Hôm nay,  

Chu Văn An Nam Cali Họp Mặt, Mở Đại Hội

19/05/200500:00:00(Xem: 5785)

Little Saigon (CVA Nguyễn Văn Lập)- Trong bầu không khí đoàn kết thắm tình đồng môn, trưa ngày Chủ Nhật 15 tháng 5 năm 2005, tại hội quán Việt Nam Tương Tế Hội đường Westminster, thành phố Westminster, California, Hội Ái hữu cựu học sinh Bưởi & Chu Văn An nam California đã bầu tân Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quãn Trị nhiệm kỳ 2005-2008 với 59 người tham dự.
Về tham dự có Thầy Hiệu trưởng đồng thời cũng là một cựu học sinh Chu Văn An là giáo sư Dương Minh Kính và Giáo sư Hà Tường Cát. Còn lại là cựu học sinh Chu Văn An đủ mọi lứa tuổi từ khi trường dời vào Nam năm 1954 cho đến năm 1975, người nhiều tuổi nhất đã trên 70 và ít tuổi nhất cũng gần 50 tuổi. CVA Lê Chính Long điều khiển chương trình. Sau lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa là một phút mặc niệm anh linh chiến sĩ quốc gia và đồng môn Chu Văn An đã nằm xuống vì tự do cho dân tộc, CVA Nguyễn Huy Hiền, Tổng kiểm soát của Hội lên trình bày hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua 2002-2005 với 25 phiên họp và các lần tổ chức trại hè và tân xuân hàng năm với trên 500 người tham dự, tham gia vào các sinh hoạt của các hiệu đoàn bạn, đặc biệt là tổ chức họp mặt Chu Văn An toàn thế giới về nam California tham dự vào ngày 31 tháng 7 năm 2004 để tôn vinh vị sư biểu Chu Văn An, Hội hàng năm đều phát hành đặc san Chu Văn An là một đặc san với nhiều nhà báo, nhà văn, và nhà thơ nổi tiếng nam Việt Nam xuất thân từ mái trường Chu Văn An cộng tác, Hội đã bảo trợ cho buổi ra mắt sách của nhà thơ Simon Thơ Vũ, con gái của Thầy Vũ Khắc Khoan cũng như phân ưu đến gia đình cố Giáo sư Vũ Hoàng Chương mà phu nhân cũng vừa mới qua đời gần đây, Hội cũng đã thực hiện lá cờ hội đoàn rất đẹp, chân dung danh sư Chu Văn An, huy hiệu đeo túi cho hội viên khắp nơi, và Hội hiện nay còn ngân quỷ bàn giao là 4,890 Mỹ kim (đây có lẽ là số tiền lớn nhất tồn quỷ của Hội từ trước đến nay).

Tiếp theo, CVA Lê Quý An, Chủ tịch quãn trị và CVA Nguyễn Đức Năng, Chủ tịch chấp hành lên chào mừng quý vị giáo sư và đồng môn về tham dự và nói quý vị thầy cô là tấm gương cho sự đoàn kết của anh em đồng môn Chu Văn An, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Hội nhờ sự thân ái giúp đở của đồng môn nên đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, tuy nhiên cũng không thể nào tránh khỏi những sơ sót xin mọi người bỏ qua, nay tuyên bố chấm dứt nhiệm kỳ 2002-2005, và xin quý vị giáo sư cùng đồng môn tiếp tục ũng hộ anh em ăn cơm nhà vác ngà voi trong nhiệm kỳ kế tiếp. Thầy Hiệu trưởng Dương Minh Kính thay mặt quý vị giáo sư lên chúc mừng đại hội thành công và nói rất vui mừng được tiếp tay với các cựu học sinh trong mọi công tác tạo tình đoàn kết đồng môn và làm những việc ích lợi cho xã hội.
Chương trình chính hôm nay là bầu Hội trưởng Chấp hành, Tổng kiểm soát, và Hội đồng quãn trị nhiệm kỳ 2005-2008 theo thể thức bầu kín. Một Ban chủ tọa bầu cử được đề cử, đứng đầu là Thầy Hiệu trưởng Dương Minh kính và một số cựu học sinh. Dĩ nhiên không có ai tự ứng cử nên phải đề cử, và những người được đề cử đã trình bày quá trình hoạt động trong Hội, một số anh em xin được rút tên vì bận công việc. Kết quả bầu cử như sau: CVA Nguyễn Đức Năng được tín nhiệm thêm một nhiệm kỳ nửa trong nhiệm vụ Hội trưởng Chấp hành và lập Tân ban chấp hành gồm Phó nội vu,ï Chalie Mạnh. Phó Ngoại vụ, Lê Chính Long. Tổng thư ký, Cao Sinh Cường. Thủ quỷ, Phạm Chí Khải. Tổng Kiểm Soát được bầu vẫn là Nguyễn Huy Hiền. Hội đồng quãn trị được bầu ra gồm 6 người là Nguyễn Văn Thu, Đỗ Trọng Đức, Lê Quý An, Nguyễn Ngọc Liên, Nguyễn Đức Khoát, và Phan Tấn Phúc, cộng thêm 3 người đương nhiên không cần bầu từ Ban chấp hành, như vậy là chín người bầu ra một Chủ tịch và CVA Đỗ Trọng Đức được tín nhiệm với nhiệm vụ Chủ tịch hội đồng quãn trị.
Tưởng cũng nên nhắc về Trường Trung học Chu Văn An Saigon trước năm 1975 là một trường Trung học công lập từ Bắc di cư vào Nam năm 1945 và là một trong vài trường Trung học nổi tiếng nhất miền Nam Việt Nam với sỉ số đậu Tú Tài nhiều nhất, đặc biệt là tốt nghiệp Trung học hạng Ưu hàng năm dẩn đầu. Thí dụ như năm 1965 có 5 học sinh Chu Văn An đậu hạng ưu, riêng lớp Đệ nhất B8 đã có 02 học sinh đậu hạng Ưu. Học sinh Chu Văn an tốt nghiệp sau này nhiều người trở thành những nhân vật nổi tiếng trong mọi lãnh vực từ cấp lãnh đạo quốc gia cho đến tướng lãnh, khoa học gia, những nhà văn hóa giáo dục, và xã hội...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.