Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đa Số Dân Da Đen Nghi Cia Đã Cố Tình Gây Ra Bệnh Aids

30/01/200500:00:00(Xem: 4867)
WASHINGTON --Nhiều người Mỹ da đen cho rằng bịnh si-đa (AIDS) là một âm mưu.
Theo một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi Rand Corp và trường đại học tiểu bang Oregon thì hơn 20 năm sau khi dịch bịnh AIDS có mặt tại Mỹ, một phần lớn người Mỹ da đen vẫn ôm cái thuyết rằng các nhà khoa học của chính phủ đã tạo ra căn bịnh này để kiểm soát hay tiêu diệt các cộng đồng [da đen] của họ.
Theo con số của cục điều tra dân số thì người Mỹ da đen chiếm khoảng 13% dân số. Theo trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa binh thì 50% của các sự lan truyền vi-rút gây ra bịnh AIDS mới là từ nhóm Mỹ da đen.
Gần một nửa số 500 người được thăm dò ý kiến nói rằng vi-rút gây ra bịnh AIDS là do con người làm ra. Hơn ¼ nói rằng họ tin chắc là bịnh AIDS được tạo ra từ phòng thí nghiệm của chính phủ. 12% thì tin rằng bịnh AIDS được tạo ra và truyền bởi CIA.

44% nói rằng những người uống thuốc mới để điều trị bịnh AIDS là những người bị dùng cho việc thí nghiệm thuốc, và 15% nói rằng bịnh AIDS là một hình thức diệt chủng người Mỹ da đen.
Theo những con số mới nhất của liên bang thì phụ nữ Mỹ da đen chiếm khoảng 73% của các trường hợp mang vi-rút mới gây bịnh AIDS trong phái nữ vào năm 2003, đàn ông thì chiếm 40% các trường hợp mang vi-rút mới.
Trong số đàn ông đồng tình luyến ái, người da đen chiếm khoảng 30% các trường hợp truyền nhiễm mới, và thanh niên tuổi từ 18 đến 24 chiếm gần 80% của các trường hợp mang vi-rút mới gây bịnh AIDS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.