Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Nước Đổ Lá Môn

22/05/200500:00:00(Xem: 5113)
Theo lời Kêu gọi cho Dân Chủ Đa Nguyên của HT Thích Quảng Độ, có câu: "Cơ chế CSVN đã lỗi thời, mong rằng Nhà nước và Đảng ý thức việc nhường sân khấu cho những thế hệ khác..." Nói như thế có nghĩa là HT Quảng Độ đã lột trần được cái khả năng của đám cầm quyền già nua, hèn hạ và ngoan cố trong Bắc Bộ Phủ hiện nay. Hơn nữa, câu nói cũng ngầm ngụ ý, nếu đám cầm quyền CSVN hiện nay vẫn ngoan cố không chịu ý thức lấy chính mình để "Thoái vị, nhượng hiền", thì đất nước sẽ không bao giờ có thể ngửa mặt nhìn đời như những trang sử oai hùng của tiền nhân. Ngược lại, xã hội càng ngày càng băng hoại, đạo đức suy đồi, đói rách, tan hoang và đất nước sẽ mất vào tay Trung Cộng trong một ngày không xa.
Có lẽ ai cũng biết, dưới chế độ CSVN thì bất cứ lãnh vực nào cũng cần phải có tuổi đảng, chúng luôn luôn tự hào với bề dầy "đảng tịch", để cũng cố địa vị, quyền hành, tác oai, tác quái, bóc lột xương máu của dân lành và bán rẻ tài nguyên cùng giang sơn. Hơn nữa, cái quan niệm ngu xuẩn dựa vào đảng tịch cũng là một bức tường kiên cố, dùng để ngăn cản tất cả những ai có tâm huyết với đất nước như Phương Nam, Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình,v,v...
Nhìn vào thành phần lãnh đạo đảng, ai cũng thấy đa số là thành phần ngu dốt, toàn bọn hoạn lợn, thiến trâu, già nua, lẩm cẩm, lạc hậu. Chỉ biết ăn tục nói phét, hô khẩu hiệu thì làm sao đất nước khá được... Cứ nhìn vào hình ảnh PVK trong chuyến đến Úc vừa qua thì sẽ thấy. Thủ tướng của một nước mà đi đến đâu cũng toàn chui cửa hậu, ngay ngôn ngữ mẹ đẻ nói cũng không ra răng, cứ ấp a, "ấp úng như chó ăn vụng bột". Vậy thử hỏi lấy tư cách gì mà bang giao với ai, hay chỉ biết cúi đầu làm tôi, xin xỏ, rồi bán rẻ tài nguyên quốc gia" Theo nhiều bản tin cho biết, khi đến Tận Tây Lan , Khải cũng chẳng khá gì hơn, hắn được du sinh VN biểu tình rầm rộ lên án về cái bất tài, hèn mạt, chỉ biết tham nhũng, phá hoại giang sơn. Trong lần ăn xin này, Khải cũng được Tân Tây Lan bố thí cho 10 triệu. Thực ra con số 10 triệu dollars này chỉ bằng số tiền lẻ mà Khải đã ăn cắp của quốc gia. Nhưng với bản chất tham lam đốn hèn thì chúng cứ lợi dụng sự đói rách của dân làm chiêu bài ăn xin, về chia nhau bỏ túi thêm được tí nào hay tí ấy. Như thế thì làm sao có chuyện ý thức để "nhường sân khấu cho những thế hệ khác". Sự kiện du học sinh từng sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, bị CS tuyên truyền, nay biểu tình chống Khải tại Tân Tây Lan, là một câu trả lời chính xác nhất cho cái bịp bợm mà chúng thường rêu rao "chỉ có người Việt hải ngoại theo chân đế quốc mới chống CS vì quá khứ hận thù":

Một lũ ngợm đi ngược dòng tiến hóa
Có bao giờ nhận diện được bản thân
Vốn tự ti, mang bản chất hèn, đần
Vét chưa hết, sao lại nhường "sân khấu"

Nhìn vào lịch sử CSVN trong 75 năm qua, chúng ta thấy được những tên bần cố nông Bắc Bộ Phủ đã làm gì lợi cho Quê Hương, hay chỉ nhắm mắt làm theo lệnh của đàn anh Trung Cộng. Cho đến ngày nay, cái sáng suốt của lũ CSVN chỉ là sự đói rách, tan hoang của dân tộc và giang sơn đang bị mất dần vào tay ngoại bang.
Cổ nhân có câu "Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau" để dạy con người ta tấm lòng can đảm, tự tin khi đối ngoại và yêu thương, tha thứ, xây dựng trong đối nội. Nhưng khi nhìn vào cái nội bộ đảng, thì lại đang rạn nứt trầm trọng, chúng dùng mọi thủ đoạn cấu xé lẫn nhau, gia tăng đàn áp tôn giáo và các nhà trí thức đấu tranh dân chủ thật dã man, để củng cố chế độ, hầu dễ dàng tiếp tục sự nghiệp buôn dân, bán nước. Đây chẳng qua chỉ là hệ qủa của những não bộ khô cằn, thiếu tri thức và thiếu cả can đảm đứng thẳng làm người. Cái can đảm tối thiểu là phải dám chấp nhận sự thật, phải chấp nhận được sự già nua, lạc hậu của chính mình trong cái văn minh tiến bộ thế giới hôm nay.

Bắc Bộ Phủ phường khôn nhà dại chợ
Lũ "Gà què chỉ ăn quẩn cối xay"
Rước kẻ thù về hoán vũ, hô mây
Cắt đất, biển, ép dân chìm khốn khổ

Ngược dòng lịch sử, Trung Cộng không lúc nào từ bỏ mộng bành trướng, xâm lăng VN từ cả ngàn năm qua. Chính vì thế mà lịch sử Việt Nam đã trở thành một tranh đấu sử với những trang sử kiêu hùng, bất khuất của giống nòi. Nhưng hôm nay chỉ vì sự hèn hạ, khiếp nhược của đám Bắc Bộ Phủ mà Hoàng Sa, Bản Giốc, Nam Quan đã mất, dân tộc bị đọa đầy. Tuy vậy, bọn CSVN vẫn cúi mặt, hớn hở tung hô cái tình hữu nghị "Môi hở răng lạnh" một cách điếm nhục thì còn gì để kêu gọi.
Tóm lại, lời kêu gọi của Hoà Thượng Thích Quảng Độ tuy là những lời vàng ngọc, đã được xuất phát từ tấm lòng yêu nước, yêu tha nhân của ngài, nhưng thiết nghĩ nó chỉ có giá trị với những người ý thức. Còn đối với bọn ti tiện, "vô tri, bất mộ" và đám CSVN, thì chắc chắn ngài cũng phải thất vọng trong cái cảnh "Nước Đổ Lá Môn" mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.