Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sân Khấu Cung Đình Hànội Ngày Tết Ất Dậu: Đại Tướng ‘’dổm‘’ Diễn Tuồng ‘’đại Liều‘’ Gây Đại Náo

08/02/200500:00:00(Xem: 5448)
Tùng tùng xoèng ! Tết Ất Dậu, sân khấu cung đình Hànội xôm trò ra phết !
Vai chính đại náo được đóng bởi ông đại tướng ‘’ dổm ‘’ họ Lê ; ngài lắm mưu chước, không phải để đánh thực dân Pháp hay xâm lược Mỹ, mà là những mưu ma chước quỷ, để từ một viên ‘’sú-bà-dằn’’ (surveillant) chuyên cầm roi da vút vào lưng phu cao su nghèo khổ, bỗng chui vào đảng cụ Hồ, thành đảng viên CS tiền bối, vào đảng từ năm 1933 ( ! ) ; Ngài trổ tài ‘’chui sâu, leo cao ‘’, chui vào quân đội nhân dân , chui vào quốc hội, chui vào chính phủ, chui vào trung ương, chui vào bộ chính trị, chui vào thường vụ bộ chính trị …không trừ chỗ nào có nhiều quyền lực và đặc lợi béo bở nhất.
Tùng tùng xoèng ! rồi ngài leo, leo cao, leo lên đến tột đỉnh , lên đại tá, leo vượt cấp lên trung tướng, lên thượng tướng, rồi đại tướng ngon ơ ! từ vô danh tiểu tốt, ngài leo lên tư lệnh quân khu 9, rồi tư lệnh quân ‘’tình nguyện Việt nam ở Cambốt’’, leo lên chức Tổng tham mưu trưởng ( thay tướng Hoàng văn Thái chết đột tử ( !), leo lên chức Bộ trưởng quốc phòng , từ đó leo tót lên ngôi ‘’vua’’, làm Chủ tịch nước ; cung đình Hànội nhiều lúc cứ hệt như sân tuồng tỉnh lẻ xưa kia vậy ! Chú gánh nước ban chiều, tối đến đi hia đội mũ leo lên ngai, làm…’’dua ‘’!
‘’Me-xừ Sú‘’ ta có vận may, thày tử vi dạy thế ; đỡ đầu cho viên cai đồn điền xưa, là 2 cụ cũng họ Lê – Lê Dê và Lê Đê Tê ; 2 cụ này cùng nuôi kín ý nguyện cháy bỏng hạ bệ triệt để viên đại tướng họ Võ, cho không còn mảnh ‘’giáp’’, để các thế hệ mai sau hiểu rằng : sau cụ Hồ chỉ có 2 cụ Lê là ‘’Đại công thần cứu quốc’’, hiển vinh không chia xẻ cho ai. Thày Sú ta đã cúc cung phục vụ thâm ý ấy một cách khá là đắc lực.
Sau khi 2 cụ họ Lê đi theo Cụ Hồ, thày Sú ta có ngay một vị đỡ đầu mới, cực lợi hại . Đó là cụ Đ.M. ; các bô lão ở Thường Tín và Thanh Oai kể rằng cụ Đ.M. từng làm nghề thiến lợn nổi tiếng cả vùng. Cái nghề hoạn heo tạo cho cụ cái đức tính quý để tiến thân . Táo tợn, hàm răng luôn nghiến chặt, tay phải luôn chặt vào không khí, diệt ! diệt ! diệt ! không run tay, dù đó là địa chủ, hay tư sản, gian thương ! (mà hầu hết địa chủ lại là trung nông, tư sản lại là tiểu chủ hay tư sản dân tộc !). Cụ ĐM nổi tiếng là tướng diệt, tướng phá ! là trưởng ban cải tạo Hải phòng, rồi trưởng ban cải tạo Hànội, để sau 30/4/75 làm trùm cải tạo toàn miền Nam , một sát tướng, tận diệt, nhắm mắt mà phá, mà diệt, mà chặt, mà bỏ tù, cho đi kinh tế mới, mà tịch thu, mà thiến hết ! (để ít lâu sau, từ‘’trùm diệt tư hữu‘’Cụ là nhà tư hữu loại nhiều đôla nhất!).
