Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Cựu Tt Bush Ca Ngợi Cộng Đồng Người Việt Và Đài Saigon Houston 900 Am Cứu Trợ Nạn Nhân Katrina

02/03/200600:00:00(Xem: 5612)
Houston 1-3 - Cựu Tổng Thống George W. Bush, qua cuộc tiếp xúc với Ban Giám Đốc Đài Saigon Houston 900 AM, đã lên tiếng ca ngợi cộng đồng người Việt tại Houston đã tích cực đóng góp vào sự thịnh vượng của nước Mỹ và chia sẻ khó khăn của quốc gia này, qua việc cứu trợ nạn nhân trận bão Katrina.

Cuộc tiếp xúc sáng ngày thứ Ba 1-3-06 đã diễn ra tại văn phòng riêng của cựu Tổng Thống Bush trong khu Memorial tại Houston, cũng là khu vực mà gia đình cựu Tổng Thống đang cư ngụ. Cựu Tổng Thống Bush nói chuyên với đại diện Đài Saigon Houston 900 AM gồm ông bà Dương Phục - Vũ Thanh Thủy và anh Phùng Quang Tuyên trong Hội Đồng Quản Trị, cho biết ông rất ngưỡng mộ sức phấn đấu của người Việt, qua nhiều gian nan, đã mau chóng thành công và rất sốt sắng đóng góp mạnh mẽ vào sự phồn thịnh của nước Mỹ. Đồng thời người Việt cũng luôn luôn tiếp tay chia sẻ những khó khăn của quốc gia này, như trợ giúp các nạn nhân vụ khủng bố 9- 11, Tsunami, Katrina, v.v... Cựu Tổng

Thống Bush đặc biệt ghi nhận tán thưởng hoạt động của Đài Phát Thanh Saigon Houston 900 AM qua việc trực tiếp cứu trợ và vận động gây quỹ giúp nạn nhân trận bão Katrina và Rita.

Được biết, Đài Saigon Houston 900 AM đã là một trong các cơ quan truyền thông Việt ngữ đầu tiên trực tiếp tham gia viêc cứu trợ các nạn nhân thiên tai Katrina vào cuối tháng 8, đặc biệt là các đồng bào người Việt. Đài đã tận dụng làn sóng phát thanh để đồng bào nhắn tin lẫn nhau, đồng thời làm gạch nối giữa các thiện nguyện viên người Việt và các đồng bào di tản và qua đó, hàng ngàn người Việt di tản đã được tạm cư tại các tư gia của người Việt hay tại các cơ sở tôn giáo trong cộng đồng người Việt tại Houston. Ngoài ra, Đài Saigon Houston 900 AM cũng mở cuộc vận động gây quỹ trên làn sóng Đài, nhận sự đóng góp của thính giả, và chuyển đến các quỹ từ thiện của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Houston, cơ quan Hồng Thập Tự Hoa Kỳ và quỹ Bush-Clinton Katrina Fund do hai cựu Tổng Thống Clinton và Bush phát động.

Cựu Tổng Thống Bush nói, "Tổng Thống Clinton và tôi rất ngưỡng mộ và cám ơn nỗ lực của quý vị. Dịp này, bà Vũ Thanh Thủy của đài 900 AM cũng nói với cựu Tổng Thống Bush rằng, trong tương lai, nếu có những hoạt động cần tới sự tiếp tay của người Việt Nam, thì Đài Saigon Houston 900 AM sẵn sàng cộng tác để ông có thể sử dụng làn sóng Đài lên tiếng trực tiếp kêu gọi người Việt trong các cuộc vận động cho các công tác xã hội phục vụ người dân. Cựu Tổng Thống Bush đã hân hoan ghi nhận và nói với các phụ tá của ông có mặt trong cuộc tiếp xúc này giữ liên lạc với Đài, để sau này có thể liên lạc cộng tác nhanh chóng hữu hiệu hơn.

Phái đoàn của Đài Saigon Houston 900 AM cũng đã chụp hình lưu niệm với cựu Tổng Thống Bush và được hướng dẫn đi thăm các hình ảnh và thành tích được trưng bày trong văn phòng làm việc của ông./.

Trần Tú tường thuật

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.