Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chu Văn An Nam Cali Họp Mặt, Mở Đại Hội

19/05/200500:00:00(Xem: 4802)

Little Saigon (CVA Nguyễn Văn Lập)- Trong bầu không khí đoàn kết thắm tình đồng môn, trưa ngày Chủ Nhật 15 tháng 5 năm 2005, tại hội quán Việt Nam Tương Tế Hội đường Westminster, thành phố Westminster, California, Hội Ái hữu cựu học sinh Bưởi & Chu Văn An nam California đã bầu tân Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quãn Trị nhiệm kỳ 2005-2008 với 59 người tham dự.
Về tham dự có Thầy Hiệu trưởng đồng thời cũng là một cựu học sinh Chu Văn An là giáo sư Dương Minh Kính và Giáo sư Hà Tường Cát. Còn lại là cựu học sinh Chu Văn An đủ mọi lứa tuổi từ khi trường dời vào Nam năm 1954 cho đến năm 1975, người nhiều tuổi nhất đã trên 70 và ít tuổi nhất cũng gần 50 tuổi. CVA Lê Chính Long điều khiển chương trình. Sau lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa là một phút mặc niệm anh linh chiến sĩ quốc gia và đồng môn Chu Văn An đã nằm xuống vì tự do cho dân tộc, CVA Nguyễn Huy Hiền, Tổng kiểm soát của Hội lên trình bày hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua 2002-2005 với 25 phiên họp và các lần tổ chức trại hè và tân xuân hàng năm với trên 500 người tham dự, tham gia vào các sinh hoạt của các hiệu đoàn bạn, đặc biệt là tổ chức họp mặt Chu Văn An toàn thế giới về nam California tham dự vào ngày 31 tháng 7 năm 2004 để tôn vinh vị sư biểu Chu Văn An, Hội hàng năm đều phát hành đặc san Chu Văn An là một đặc san với nhiều nhà báo, nhà văn, và nhà thơ nổi tiếng nam Việt Nam xuất thân từ mái trường Chu Văn An cộng tác, Hội đã bảo trợ cho buổi ra mắt sách của nhà thơ Simon Thơ Vũ, con gái của Thầy Vũ Khắc Khoan cũng như phân ưu đến gia đình cố Giáo sư Vũ Hoàng Chương mà phu nhân cũng vừa mới qua đời gần đây, Hội cũng đã thực hiện lá cờ hội đoàn rất đẹp, chân dung danh sư Chu Văn An, huy hiệu đeo túi cho hội viên khắp nơi, và Hội hiện nay còn ngân quỷ bàn giao là 4,890 Mỹ kim (đây có lẽ là số tiền lớn nhất tồn quỷ của Hội từ trước đến nay).

Tiếp theo, CVA Lê Quý An, Chủ tịch quãn trị và CVA Nguyễn Đức Năng, Chủ tịch chấp hành lên chào mừng quý vị giáo sư và đồng môn về tham dự và nói quý vị thầy cô là tấm gương cho sự đoàn kết của anh em đồng môn Chu Văn An, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Hội nhờ sự thân ái giúp đở của đồng môn nên đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, tuy nhiên cũng không thể nào tránh khỏi những sơ sót xin mọi người bỏ qua, nay tuyên bố chấm dứt nhiệm kỳ 2002-2005, và xin quý vị giáo sư cùng đồng môn tiếp tục ũng hộ anh em ăn cơm nhà vác ngà voi trong nhiệm kỳ kế tiếp. Thầy Hiệu trưởng Dương Minh Kính thay mặt quý vị giáo sư lên chúc mừng đại hội thành công và nói rất vui mừng được tiếp tay với các cựu học sinh trong mọi công tác tạo tình đoàn kết đồng môn và làm những việc ích lợi cho xã hội.
Chương trình chính hôm nay là bầu Hội trưởng Chấp hành, Tổng kiểm soát, và Hội đồng quãn trị nhiệm kỳ 2005-2008 theo thể thức bầu kín. Một Ban chủ tọa bầu cử được đề cử, đứng đầu là Thầy Hiệu trưởng Dương Minh kính và một số cựu học sinh. Dĩ nhiên không có ai tự ứng cử nên phải đề cử, và những người được đề cử đã trình bày quá trình hoạt động trong Hội, một số anh em xin được rút tên vì bận công việc. Kết quả bầu cử như sau: CVA Nguyễn Đức Năng được tín nhiệm thêm một nhiệm kỳ nửa trong nhiệm vụ Hội trưởng Chấp hành và lập Tân ban chấp hành gồm Phó nội vu,ï Chalie Mạnh. Phó Ngoại vụ, Lê Chính Long. Tổng thư ký, Cao Sinh Cường. Thủ quỷ, Phạm Chí Khải. Tổng Kiểm Soát được bầu vẫn là Nguyễn Huy Hiền. Hội đồng quãn trị được bầu ra gồm 6 người là Nguyễn Văn Thu, Đỗ Trọng Đức, Lê Quý An, Nguyễn Ngọc Liên, Nguyễn Đức Khoát, và Phan Tấn Phúc, cộng thêm 3 người đương nhiên không cần bầu từ Ban chấp hành, như vậy là chín người bầu ra một Chủ tịch và CVA Đỗ Trọng Đức được tín nhiệm với nhiệm vụ Chủ tịch hội đồng quãn trị.
Tưởng cũng nên nhắc về Trường Trung học Chu Văn An Saigon trước năm 1975 là một trường Trung học công lập từ Bắc di cư vào Nam năm 1945 và là một trong vài trường Trung học nổi tiếng nhất miền Nam Việt Nam với sỉ số đậu Tú Tài nhiều nhất, đặc biệt là tốt nghiệp Trung học hạng Ưu hàng năm dẩn đầu. Thí dụ như năm 1965 có 5 học sinh Chu Văn An đậu hạng ưu, riêng lớp Đệ nhất B8 đã có 02 học sinh đậu hạng Ưu. Học sinh Chu Văn an tốt nghiệp sau này nhiều người trở thành những nhân vật nổi tiếng trong mọi lãnh vực từ cấp lãnh đạo quốc gia cho đến tướng lãnh, khoa học gia, những nhà văn hóa giáo dục, và xã hội...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.