Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Ất Dậu 2005

11/02/200500:00:00(Xem: 4479)
Virginia.- Để tưởng nhớ những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do và chính nghĩa Quốc Gia và cũng để tạo cơ hội cho đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên, chúc tụng nhau trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới, hằng năm vào ngày mùng một, Tết Nguyên Đán, Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland có truyền thống làm lễ Thượng Kỳ đầu năm tại trung tâm thương mãi Eden, Falls Church, VA.
Năm nay lễ thượng kỳ được tổ chức vào lúc 11:30 sáng ngày 9
tháng 2, 2005 tức là ngày mùng một , năm Ất Dậu. Mặc dầu ngày Tết rơi
vào giữa tuần, nhưng năm nay thời tiết ấm áp hơn mọi năm nên có
khoảng hơn năm trăm đồng hương tham dự lễ thượng kỳ. Trong đó có
đại diện các tôn giáo Cao Đài, Hòa Hảo, Phật Giáo , quý bậc trưởn
thượng , thân hào nhân sĩ như Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Nguyễn
Đại Thắng, Tiến sĩ Lê Tấn Bửu, đại diện các hội đoàn Không Quân,
Hải Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Thủy Quân Lục Chiến, Địa Phương
Quân Nghĩa Quân, Sư Đoàn 9 Bộ Binh.. đoàn thể chính trị như Liên
Minh Dân Chủ..và các cơ quan truyền thông báo chí.
Về phía quan khách Hoa Kỳ thì có ông Tom Davis, Dân Biểu Quốc Hội HK(VA - Cộng Hòa), ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church, VA..
Tại địa điểm hành lễ có một bàn thờ Tổ Quốc với lư hương, hoa quả và nhiều cờ, rất trang nghiêm. Chương trình được bắt đầu với màn múa lân rất ngoạn mục, tiếng trống múa lân dồn dập, vui tươi phá tan cái không khí lặng yên, lạnh lẽo của một sáng mùa Đông nơi đất khách. Tiếng pháo rền vang , vui tai phụ họa, gợi nhớ biết bao kỷ niệm êm đềm xa xưa. Nơi đây đã biến thành một góc trời Xuân thật nồng ấm , chan chứa tình quê đối với người Việt tha hương.
Toán quốc quân kỳ trong quân phục chỉnh tề, hùng dũng tiến vào vị trí hành lễ. Sau lễ thượng kỳ Hoa Kỳ là lễ thượng kỳ VNCH. Quốc ca VN được tất cả đồng hương đồng ca, lá cờ vàng ba sọc đỏ được trang trọng kéo lên từ từ, nhìn lá cờ phất phơ trong gió lộng , nhiều người cảm động rưng rưng nước mắt. Gần ba mươi năm mất nước, xa quê, ngọn cờ vàng thân yêu vẫn ngạo nghễ tung bay giữa bầu trời tự do. Lá cờ này là biểu tượng của lòng yêu nước, kiên trì tranh đấu và niềm tin vững chắc của hằng triệu người Việt lưu vong, ước mong rồi sẽ có ngày rước ngọn cờ vàng thân yêu này về quê hương. Trong khói hương phản phất , hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng, liệt nữ như phản phất đâu đây, chứng giám cho những đứa con Đất Việt dù lưu lạc chân trời nào, góc bể nào, cũng không bao giờ quên Việt Nam, quê hương yêu dấu ngàn đời.
Theo sau lễ thượng kỳ là một phút mặc niệm những anh hùng vị quốc vong thân, những đồng bào đã oan uổng hy sinh trong ngục tù CS, trên đường đi tìm tự do . Kế đến là lễ niệm hương, quý vị đại diện tôn giáo, quý bậc trưởng thượng được mời lên dâng hương trước bàn thờ.
Sau đó ông Nguyễn văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland gởi đôi lời chúc Tết tốt đẹp đến đồng hương và nhắc nhớ ngày Quốc Hận 30 tháng Tư sắp đến.
Ông nói, ba mươi năm qua, nước mất , nhà tan, gia đình ly tán, chúng ta đành rời xa quê hương, mồ mã ông cha, bỏ lại sau lưng bạn bè thân thuộc, chiến hữu thân yêu để được yên ổn sinh sống trên vùng đất tự do. Trong lúc đó đa số đồng bào của chúng ta ở quốc nội vẫn còn lao đao dưới gông cùm Công An trị của CS, một chế độ hà khắc, dối trá và phi nhân.
Ông nói tiếp , bạo quyền CS Hà Nội trong 30 năm qua không những không có khả năng đem lại cơm no áo ấm cho toàn dân, đem ánh sáng văn minh đến xóm làng mà còn đục khoét tài sản của quốc gia để bỏ túi riêng, đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền, dâng đất nhượng biển cho Trung Cộng, tạo không biết bao nhiêu tang tóc cho đồng bào thân yêu ở quê nhà.
Cuộc chiến đã chấm dứt gần 30 năm, dù đã yên thân nơi xứ người, nhưng mối hận 30 tháng Tư không bao giờ phai nhạt trong tâm khảm của chúng ta. Với nghị quyết 36 CS Hà Nội lại manh tâm tiếp tục truy đuổi chúng ta ở hải ngoại. Với mục tiêu thu hút nguồn tài chánh phong phú từ đồng bào hải ngoại, CS đổi giọng, xưng tụng chúng ta là "Khúc ruột ngàn dặm". Mỗi độ Xuân về, chúng ta nên lắng động tâm tư, hướng về đất nước, gởi về quê hương những lời chúc tụng chân thành và ước mong bà con mình ở quê nhà được no cơm ấm áo và công bằng, tự do sớm trở về với Việt Nam thân yêu.
Ông Nguyễn Văn Tần kêu gọi mọi người nên luôn giữ vững niềm tin và kiên trì tranh đấu cho một vận hội mới , một mùa Xuân mới. Hy vọng trong một tương lai không xa, chúng ta có thể về quê hương thăm viếng mồ mã ông cha, tiếp tay giúp đở gia đình, bạn bè và đồng bào VN ở quê nhà xây dựng những mùa Xuân huy hoàng, vĩnh cửu cho đất nước.
Lễ Thượng Kỳ đầu năm được chấm dứt vào lúc 12:30 trưa. Sau đó đồng hương được mời vào nhà hàng Dragon trong Eden để dự tiệc mừng Xuân, với chương trình văn nghệ do ban nhạc Sóng Biển của Việt Toàn phụ trách và ca sĩ của các hội đoàn trong Cộng Động đóng góp. Chương trình văn nghệ được mở đầu với bản hợp ca "Ly Rượu Mừng" và Lưu Đức trong nhạc phẩm "Em Vẫn Mơ" (một ngày về VN) của Nguyệt Ánh. Ông Lê Minh Châu đại diện cho Sư Đoàn 9 Bộ Binh trình bày nhạc phẩm "Những Ngày Xưa Thân Ái", Bác sĩ Bùi Cao Đẳng đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ, truyền cảm trong nhạc phẩm " Đêm Nguyện Cầu" , Tuyết Mai đại diện cho Hải Quân, trong nhạc phẩm "Anh cho Em Mùa Xuân", Ông Đào Hiếu Thảo đại diện cho Không Quân, sống động trong nhạc phẩm "Anh Là Lính Đa Tình", Kiều Nga trong "Xuân và Tuổi Trẻ". Ban Đông Phương rất đẹp trong vũ khúc "Vỗ Cái Trống Cơm", Linh Cảnh và Ngọc Mai ngọt ngào trong một màn tân cổ giao duyên "Căn Nhà Màu Tím"..
Chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.