Hôm nay,  

Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Ất Dậu 2005

11/02/200500:00:00(Xem: 5185)
Virginia.- Để tưởng nhớ những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do và chính nghĩa Quốc Gia và cũng để tạo cơ hội cho đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên, chúc tụng nhau trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới, hằng năm vào ngày mùng một, Tết Nguyên Đán, Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland có truyền thống làm lễ Thượng Kỳ đầu năm tại trung tâm thương mãi Eden, Falls Church, VA.
Năm nay lễ thượng kỳ được tổ chức vào lúc 11:30 sáng ngày 9
tháng 2, 2005 tức là ngày mùng một , năm Ất Dậu. Mặc dầu ngày Tết rơi
vào giữa tuần, nhưng năm nay thời tiết ấm áp hơn mọi năm nên có
khoảng hơn năm trăm đồng hương tham dự lễ thượng kỳ. Trong đó có
đại diện các tôn giáo Cao Đài, Hòa Hảo, Phật Giáo , quý bậc trưởn
thượng , thân hào nhân sĩ như Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Nguyễn
Đại Thắng, Tiến sĩ Lê Tấn Bửu, đại diện các hội đoàn Không Quân,
Hải Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Thủy Quân Lục Chiến, Địa Phương
Quân Nghĩa Quân, Sư Đoàn 9 Bộ Binh.. đoàn thể chính trị như Liên
Minh Dân Chủ..và các cơ quan truyền thông báo chí.
Về phía quan khách Hoa Kỳ thì có ông Tom Davis, Dân Biểu Quốc Hội HK(VA - Cộng Hòa), ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church, VA..
Tại địa điểm hành lễ có một bàn thờ Tổ Quốc với lư hương, hoa quả và nhiều cờ, rất trang nghiêm. Chương trình được bắt đầu với màn múa lân rất ngoạn mục, tiếng trống múa lân dồn dập, vui tươi phá tan cái không khí lặng yên, lạnh lẽo của một sáng mùa Đông nơi đất khách. Tiếng pháo rền vang , vui tai phụ họa, gợi nhớ biết bao kỷ niệm êm đềm xa xưa. Nơi đây đã biến thành một góc trời Xuân thật nồng ấm , chan chứa tình quê đối với người Việt tha hương.
Toán quốc quân kỳ trong quân phục chỉnh tề, hùng dũng tiến vào vị trí hành lễ. Sau lễ thượng kỳ Hoa Kỳ là lễ thượng kỳ VNCH. Quốc ca VN được tất cả đồng hương đồng ca, lá cờ vàng ba sọc đỏ được trang trọng kéo lên từ từ, nhìn lá cờ phất phơ trong gió lộng , nhiều người cảm động rưng rưng nước mắt. Gần ba mươi năm mất nước, xa quê, ngọn cờ vàng thân yêu vẫn ngạo nghễ tung bay giữa bầu trời tự do. Lá cờ này là biểu tượng của lòng yêu nước, kiên trì tranh đấu và niềm tin vững chắc của hằng triệu người Việt lưu vong, ước mong rồi sẽ có ngày rước ngọn cờ vàng thân yêu này về quê hương. Trong khói hương phản phất , hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng, liệt nữ như phản phất đâu đây, chứng giám cho những đứa con Đất Việt dù lưu lạc chân trời nào, góc bể nào, cũng không bao giờ quên Việt Nam, quê hương yêu dấu ngàn đời.
Theo sau lễ thượng kỳ là một phút mặc niệm những anh hùng vị quốc vong thân, những đồng bào đã oan uổng hy sinh trong ngục tù CS, trên đường đi tìm tự do . Kế đến là lễ niệm hương, quý vị đại diện tôn giáo, quý bậc trưởng thượng được mời lên dâng hương trước bàn thờ.

Sau đó ông Nguyễn văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland gởi đôi lời chúc Tết tốt đẹp đến đồng hương và nhắc nhớ ngày Quốc Hận 30 tháng Tư sắp đến.
Ông nói, ba mươi năm qua, nước mất , nhà tan, gia đình ly tán, chúng ta đành rời xa quê hương, mồ mã ông cha, bỏ lại sau lưng bạn bè thân thuộc, chiến hữu thân yêu để được yên ổn sinh sống trên vùng đất tự do. Trong lúc đó đa số đồng bào của chúng ta ở quốc nội vẫn còn lao đao dưới gông cùm Công An trị của CS, một chế độ hà khắc, dối trá và phi nhân.
Ông nói tiếp , bạo quyền CS Hà Nội trong 30 năm qua không những không có khả năng đem lại cơm no áo ấm cho toàn dân, đem ánh sáng văn minh đến xóm làng mà còn đục khoét tài sản của quốc gia để bỏ túi riêng, đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền, dâng đất nhượng biển cho Trung Cộng, tạo không biết bao nhiêu tang tóc cho đồng bào thân yêu ở quê nhà.
Cuộc chiến đã chấm dứt gần 30 năm, dù đã yên thân nơi xứ người, nhưng mối hận 30 tháng Tư không bao giờ phai nhạt trong tâm khảm của chúng ta. Với nghị quyết 36 CS Hà Nội lại manh tâm tiếp tục truy đuổi chúng ta ở hải ngoại. Với mục tiêu thu hút nguồn tài chánh phong phú từ đồng bào hải ngoại, CS đổi giọng, xưng tụng chúng ta là "Khúc ruột ngàn dặm". Mỗi độ Xuân về, chúng ta nên lắng động tâm tư, hướng về đất nước, gởi về quê hương những lời chúc tụng chân thành và ước mong bà con mình ở quê nhà được no cơm ấm áo và công bằng, tự do sớm trở về với Việt Nam thân yêu.
Ông Nguyễn Văn Tần kêu gọi mọi người nên luôn giữ vững niềm tin và kiên trì tranh đấu cho một vận hội mới , một mùa Xuân mới. Hy vọng trong một tương lai không xa, chúng ta có thể về quê hương thăm viếng mồ mã ông cha, tiếp tay giúp đở gia đình, bạn bè và đồng bào VN ở quê nhà xây dựng những mùa Xuân huy hoàng, vĩnh cửu cho đất nước.
Lễ Thượng Kỳ đầu năm được chấm dứt vào lúc 12:30 trưa. Sau đó đồng hương được mời vào nhà hàng Dragon trong Eden để dự tiệc mừng Xuân, với chương trình văn nghệ do ban nhạc Sóng Biển của Việt Toàn phụ trách và ca sĩ của các hội đoàn trong Cộng Động đóng góp. Chương trình văn nghệ được mở đầu với bản hợp ca "Ly Rượu Mừng" và Lưu Đức trong nhạc phẩm "Em Vẫn Mơ" (một ngày về VN) của Nguyệt Ánh. Ông Lê Minh Châu đại diện cho Sư Đoàn 9 Bộ Binh trình bày nhạc phẩm "Những Ngày Xưa Thân Ái", Bác sĩ Bùi Cao Đẳng đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ, truyền cảm trong nhạc phẩm " Đêm Nguyện Cầu" , Tuyết Mai đại diện cho Hải Quân, trong nhạc phẩm "Anh cho Em Mùa Xuân", Ông Đào Hiếu Thảo đại diện cho Không Quân, sống động trong nhạc phẩm "Anh Là Lính Đa Tình", Kiều Nga trong "Xuân và Tuổi Trẻ". Ban Đông Phương rất đẹp trong vũ khúc "Vỗ Cái Trống Cơm", Linh Cảnh và Ngọc Mai ngọt ngào trong một màn tân cổ giao duyên "Căn Nhà Màu Tím"..
Chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.