởng trước nhiều quan khách. Sau đó, lúc 12 giờ trưa Bà Jackie Bông Wright cùng phái đoàn được mời vào phòng hội của Lưỡng Viện, với sự hiện diện của một trăm Dân Biểu và Nghị Sĩ của Quốc Hội Virginia. Sau nghi lễ, Dân Biểu Bob Hull bắt đầu giới thiệu Hoa Hậu Jackie Bông Wright, ba Cựu Hoa Hoa Hậu Cao Niên VA và Hoa Hậu Caroline Thanh ( Hoa Hậu Nét Đẹp Lạc Việt 2004).
Sau đó ông Chánh Văn Phòng Quốc Hội Virginia đọc bản Nghị Quyết Chung số 637, gồm có tám điểm:
Xét rằng, Hoa Hậu Cao Niên VA Jackie Bông Wright đã rời khỏi VN, cùng ba con thơ, tỵ nạn ở Hoa Kỳ gần ba mươi năm qua;và
Xét rằng, Bà là Chủ tịch một tổ chức bất vụ lợi, luôn chủ trương đề cao vai trò của những người phụ nữ; và
Xét rằng, Bà đã đoạt chức Hoa Hậu Cao Niên VA năm 2004, nhân dịp tổ chức này kỷ niệm 20 năm hành lập. Giải Hoa Hậu này không phải chỉ tuyển chọn trên vẽ đẹp bề ngoài mà rất quan tâm đến tư cách đáng kính, chính chắn và tài năng ; và
Xét rằng, nhờ những sinh hoạt phục vụ cộng đồng, Bà Jackie
Bông Wright đã từng được Washingtonian Magazine tôn vinh là “Người Hoa Thịnh Đốn Xuất Sắc năm 2003” ; và
Xét rằng, với trọng tâm giúp đở những người di dân, tỵ nạn mới đến, Bà Jackie Bông Wright được U.S. Asia Institute tôn vinh là một trong mười người Mỹ gốc Á nổi bật nhất năm 1981.
Xét rằng, trong năm năm qua Bà Jackie Bông Wright đã thành lập Hội Cử Tri Mỹ – Việt và đã giúp các nhóm sắc tộc ghi danh đi bầu; và
Xét rằng, trong năm 2000 cá nhân Bà Jackie Bông Wright đã ghi danh được 2000 cửû tri, bà cùng Liên Minh Mỹ Á Thái Bình Dương (APIA Benefit Group) đã cung cấp nhiều hiểu biết về giáo dục công dân và dịch vụ xã hội, thưởng thưởng; và
Xét rằng, với chức vụ Giám Đốc Sản Xuất và Phụ Trách Phỏng Vấn của Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại (VPTV) Bà Jackie Bông đang tiếp tục hướng dẫn khán thính giả về cách thức tổ chức bầu cử và bỏ phiếu; do đó
Nay Hạ Viện quyết nghị , với sự đồng thuận của Thượng Viện, trong Phiên Họp Khoáng Đại , tuyên dương công trạng Bà Jackie Bông-Wright, Hoa Hậu Cao Niên Virginia Hoa Kỳ ; và
Chánh Văn Phòng Hạ Viện sẽ trao tặng cho Bà Jackie Bông-Wright bản sao Nghị Quyết Này, xem như là hình thức mà Phiên Họp Khoáng Đại đã sử dụng, để vinh danh những sinh hoạt nổi bật của Bà.
Sau khi ông Chánh Văn Phòng Quốc Hội Virginia tuyên đọc bản Nghị Quyết Chung số 637, tất cả một trăm Dân Biểu, Nghị Sĩ cùng hằng trăm quan khách hiện diện cùng đứng lên, vỗ tay tán thưởng Bà Jackie Bông Wright.
Chương trình được chấm dứt vaò lúc 1 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.