Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Nước Đổ Lá Môn

22/05/200500:00:00(Xem: 5022)
Theo lời Kêu gọi cho Dân Chủ Đa Nguyên của HT Thích Quảng Độ, có câu: "Cơ chế CSVN đã lỗi thời, mong rằng Nhà nước và Đảng ý thức việc nhường sân khấu cho những thế hệ khác..." Nói như thế có nghĩa là HT Quảng Độ đã lột trần được cái khả năng của đám cầm quyền già nua, hèn hạ và ngoan cố trong Bắc Bộ Phủ hiện nay. Hơn nữa, câu nói cũng ngầm ngụ ý, nếu đám cầm quyền CSVN hiện nay vẫn ngoan cố không chịu ý thức lấy chính mình để "Thoái vị, nhượng hiền", thì đất nước sẽ không bao giờ có thể ngửa mặt nhìn đời như những trang sử oai hùng của tiền nhân. Ngược lại, xã hội càng ngày càng băng hoại, đạo đức suy đồi, đói rách, tan hoang và đất nước sẽ mất vào tay Trung Cộng trong một ngày không xa.
Có lẽ ai cũng biết, dưới chế độ CSVN thì bất cứ lãnh vực nào cũng cần phải có tuổi đảng, chúng luôn luôn tự hào với bề dầy "đảng tịch", để cũng cố địa vị, quyền hành, tác oai, tác quái, bóc lột xương máu của dân lành và bán rẻ tài nguyên cùng giang sơn. Hơn nữa, cái quan niệm ngu xuẩn dựa vào đảng tịch cũng là một bức tường kiên cố, dùng để ngăn cản tất cả những ai có tâm huyết với đất nước như Phương Nam, Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình,v,v...
Nhìn vào thành phần lãnh đạo đảng, ai cũng thấy đa số là thành phần ngu dốt, toàn bọn hoạn lợn, thiến trâu, già nua, lẩm cẩm, lạc hậu. Chỉ biết ăn tục nói phét, hô khẩu hiệu thì làm sao đất nước khá được... Cứ nhìn vào hình ảnh PVK trong chuyến đến Úc vừa qua thì sẽ thấy. Thủ tướng của một nước mà đi đến đâu cũng toàn chui cửa hậu, ngay ngôn ngữ mẹ đẻ nói cũng không ra răng, cứ ấp a, "ấp úng như chó ăn vụng bột". Vậy thử hỏi lấy tư cách gì mà bang giao với ai, hay chỉ biết cúi đầu làm tôi, xin xỏ, rồi bán rẻ tài nguyên quốc gia" Theo nhiều bản tin cho biết, khi đến Tận Tây Lan , Khải cũng chẳng khá gì hơn, hắn được du sinh VN biểu tình rầm rộ lên án về cái bất tài, hèn mạt, chỉ biết tham nhũng, phá hoại giang sơn. Trong lần ăn xin này, Khải cũng được Tân Tây Lan bố thí cho 10 triệu. Thực ra con số 10 triệu dollars này chỉ bằng số tiền lẻ mà Khải đã ăn cắp của quốc gia. Nhưng với bản chất tham lam đốn hèn thì chúng cứ lợi dụng sự đói rách của dân làm chiêu bài ăn xin, về chia nhau bỏ túi thêm được tí nào hay tí ấy. Như thế thì làm sao có chuyện ý thức để "nhường sân khấu cho những thế hệ khác". Sự kiện du học sinh từng sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, bị CS tuyên truyền, nay biểu tình chống Khải tại Tân Tây Lan, là một câu trả lời chính xác nhất cho cái bịp bợm mà chúng thường rêu rao "chỉ có người Việt hải ngoại theo chân đế quốc mới chống CS vì quá khứ hận thù":

Một lũ ngợm đi ngược dòng tiến hóa
Có bao giờ nhận diện được bản thân
Vốn tự ti, mang bản chất hèn, đần
Vét chưa hết, sao lại nhường "sân khấu"

Nhìn vào lịch sử CSVN trong 75 năm qua, chúng ta thấy được những tên bần cố nông Bắc Bộ Phủ đã làm gì lợi cho Quê Hương, hay chỉ nhắm mắt làm theo lệnh của đàn anh Trung Cộng. Cho đến ngày nay, cái sáng suốt của lũ CSVN chỉ là sự đói rách, tan hoang của dân tộc và giang sơn đang bị mất dần vào tay ngoại bang.
Cổ nhân có câu "Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau" để dạy con người ta tấm lòng can đảm, tự tin khi đối ngoại và yêu thương, tha thứ, xây dựng trong đối nội. Nhưng khi nhìn vào cái nội bộ đảng, thì lại đang rạn nứt trầm trọng, chúng dùng mọi thủ đoạn cấu xé lẫn nhau, gia tăng đàn áp tôn giáo và các nhà trí thức đấu tranh dân chủ thật dã man, để củng cố chế độ, hầu dễ dàng tiếp tục sự nghiệp buôn dân, bán nước. Đây chẳng qua chỉ là hệ qủa của những não bộ khô cằn, thiếu tri thức và thiếu cả can đảm đứng thẳng làm người. Cái can đảm tối thiểu là phải dám chấp nhận sự thật, phải chấp nhận được sự già nua, lạc hậu của chính mình trong cái văn minh tiến bộ thế giới hôm nay.

Bắc Bộ Phủ phường khôn nhà dại chợ
Lũ "Gà què chỉ ăn quẩn cối xay"
Rước kẻ thù về hoán vũ, hô mây
Cắt đất, biển, ép dân chìm khốn khổ

Ngược dòng lịch sử, Trung Cộng không lúc nào từ bỏ mộng bành trướng, xâm lăng VN từ cả ngàn năm qua. Chính vì thế mà lịch sử Việt Nam đã trở thành một tranh đấu sử với những trang sử kiêu hùng, bất khuất của giống nòi. Nhưng hôm nay chỉ vì sự hèn hạ, khiếp nhược của đám Bắc Bộ Phủ mà Hoàng Sa, Bản Giốc, Nam Quan đã mất, dân tộc bị đọa đầy. Tuy vậy, bọn CSVN vẫn cúi mặt, hớn hở tung hô cái tình hữu nghị "Môi hở răng lạnh" một cách điếm nhục thì còn gì để kêu gọi.
Tóm lại, lời kêu gọi của Hoà Thượng Thích Quảng Độ tuy là những lời vàng ngọc, đã được xuất phát từ tấm lòng yêu nước, yêu tha nhân của ngài, nhưng thiết nghĩ nó chỉ có giá trị với những người ý thức. Còn đối với bọn ti tiện, "vô tri, bất mộ" và đám CSVN, thì chắc chắn ngài cũng phải thất vọng trong cái cảnh "Nước Đổ Lá Môn" mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 526)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1567)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1233)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 753)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 736)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.