Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hõan Tới Ngày 25-5, Cali Bàn Nghị Quyết Cờ Vàng

20/05/200500:00:00(Xem: 5096)
(Sacramento, CA) - Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện California lại một lần nữa dời phiên họp biểu quyết bản nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ SCR 17 đến ngày 25 tháng 5, thay vì 18 tháng 5 như đã thông báo trước. Việc dời hõan này là một việc rất thông thường trong họat động của các cơ quan nghị viện hay quốc hội tại California của như tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Dân Biểu Trần Thái Văn đã cảnh giác rằng cả hai Thượng Nghị Sĩ Debra Bowen từ Redondo Beach và Gilbert Cedillo từng vùng Los Angeles vẫn chưa tỏ vẻ thay đổi lập trường chống đối nghị quyết mặc dầu cộng đồng Việt Nam đã liên tục vận động trong thời gian qua. Cộng Đồng Việt Nam tại khắp nơi trên tòan California nên tiếp tục vận động với các thượng nghị sĩ trong khu vực của mình, đặc biệt là hai vị TNS chưa tỏ ra hỗ trợ nghị quyết.
Hai thành viên chưa có quyết định dứt khóat là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach hay South Bay và TNS Gilbert Cedillo từ vùng Los Angeles, kể cả vùng Chinatown, Alhambra, và South Gardena. Nhiều đòan thể đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam trong các khu vực của hai vị thượng nghị sĩ này đang tổ chức phái đòan đến gặp đích thân hai thành viên này để vận động hỗ trợ cho nghị quyết. Sự hỗ trợ của một hay cả hai thành viên này sẽ giúp cho cơ may nghị quyết được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa qua biểu quyết trước tòan thể Thượng Viện California.

Vào tối ngày thứ ba, 17 tháng 5, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã thông qua nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ, nâng tổng số các tiểu bang, quận hạt và thành phố trên toàn Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết tương tự lên đến gần 100 đơn vị. Nghị Quyết từ Thành Phố San Jose cũng có một ý nghĩa quan trọng khác vì đây là một thành phố lớn từ vùng Bắc California và kế cận Thành Phố San Francisco là vùng hoạt động của Tòa Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam. Sự thành công từ Thành Phố San Jose cũng sẽ hỗ trợ nhiều cho chiến dịch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 đang được cứu xét tại Thượng Viện California tại Sacramento.
Tên và số điện thọai của các thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện:
-- Senator Don Perata (Chair)
Email: senator.perata@sen.ca.gov
Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair)
Email: jim.battin@sen.ca.gov
Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn
Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.