Hôm nay,  

Hõan Tới Ngày 25-5, Cali Bàn Nghị Quyết Cờ Vàng

20/05/200500:00:00(Xem: 6020)
(Sacramento, CA) - Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện California lại một lần nữa dời phiên họp biểu quyết bản nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ SCR 17 đến ngày 25 tháng 5, thay vì 18 tháng 5 như đã thông báo trước. Việc dời hõan này là một việc rất thông thường trong họat động của các cơ quan nghị viện hay quốc hội tại California của như tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Dân Biểu Trần Thái Văn đã cảnh giác rằng cả hai Thượng Nghị Sĩ Debra Bowen từ Redondo Beach và Gilbert Cedillo từng vùng Los Angeles vẫn chưa tỏ vẻ thay đổi lập trường chống đối nghị quyết mặc dầu cộng đồng Việt Nam đã liên tục vận động trong thời gian qua. Cộng Đồng Việt Nam tại khắp nơi trên tòan California nên tiếp tục vận động với các thượng nghị sĩ trong khu vực của mình, đặc biệt là hai vị TNS chưa tỏ ra hỗ trợ nghị quyết.
Hai thành viên chưa có quyết định dứt khóat là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach hay South Bay và TNS Gilbert Cedillo từ vùng Los Angeles, kể cả vùng Chinatown, Alhambra, và South Gardena. Nhiều đòan thể đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam trong các khu vực của hai vị thượng nghị sĩ này đang tổ chức phái đòan đến gặp đích thân hai thành viên này để vận động hỗ trợ cho nghị quyết. Sự hỗ trợ của một hay cả hai thành viên này sẽ giúp cho cơ may nghị quyết được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa qua biểu quyết trước tòan thể Thượng Viện California.

Vào tối ngày thứ ba, 17 tháng 5, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã thông qua nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ, nâng tổng số các tiểu bang, quận hạt và thành phố trên toàn Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết tương tự lên đến gần 100 đơn vị. Nghị Quyết từ Thành Phố San Jose cũng có một ý nghĩa quan trọng khác vì đây là một thành phố lớn từ vùng Bắc California và kế cận Thành Phố San Francisco là vùng hoạt động của Tòa Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam. Sự thành công từ Thành Phố San Jose cũng sẽ hỗ trợ nhiều cho chiến dịch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 đang được cứu xét tại Thượng Viện California tại Sacramento.
Tên và số điện thọai của các thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện:
-- Senator Don Perata (Chair)
Email: senator.perata@sen.ca.gov
Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair)
Email: jim.battin@sen.ca.gov
Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn
Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.