Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dân Việt Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

01/02/200500:00:00(Xem: 4424)
GARDEN GROVE (VB) . - Trong những nụ cười tươi , Cô Lynn Howes (director public affair) đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ vào lúc 16 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật 30-1 đã cùng 2 viên chức khác của Hội Hồng Thập Tự đích thân nhận tấm chi phiếu 81 ngàn mỹ kim, từ tay một đại diện đồng bào VN vùng Quận Cam đóng góp để cứu trợ nạn nhân sóng thần "Tsunami".
Số tiền này có được từ một chiến dịch lạc quyên kéo dài hai tuần lễ, do Ủy Ban Cứu Trợ qui tụ ngót 30 hội đoàn và 60 nghệ sĩ VN cỗ võ đồng bào và thương gia trong vùng, đóng góp giúp các nạn nhân ở Tích Lan, Indonesia, Thái Lan xây dựng lại nhà cửa và mua thực phẩm sau khi cơn sóng thần tàn phá !
Tiền cứu trợ 81 ngàn vừa kể đã biểu lộ tấm lòng đùm bọc của người Việt ở Quận Cam, từ 1 đô la của bà cụ đi xe bus đến xem văn nghệ gây quỹ, tiền bán những thỏi candy bar của em Richard Nguyễn (285 $), tiền 2 ngày rửa xe của hàng trăm hướng đạo sinh (13,000 $), cho đến những khoản tặng khác như: của nữ ca sĩ Hà Phương (4,000$), Ông Nguyễn văn Nam Saigon Ti-vi (5,000$), Hội bác ái Phanxico (5,000$), Cà phê Lú (3,700$), đại nhạc hội Hoa Lam của GĐPT (14,800$), Hội Bạn người Cùi (15,000$), hơn 2 ngàn ổ bánh mì thịt và hàng trăm ly cà phê của Lee's Sanwiches, những CD nhạc của Xuân Điềm, cuốn lịch của Leyna Nguyễn,những băng nhạc của Thúy Nga Paris By Night, ban nhạc Asia, MoonFlower, Dreamer,..v..v..
Những nhân vật chính trong ban tổ chức cứu trợ (các ông Nguyễn việt Linh, Nam Lộc, Khanh Nguyễn, Mai thái Bằng, Nguyễn mạnh Chí), những tờ nhật báo tại Quận Cam, cùng các MC Việt Thảo, Mai Phương, Mộng Lan., các ca sĩ Tuấn Anh, Khánh Ly, Adam Hồ...., xem ra đã nỗ lực hết sức mình lên tiếng cổ võ hoặc bưng thùng tiền lạc quyên đi đến sát bên từng đồng bào khán giả để xin từng đồng cứu trợ, nhưng có lẽ nhằm vào ngày cận tết, số người tham dự ngày đi bộ và văn nghệ ngoài trời cùng tiền đóng góp quả là "khiêm tốn", so với chi phí tổ chức một buồi lễ qui mô như vậy.
Tuy nhiên, trong chiếc mũ có in hàng chữ USCC là tên Hội thiện nguyện nơi đang làm việc, ca nhạc sĩ Nam Lộc giọng xúc động nói với đồng bào và giới nghệ sĩ lúc kết thúc chiến dịch cứu trợ: "Cám ơn đồng bào tham dự, cám ơn các nghệ sĩ, nhất là MC Việt Thảo đã moi tới đồng tiền cuối cùng của quí vị khán giả. Buồi văn nghệ cứu trợ này tuy thu được số tiền không nhiều, nhưng cái quan trọng là tấm lòng, cái quan trọng là đã nói lên điều chúng ta sẵn sàng đến với nhau lúc cần tới nhau.."

Các đại diện Hội hồng Thập Tự cũng tỏ ra cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của sắc dân thiểu số VN chúng ta, xuyên qua những nét mặt rạng rỡ và nét cười tươi khi nhận khoảõn tiền cứu trợ, sau ngót bảy giờ đồng hồ vừa cùng đi bộ với Hội Đồng Liên Tôn VN, vừa ngồi trong hàng ghế khán giả chứng kiến tận mắt một buổi lễ đi bộ và văn nghệ gây quỹ của cộng đồng VN. Trong danh sách quan khách đến dự, cô Lynn Howes (đại diện Hội HTT Mỹ) ký tên sớm nhất lúc 10 giờ sáng và ở đấy cho tới lúc vãn hát là 16:35 chiều.
