Hôm nay,  

Virginia: Bế Giảng Các Lớp Trường Việt Ngữ Thăng Long

25/05/200500:00:00(Xem: 6435)
Trường Việt Ngữ Thăng Long đã tổ chức lễ bế giảng các lớp học từ mẫu giáo đến lớp năm, niên khóa 2004-2005 vào lúc 11 giờ trưa ngày 21 tháng 5, 2005 tại nhà thờ First Vietnamese-American United Methodist Church, VA.
Nhằm mục đích giữ gìn văn hóa, đạo lý dân tộc, hướng dẫn con em chúng ta học hỏi, tìm về cội nguồn tổ tiên, Trường Việt Ngữ Thăng Long đã được thành lập hai mươi năm. Trước đây trường nằm trong tổ chức của Hội Văn Hóa và hoạt động có tính cách gia đình nên không được nhiều đồng hương biết đến . Thêm vào đó vì tình trạng thiếu Thầy Cô tình nguyện và trường ốc, nên qua một thời gian dài mà trường không phát triển mạnh. Năm nay ban giảng huấn quyết định sẽ mở rộng hơn, nhà trường rất mong mỏi được sự đóng góp, trợ giúp của nhiều người thiện nguyện.
Hiện nay trường có 65 học sinh và mười hai Thầy Cô chính và nhiều thầy cô phụ, phụ huynh giúp đỡ trong việc giảng dạy. Trường có các lớp từ mẩu giáo đến lớp năm, chỉ nhận học sinh từ 7 tuổi trở lên. Mỗi đầu khóa các học sinh phải qua một bài trắc nghiệm để định lớp. Sau mỗi niên học, học sinh thi đậu mới được lên lớp .
Hằng năm vào mùa Hè , trường Thăng Long gởi hai hay ba Thầy Cô đi tu nghiệp tại Trung Tâm Việt Ngữ ở Nam Cali. Sau khóa tu nghiệp các Thầy cô đem sách giáo khoa về, căn cứ vào các sách đó Thầy Cô ở trường Thăng Long có thể soạn cách giảng dạy riêng , nhưng vẫn phải giử chương trình căn bản.
Mở đầu lễ bế giảng Cô Huyền điều khiển chương trình “Đố Vui Để Học”. Cô đặt nhiều câu hỏi về ý nghĩa của các câu ca dao, cũng như cách xưng hô trong gia đình Việt Nam. Tùy trình độ của mỗi lớp Cô Huyền có các câu hỏi khác nhau. Các em trả lời đúng , thật dễ thương.

Sau đó, quý Thầy Cô phát thưởng cho những em xuất sắc, những em học chuyên cần. Phần văn nghệ do các em trình diễn, ngắn gọn nhưng đầy đủ các tiết mục vui tươi, gồm những bản nhạc của tuổi thơ Việt Nam như đơn ca “Trường Làng Tôi”, độc tấu guitar “Lòng Mẹ”, đọc thơ “Kiều”, vũ khúc “Tình Ca Mùa Xuân”, biểu diễn võ thuật..
Hiệu Trưởng Hoàng Vi Kha là một người trẻ cho biết, công việc dạy dỗ đòi hỏi nhiều cố gắng nhưng anh cảm thấy có trách nhiệm đối với thế hệ đi sau , nhất là trách nhiệm về văn hóa, mà trong văn hóa là có bao gồm tiếng Việt. Hơn nữa trong gia đình cũng có nhiều khó khăn về ngôn ngữ giữa các thế hệ ông bà , cha mẹ, con cháu. Vì vậy chúng ta cần có một nơi chốn để dạy dỗ, hướng dẫn cho con em học hỏi. Ngoài hy sinh thì giờ công sức các Thầy Cô ở trường Thăng Long cũng hy sinh nhiều về vật chất để có phương tiện hoạt động. Động lực chính khiến các Thầy Cô chấp nhận hy sinh vẫn là ước muốn giúp thế hệ đi sau nối tiếp thế hệ mình, giử gìn văn hóa Việt Nam. Nhà trường luôn chào đón quý vị có lòng thiện nguyện muốn trở thành Thầy Cô , giúp đở nhà trường trong việc giảng dạy.
Được biết Khóa Mùa Thu bắt đầu từ Thứ Bảy 10 tháng 9, 2005 kéo dài đến 17 tháng 12, 2005 . Học phí $50.00.
Giờ học mỗi tuần là từ 9:30 sáng đến 12 giờ trưa, tại
First Vietnamese – American United Methodist Church
4701 Arlington Blvd, Arlington, VA 22203
Muốn biết thêm chi tiết hay ghi danh cho con em, xin vui lòng liên lạc
Cô Huyền (703) 764-1916
Cô Tín (703) 395-3612
Cô Đạt ((301) 989-4678
Hoàng Vi Kha (703) 280-2188

Đồng hương muốn ghi tên cho con em học tiếng Việt lớp Hè thì liên lạc với Hội Giáo Dục Trẻ Em Vùng Hoa Thịnh Đốn. Khóa học kéo dài từ 28 tháng 6 đến 4 tháng 8. 2005.
Học sinh theo học ở
Braddock Elementary School
7825 Heritage Dr, Annandale, VA 22003.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với
Cô Vi Khuê (703) 425-1751

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.