Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiến-sĩ Dr. Erlinda Martinez Tân Gđ Đại Học Santa Ana

11/02/200500:00:00(Xem: 4665)
(Santa Ana)-- Tiến-Sĩ Erlinda Martinez, Ed.D., đã được tuyển-chọn vào chức-vụ President (Giám-Đốc Trường) của Đại-Học Santa Ana College. Trong vị-trí lãnh-đạo cơ-sở giáo-dục với truyền-thống ngoài 90-năm cũ, Bà sẽ hướng-dẫn những sự phát-triển của |Trường Đại-Học tiên-phuông gương-mẫu này trong hệ thống trường của vùng Nam California. Bà sẽ phúc-trình trực-tiếp lên Tổng Giám-Đốc Khu-Học-Chánh, với những trách-nhiệm bao gồm: kế-hoạch, tổ-chức, áp-dụng những chính-sách giáo-dục và thủ-tục phát-triển giáo-trình và các chương-trình dịch-vụ ủng-hộ sinh viên, quản-lý ngân-sách, và lãnh-đạo các nổ-lực phát-triển ngân-sách cho Trường. Là một cư-dân của Quận Cam, Bà sẽ bắt-đầu làm việc tại Trường kể từ Ngày 14 Tháng Ba.
Từ năm 1995, Tiến-Sĩ Dr. Martinez đã phục-vụ trong chức-vụ Phó Giám-Đốc Dịch-Vụ Sinh-Viên / Phó Giám-Học Trường Cerritos College tại thành-phố Norwalk, California. Trong thời-gian này, Bà đã chỉ-đạo sự phát-triển của Kế-Hoạch Tổng-Quát của Trường và vận-động thành-công cho Đạo-Luật Trái-Phiếu Tổng-Thể. Dưới sự lãnh-đạo của Bà, Trường đã thành-lập một trung-tâm tập-hợp tại khung-viên Trường, bao-gồm một hí-viện amphitheater, và một thể-lệ ghi-danh nhập-học giản-dị-hoá cho các tân-sinh-viên.
‘Chúng tôi cảm-thấy rằng sự tuyển-chọn Tiến-Sị Dr. Martinez là một quyết-định sáng-suốt. Đây là một sự chọn-lựa tuyệt-vời giữa một số nhân-vật chất-lượng và cao-cấp khác, mà chúng tôi đã phỏng-vấn.’ theo lời phát-biểu của Tiến-Sĩ Edward Hernandez, Ed.D., Tổng-Giám-Đốc Khu-Học-Chánh. ‘Bà ta đến với chúng tôi giữa những lời khen-ngợi thành-thật bởi vì kinh-nghiệm làm-việc của Bà ta trong lãnh-vực dịch-vụ cho sinh-viên và lãnh-đạo tài-chánh cho Trường thật quý giá,’ Ông còn nói.
‘Trường Đại-Học Santa Ana College có truyền-thống lâu-đời là một Trường tế-nhị với những mong-muốn của cộng-đồng, và là một nhịp-cầu dẫn đến sự phát-triển đời-sống dân-sự, xã-hội và kinh-tế cho cộng-đồng,’ Ông Brian Conley, Chủ-Tịch Hội-Đồng Quản-Trị Khu-Học-Chánh nói. ‘Hội-Đồng Quản-Trị tin chắc rằng (Giám-Đốc) President Martinez là người lãnh-đạo đích-thực cần-thiết để tiếp tục hướng-dẫn những sự đóng-góp cho chương-trình giáo-dục trong cộng-đồng chúng ta,’ Ông khẩn-định.
Trước khi làm-việc với Trường Đại-Học Cerritos College, Tiến-Sĩ Dr. Martinez đã từng là Giám-Học Hành-Chánh và Giám-Học Dịch-Vụ Sinh-Viên cho Trường Đại-Học Mission College tại thành-phố Santa Clara trong thời gian chín năm. Trước đó nữa, bà đã phục-vụ với tư-cách là Giám-Đốc Chương-Trình Sinh-Viên tại Trường Đại-Học El Camino College thuộc thành-phố Torrance, California.
Tiến-Sĩ Dr. Martinez đã hoàn-tất chưong-trình giáo-khoa Tiến-Sĩ Giáo-Dục của Trường Đại-Học University of Southern California, trước đó được ban-thưởng bằng Cao-Học Tư-Vấn Giáo-Dục từ Trường Đại-Học California State University, Los Angeles. Bà đã tốt-nghiệp với bằng Cử-Nhân Xã-Hội-Học từ Trường Đại-Học University of California at Riverside.
Những hoạt-động chuyên-môn của Bà bao-gồm thành-viên của Hội-Đồng Quản-Trị Trường Đại-Học City University tại thành-phố Bellevue, Washington; và từng phục-vụ trong Ủy-Ban lập-pháp và tài-chánh cho Ban Hành-Chánh thuộc Hệ-Thống Trường Đại-Học California (Association of California Community College Administrators.) Bà đã được tuyên-danh cho những hoạt-động chuyên-môn và dân-sự của bà bởi Hội-Đồng Phát-Triển Sinh-Viên Toàn-Quốc (National Council on Student Development) v à Hội-Đồng Thương-Mại Greater Lakewood Chamber of Commerce.
Trường Đại-Học Santa Ana College, tọa-lạc trên khung-viên diện-tích 63-acre giữa đường 17th và Bristol, đã được thành-lập vào năm 1915, để cung-cấp nhu-cầu giáo-dục sau-trung-học của Trường Trung-Học Santa Ana High School. Hiện nay, Trường Đại-Học phục-vụ cho chừng-độ 22,500 sinh-viên, mà ba-phần-tư của số sinh-viên này theo-học tại khung-viên chính của Trường, còn phần còn lại theo-học tại các trung-tâm giáo-dục ngoại-vi của Trường. Trường đứng hạn-nhì trong tiểu-bang California về số-lượng sinh-viên thiểu-số cho tốt-nghiệp, và đứng hạn-bảy trên toàn-quốc cũng trong lãnh-vực này.
Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo / huấn-luyện của các xi-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.