Hôm nay,  

Chùa Quốc Tế Online Trình Bày Về Nhạc Trong Phật Giáo

25/05/200500:00:00(Xem: 5669)
Bản thông cáo dưới đây của Chùa Quốc Tế Online, mời gọi theo dõi chương trình đặc biệt về khủng hoảng trong âm nhạc Phật Giáo ở quê nhà. Bản tin như sau.
ChuaQuocTeOnline trân trọng kính mời chư tôn đức tăng ni, cùng quý thính giả khắp năm châu, quý đạo hữu, thân hữu, đồng hương khắp nơi trên thế giới tham dự buổi Chuyên đề đặc biệt với chủ đề "CƠN KHỦNG HOẢNG TƯ DUY VỀ ÂM NHẠC TRONG ĐẠO PHẬT." Do Giáo sư tiến sĩ âm nhạc học Nguyễn Thuyết Phong phụ trách vào lúc 5PM ngày 28/5 (giờ California) = 2AM ngày 29/5 (giờ Paris) = 7AM ngày 29/5 (giờ VN) = 10AM ngày 29/5 (giờ Sydney) tại Phật Học Đường Vạn Hạnh trên Paltalk.
Kính thưa chư liệt vị,
Âm nhạc thế giới hiện nay là một vấn đề khá lớn.
Nhiều ảnh hưởng đan xen vô cùng phức tạp làm thay đổi cuộc sống con người trước hiện trạng toàn cầu hoá. Âm nhạc Phật Giáo, cũng như các tôn giáo nói chung, tưởng chừng như là thành trì kiên cố nhất, cũng đang chịu một cuộc khủng hoảng trầm trọng. Buổi thuyết trình hôm nay Giáo sư sẽ bàn về vấn đề hiện tình sôi bỏng trong tư duy người Phật tử. Tăng ni và Phật tử phải làm gì" Tương lai âm nhạc Phật Giáo sẽ đi về đâu"

Vài nét sơ lược về Gs. Nguyễn Thuyết Phong:
Nhà Dân tộc nhạc học Nguyễn Thuyết Phong hơn 30 năm qua đã đóng góp qua việc nghiên cứu, giảng dạy cũng như trình diễn âm nhạc Việt Nam ở hơn 20 trường đại học ở các nước và là tác giả của nhiều sách âm nhạc và đặc biệt là 3 bộ từ điển quốc tế Anh (The New Grove), Mỹ (Garland), và Nhật (Iwanami). Tháng 9 năm 1997 ông được phong tặng danh hiệu “Di Sản Quốc Gia Hoa Kỳ” tại Nhà Trắng và được ghi tiểu sử trong Đại từ điển danh nhân âm nhạc thế giới The New Grove.
Tốt nghiệp Tiến sĩ hạng tối danh dự tại viện đại học Sorbonne, Pháp, với luận án về Lễ nhạc Phật Giáo Việt Nam và Đông Á, ông là học giả đầu tiên đi sưu tầm và nghiên cứu đối chiếu lễ nhạc Phật Giáo ở nhiều nước.
Muốn biết thêm chi tiết xin ghé vào :
http://www.chuaquocteonline.net (Phần Chuyên Đề)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.