Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tờ 100 Đô Giả Vào Mỹ: In Ở Bắc Hàn, Xài Ở Las Vegas

13/01/200600:00:00(Xem: 4688)
LAS VEGAS --Nếu bạn mới đi Las Vegas gần đây, xin coi chừng các giấy bạc 100 đô giả.

Các tờ giấy bạc 100 đô siêu giả, hầu hết được tin là in ở Bắc Hàn, đã khám phá ra ở các sòng bài Las Vegas các tháng gần đây, theo một hãng tin Nam Hàn, dẫn lời các viên chức Mật Vụ Mỹ.

Tin này tới trong lúc căng thẳng lên cao giữa Mỹ và Bắc Hàn về các cáo buộc in tiền giả.

Đã có “nhiều hoạt động tăng vọt” trong đó các “siêu giấy bạc” (supernotes) được khám phá ở các sòng bài Las Vegas, theo lời Gregory Marchio, viên chức Mật Vụ trụ sở Las Vegas, theo thông tấn Yonhap gửi tin từ văn phòng Washington.

“Không hơn 2 tờ hay 3 tờ mỗi tháng” đã bị khám phá từ 6 tháng trứơc tới giờ, theo lời Marchio.

Ông nói, chỉ mới 6 tháng qua mới nhận ra các giấy bạc giả naỳ ở các sòng bạc và khu giaỉ trí này.

Đặc điểm các giấy bạc giả trông y hệt như các tờ từ Bắc Hàn. Ông nói, “Tôi không biết có phải tiền giả này trực tiếp tới từ Bắc Hàn , hay là đã lưu hành ở Mỹ từ trứơc đó. Nhưng đặc điểm thì y hệt như các tờ... in dỏm từ Bắc Hàn.”

Thông tấn Yonhap cũng loan rằng 1 phái đoàn Mật Vụ Mỵ sẽ tới Seoul cuối tháng này để bàn vấn đề tiền giả in từ Bắc Hàn với các viên chức Nam Hàn. Mỹ nói Bắc Hàn bị nghi là làm Mỹ Kim giả từ năm 1989, và tổng số giấy bạc giả lưu hành bởi Bắc Hàn tới giờ là khoảng 50 triệu đô la.

Ngân Hàng Korea Exchange Bank, bản doanh ở Seoul, cũng nói tháng trứơc là số lượng Mỹ Kim giả khám phá ở Nam Hàn năm ngoaí đã tăng. Nhà băng naỳ nói đã bắt được 842 tờ giấy bạc Mỹ Kim giả tổng cộng 83,790$ trong 11 tháng qua, tăng từ 26,150$ trong toàn bộ năm ngoái. Hầu hết tiền giả là tờ 100$.

Hôm Thứ Hai, Bắc Hàn chính thức bác bỏ chuyện in giả Mỹ Kim và nói là sẽ đứng ngoài các cuộc thương thuyết nguyên tử đa phương, trừ phi Mỹ gỡ bỏ cấm vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.