Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiến-sĩ Dr. Erlinda Martinez Tân Gđ Đại Học Santa Ana

11/02/200500:00:00(Xem: 4721)
(Santa Ana)-- Tiến-Sĩ Erlinda Martinez, Ed.D., đã được tuyển-chọn vào chức-vụ President (Giám-Đốc Trường) của Đại-Học Santa Ana College. Trong vị-trí lãnh-đạo cơ-sở giáo-dục với truyền-thống ngoài 90-năm cũ, Bà sẽ hướng-dẫn những sự phát-triển của |Trường Đại-Học tiên-phuông gương-mẫu này trong hệ thống trường của vùng Nam California. Bà sẽ phúc-trình trực-tiếp lên Tổng Giám-Đốc Khu-Học-Chánh, với những trách-nhiệm bao gồm: kế-hoạch, tổ-chức, áp-dụng những chính-sách giáo-dục và thủ-tục phát-triển giáo-trình và các chương-trình dịch-vụ ủng-hộ sinh viên, quản-lý ngân-sách, và lãnh-đạo các nổ-lực phát-triển ngân-sách cho Trường. Là một cư-dân của Quận Cam, Bà sẽ bắt-đầu làm việc tại Trường kể từ Ngày 14 Tháng Ba.
Từ năm 1995, Tiến-Sĩ Dr. Martinez đã phục-vụ trong chức-vụ Phó Giám-Đốc Dịch-Vụ Sinh-Viên / Phó Giám-Học Trường Cerritos College tại thành-phố Norwalk, California. Trong thời-gian này, Bà đã chỉ-đạo sự phát-triển của Kế-Hoạch Tổng-Quát của Trường và vận-động thành-công cho Đạo-Luật Trái-Phiếu Tổng-Thể. Dưới sự lãnh-đạo của Bà, Trường đã thành-lập một trung-tâm tập-hợp tại khung-viên Trường, bao-gồm một hí-viện amphitheater, và một thể-lệ ghi-danh nhập-học giản-dị-hoá cho các tân-sinh-viên.
‘Chúng tôi cảm-thấy rằng sự tuyển-chọn Tiến-Sị Dr. Martinez là một quyết-định sáng-suốt. Đây là một sự chọn-lựa tuyệt-vời giữa một số nhân-vật chất-lượng và cao-cấp khác, mà chúng tôi đã phỏng-vấn.’ theo lời phát-biểu của Tiến-Sĩ Edward Hernandez, Ed.D., Tổng-Giám-Đốc Khu-Học-Chánh. ‘Bà ta đến với chúng tôi giữa những lời khen-ngợi thành-thật bởi vì kinh-nghiệm làm-việc của Bà ta trong lãnh-vực dịch-vụ cho sinh-viên và lãnh-đạo tài-chánh cho Trường thật quý giá,’ Ông còn nói.
‘Trường Đại-Học Santa Ana College có truyền-thống lâu-đời là một Trường tế-nhị với những mong-muốn của cộng-đồng, và là một nhịp-cầu dẫn đến sự phát-triển đời-sống dân-sự, xã-hội và kinh-tế cho cộng-đồng,’ Ông Brian Conley, Chủ-Tịch Hội-Đồng Quản-Trị Khu-Học-Chánh nói. ‘Hội-Đồng Quản-Trị tin chắc rằng (Giám-Đốc) President Martinez là người lãnh-đạo đích-thực cần-thiết để tiếp tục hướng-dẫn những sự đóng-góp cho chương-trình giáo-dục trong cộng-đồng chúng ta,’ Ông khẩn-định.

Trước khi làm-việc với Trường Đại-Học Cerritos College, Tiến-Sĩ Dr. Martinez đã từng là Giám-Học Hành-Chánh và Giám-Học Dịch-Vụ Sinh-Viên cho Trường Đại-Học Mission College tại thành-phố Santa Clara trong thời gian chín năm. Trước đó nữa, bà đã phục-vụ với tư-cách là Giám-Đốc Chương-Trình Sinh-Viên tại Trường Đại-Học El Camino College thuộc thành-phố Torrance, California.
Tiến-Sĩ Dr. Martinez đã hoàn-tất chưong-trình giáo-khoa Tiến-Sĩ Giáo-Dục của Trường Đại-Học University of Southern California, trước đó được ban-thưởng bằng Cao-Học Tư-Vấn Giáo-Dục từ Trường Đại-Học California State University, Los Angeles. Bà đã tốt-nghiệp với bằng Cử-Nhân Xã-Hội-Học từ Trường Đại-Học University of California at Riverside.
Những hoạt-động chuyên-môn của Bà bao-gồm thành-viên của Hội-Đồng Quản-Trị Trường Đại-Học City University tại thành-phố Bellevue, Washington; và từng phục-vụ trong Ủy-Ban lập-pháp và tài-chánh cho Ban Hành-Chánh thuộc Hệ-Thống Trường Đại-Học California (Association of California Community College Administrators.) Bà đã được tuyên-danh cho những hoạt-động chuyên-môn và dân-sự của bà bởi Hội-Đồng Phát-Triển Sinh-Viên Toàn-Quốc (National Council on Student Development) v à Hội-Đồng Thương-Mại Greater Lakewood Chamber of Commerce.
Trường Đại-Học Santa Ana College, tọa-lạc trên khung-viên diện-tích 63-acre giữa đường 17th và Bristol, đã được thành-lập vào năm 1915, để cung-cấp nhu-cầu giáo-dục sau-trung-học của Trường Trung-Học Santa Ana High School. Hiện nay, Trường Đại-Học phục-vụ cho chừng-độ 22,500 sinh-viên, mà ba-phần-tư của số sinh-viên này theo-học tại khung-viên chính của Trường, còn phần còn lại theo-học tại các trung-tâm giáo-dục ngoại-vi của Trường. Trường đứng hạn-nhì trong tiểu-bang California về số-lượng sinh-viên thiểu-số cho tốt-nghiệp, và đứng hạn-bảy trên toàn-quốc cũng trong lãnh-vực này.
Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo / huấn-luyện của các xi-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.