Lúc xế trưa, MC Việt Thảo loan tin Ông Vũ quang Ninh Giám Đốc đài Little Saigon cùng báo Việt Tide có mặt. "Đài này đã gây quỹ tại Quận Cam tới 300 ngàn, và toàn nước Mỹ tới gần 1 triệu mỹ kim, sẽ giao cho Hồng Thập Tự vào sáng Thứ Ba này", theo lời anh.
Như thế, không kể những tư nhân và đoàn thể âm thầm cứu trợ, đồng bào VN vùng Nam Ca li đã quyên góp tới nửa triệu cho nạn nhân Tsunami bao gồm những nơi khởi xướng như Đài Little Saigon (của ông Vũ quang Ninh), Ủy ban Cứu Trợ (Ông Nguyễn việt Linh, Nam Lộc, Khanh Nguyễn), Tổng Hội Phật Giáo VN Hải Ngoại (Hòa Thượng Thích Mãn Giác),.v.v.Nếu tổng kết thực sự, chắc chắn con số còn cao hơn nhiều !
Có nhiều hình ảnh đẹp ghi nhận được trong cuộc vận động gây quỹ cứu trợ của đồng bào VN vùng Nam Ca-li:
-Những em hướng đạo sinh hăng hái rửa xe vào tuần trước.
-Em học sinh tiểu học Richard Nguyễn trường St Paul's Saint Lutheran School nhờ cha mẹ đóng góp 285 đồng tiền em bán kẹo candy bar kèm theo một lá thư ngắn chia buồn cùng nạn nhân Tsumani.
-Một cụ bà bỏ hết tiền vô thùng khi ca sĩ Tuấn Anh tới hàng ghế vừa hát vừa lạc quyên, nói chỉ dành 1 đồng đi xe bus về nhà.
-một người trung niên ẩn danh, chỉ nhận là một "anh lính Cộng Hòa" bỏ tiền cứu trợ vô thùng xong, còn giao tặng Việt Thảo một bài thơ nói về tình nhân loại, hoan nghênh nghệ sĩ giúp vui, được MC này đọc lên trong buổi văn nghệ.
-Các ca sĩ Tuấn Anh, Khánh Ly, Adam Hồ,..., năng nổ xông xáo giữa hàng ghế khán giả xin tiền cứu trợ. Tuấn Anh vừa hát vừa pha trò khiến khán giả đưa tiền tới tấp! Trong khi ca sĩ Khánh Ly vừa đi hát xa về mất ngủ, giọng bị khan cũng ráng hát 2 bài theo yêu cầu của khán giả . Adam Hồ được giới trẻ hoan nghênh quá xá, cũng phải ôm đàn hát 2 bản nhạc trẻ.
-bác huynh trưởng già trưởng ban hướng dẫn GĐPT Quảng Đức lội bộ loanh quanh suốt ngày để đốc thúc các em lo phần trật tự và vệ sinh khu vực.
-Ủy ban Cứu trợ tồn đọng 600 ổ bánh mì của Lee's sanwiches hiến tặng bán gây quỹ, và mấy trăm chiếc áo T-shirts màu tím bán giá bảo trợ 15 đồng, vào giờ phút sắp tàn, cũng đem ra biếu không cho khán giả để tiện bề tổng kết sổ sách !
- và sau chót, theo lời kêu gọi của MC Việt Thảo, đồng bào tự động cùng nhau xếp ghe và nhặt rác đem ra ngoài sân cỏ chỗ xe truck vận chuyển. Sân vận động lúc tàn buổi lễ trông sạch sẽ, giảm công sức cho các em hướng đạo và GĐPT nán lại làm vệ sinh... (Nguyên Hiền thuật)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.