Tinh sâu nghĩa nặng sớm gắn bó thày Sú và cụ Hoạn. Ít ai biết rằng khi cụ Hoạn nhảy lên chức tổng bí thư tại Đại hội 7 ĐCS (tháng 6/1991) thì thày Sú ta cũng lên chức chủ tịch nước. Cũng chính cụ Hoạn đã tán thành yêu cầu của thày Sú ngay sau đó là : từ nay chủ tịch nước sẽ đảm nhận cả 4 mảng quyền lực : nhà nước, quốc phòng, tình báo - an ninh, đối ngoại, thực tế là cụ Hoạn phong cho thày Sú ta làm … ‘’dua ‘’, làm hoàng đế .
Vâng , cũng lại chính cụ Hoạn đã trang trọng gắn lên ngực thày Sú cái huy hiệu đỏ loét :‘’60 năm tuổi Đảng’’ hồi tháng 8- 1993, hợp pháp hóa ngày chui vào đảng ‘’ ảo ‘’, ‘’dổm ‘’ năm 1933 ! Rượu mừng như suối. Tướng họ Lê thắng Võ tướng 2 bàn ngọan mục : vào đảng trước 6 năm - là bậc tiền bối; Võ tướng chức cao nhất chỉ là phó thủ tướng, 2 bậc dưới Chủ tịch nước .
Chưa hết ! Khi thày Sú ta nảy ra mưu thâm nâng Cục 2 của bộ tổng tham mưu lên thành Tổng Cục 2, thâu tóm tất cả nhiệm vụ an ninh chủ yếu của : Bộ công an, Tổng cục an ninh, Ban bảo vệ chính trị của trung ương đảng, Cục bảo vệ của quân đội , thì cụ Hoạn gật đầu, chỉ thị cho chủ tịch quốc hội họ Nông và thủ tướng họ Võ ký Pháp lệnh và Nghị định để hợp pháp hóa .
Gần đây, trong cơn nguy khốn, 3 quả ‘’ đại liều ‘’ được trưng ra , đều là đại… sáng kiến của thày Sú và cụ Hoạn . Một là phong một kẻ bị tố cáo những tội phá hoại đảng, nhà nước, tham nhũng cực lớn… lên trung tướng. Hai là triệu tập họp riêng một ‘’nhóm 6 tên’’ trong bộ chính trị để bàn riêng việc chuẩn bị cho cuộc họp Trung ương lần thứ 11, coi 8 vị uỷ viên bộ chính trị khác là…thừa, là vướng cẳng, không cần đếm xỉa đến. Ba là đưa ra yêu cầu khai trừ, tống ra khỏi đảng tướng Nam Khánh và cả đại tướng họ Võ .
Họ điên à " Là câu hỏi đầu tiên thốt ra suốt dọc theo đường Lý Nam Đế, có nhiều khu gia đình sỹ quan trung cao cấp . Không ! họ không điên . Họ luôn có một niềm tin sắt đá. Họ thường chỉ tay vào ngực mình để nói và tin rằng : ta là đảng, đảng là ta . Hơn nữa, vì nếp nghĩ cung đình cộng sản, Đông hay Tây, xưa và nay đều như nhau: là trung ương, uỷ viên bộ chính trị suốt đời, là tổng bí thư, chủ tịch nước suốt đời, chỉ có lên chức, không bao giờ xuống !
Bọn sỹ quan kháo nhau :‘’ đại tướng’’ gì " ; ‘’đại bịp’’ thì có ! ; ‘’đại liều’’ là cái chắc ! vì cụ Hoạn, thày Sú lần này đã tính sai bét. Họ nghĩ rằng đã nắm chắc trong tay cái công cụ tình báo ghê gớm, có quyền sinh, quyền sát trong tay, - cho ai sống thì được sống, bắt ai chết ắt phảỉ chết - ,thì không có việc gì không làm nổi. Họ không coi điều lệ đảng, không coi luật pháp, không coi tập thể bộ chính trị hiện có 14 người, không coi ngưới đứng đầu đảng, ngài tổng bí thư, ra cái đinh gỉ … gì hết. Họ chà đạp nguyên tắc của đảng, họ phá nát sự đoàn kết của đảng ; trên thực tế, họ thực hiện ngang nhiên cuộc đảo chính cung đình, như ‘’bè lũ 4 tên‘’ hồi cách mạng văn hóa ở Trung quốc vậy. Họ coi trời bằng vung, tự dấn thân vào cửa tử .
Chúng tôi, người dân lao động , các bạn trẻ sống trên vỉa hè thủ đô Thăng Long , Tết Ất Dậu này, được xem một vở bi hài kịch ly kỳ, hấp dẫn, hiếm có. Chúng tôi hồi hộp quan sát mọi động tĩnh trong cung đình và ngoài xã hội . Nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu óc chúng tôi. Chẳng lẽ cái đảng hơn 2 triệu đảng viên này đã tê liệt hết, bạc nhược hết, mất hết sức sống rồi sao " chẳng lẽ cái tập thể ban chấp hành trung ương gần 150 vị cũng vô cảm, bất lực, tự nguyện làm bung xung cho một nhóm liều bạt mạng chừng vài chục , cầm đầu bởi một cụ Hoạn và một thày Sú đã bị xã hội nhận diện rõ " chẳng biết 8 vị uỷ viên bộ chính trị, trong đó có ngài tổng bí thư, ăn phải cái bả gì mà cắn răng chịu nhục đến vậy ! Nếu thật vậy thì cái đảng này đã đến hồi thở hắt mà chẳng ai trong chúng tôi còn thương tiếc làm gì !
Chúng tôi, những người quan sát vô tư trong quần chúng đường phố chẳng cần phải điều tra, nghiên cứu gì sâu, cũng có thể nhận ra rằng nhóm tội phạm lu loa về sự phá hoại của đế quốc, phản động, đối lập cấp tiến gì gì đó, nhưng thật ra chính nhóm này mới là kẻ phá đảng triệt để và thâm hiểm nhất. Anh em chiến sỹ trẻ, sỹ quan trẻ chúng tôi chẳng cần phải có chính trị cao cường cũng nhận rõ : qua những quả ‘’đại liều‘’ trên đây, nhóm tội phạm đã tự chúng thú tội trước xã hội, tự chúng tách khỏi tập thể Tổng cục 2 – đang cần được chấn chỉnh để trở về là Cục 2 trong bộ tổng tham mưu- , tự tách khỏi quân đội và nhân dân, khỏi khối đảng viên cộng sản đông đảo ở cơ sở . Chúng tự vạch mặt tội phạm ,bằng chứng hiển nhiên, cứ như là chúng chờ để tra tay vào còng số 8, để đứng trước vành móng ngựa vậy . Vậy mà …
Vậy mà… toàn đảng vẫn vô cảm, dửng dưng, bình thản ăn Tết "
- Một sự bình thản bề ngoài, báo trước bão táp phẫn nộ thực hiện công lý sắp bùng nổ, một cuộc tổng vệ sinh gọn ghẽ, quả đóan, theo kỷ luật, pháp luật nghiêm minh trong cung đình đã được chuẩn bị " một cuộc đại phẫu thuật cần thiết để sống sót "
- Hay vẫn chỉ là sự bình thản vô tri của một đảng mất hết sức sống, nhu nhược, vô trách nhiệm , đầu hàng hoặc đồng lõa với nhóm tội phạm, trong sự dửng dưng ‘’mặc-kê-nô‘’ của xã hội, tất yếu dẫn đến một cuộc‘’đại loạn’’ bi đát nhất! căn bệnh‘’đại ung thư’’ ăn sâu rất nhanh lục phủ ngũ tạng của chế độ, với những hậu quả khôn lường mà không ai hình dung trước nổi.
Sân khấu cung đình Hànội chưa hạ màn . Tùng tùng xoèng !
Xin nín thở chờ xem ./.
Vệ Túm . (37-Lý Nam Đế) Hànội-Thăng long.
Giáp Tết Ất Dậu .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.