Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xuân Chiến Trường 2006: Quà Tết Cho Lính Mỹ Gốc Việt

11/01/200600:00:00(Xem: 4994)
(Falls Church, VA - VATV) Hôm Chủ Nhật 8/1/2006 tại Eden Center, Virginia, rất đông đồng hương Hoa Thịnh Đốn đã hưởng ứng chiến dịch "Xuân Chiến Trường 2006" vận động gởi thiệp Xuân và quà Tết đến các quân nhân người Mỹ gốc Việt hiện đang đồn trú tại A Phú Hãn và Iraq vào dịp Tết Nguyên Đán Bính Tuất.

Được biết đây là năm thứ hai của chiến dịch Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ do các Anh Chị thuộc VATV chủ trương tổ chức. Nhưng năm nay người điều hợp chiến dịch là Bùi Thanh Thảo, một quân nhân đã từng chiến đấu ở Iraq và đã từng nhận được quà Tết của CĐVN tại Hoa Thịnh Đốn (bao lì xì từ Chùa Giác Hoàng, Báo Xuân Hướng Đạo Việt Nam, DVD CD nhạc của Trung Tâm Asia và Bánh Mứt của rất nhiều đồng hương tại Houston, Texas). Và vào năm 2005, các Anh Chị Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu ở San Jose Cali cũng đã có chiến dịch gởi quà Xuân cho lính tương tự như Hoa Thịnh Đốn.

Năm vừa qua còn là năm đồng hương đi chợ Tết MVMA, Hội Cao Niên & Cộng Đồng VD-HTĐ đã dành rất nhiều thì giờ quý báu để hợp tác cùng VATV chúc Tết (4 hours) các quân nhân đang dấn thân nơi chiến trường. VATV đã thu hình chương trình chúc Xuân Đặc Biệt của Em Gái Hậu Phương do Thùy Lan, Julie Gustin và Caroline Lương thực hiện. Chương trình đã được "streamed" thành video gởi ra tận chiến trường ngay sau khi phát hình trên hệ thống SBTN.

Trở lại buổi vận động gởi quà Tết hôm Chúa Nhật, chúng tôi ghi nhận sự quan tâm và đóng góp của Lữ Anh Thư, Lê Thùy Lan, Hoàng Anh, Kiều Thu, Thanh Châu và Bambi. Riêng Bambi (10t) đã đến thật sớm để lo trang trí và vẽ "poster". Em còn là thủ quỹ cho ngày 1 của chiến dịch. Được biết có rất nhiều đồng hương ngoài việc viết thiệp Xuân và mang quà tặng còn có nhã ý cho cả tiền cước phí. Số thu tại Eden đã lên đến 278 Mỹ Kim cho tiền "stamps". Ghi nhận có rất nhiều quà Tết và Báo Xuân (Văn Nghệ & Thương Mãi Miền Đông).

Theo sơ kết vào ngày đầu tiên của chiến dịch Xuân Chiến Trường, các anh chị nói có hơn 30 phần quà (sẽ đóng thùng ngày 15/1/2006 tại VATV office). Mục đích chiến dịch là quyên góp 200 phần quà do đó sẽ có một buổi "đóng đồn" tại Eden vào Chúa Nhật 15/1/2006 tại Eden Center từ 10 giờ sáng cho đến 3 giờ chiều.

Ngoài ra BTC còn cho biết đã nhận được 1 thùng quà (theo như trong thư của Bùi Thanh Thảo đề nghị) từ Anh Chị Vĩnh Nhu. Mười thùng đủ các quà khác nhau từ một Bà Cụ mang đến vào lúc 2:30 PM Chúa Nhật (người viết không biết tên). Anh James Nguyễn là người đầu tiên gởi $50 về VATV-Support Our Troops. Ngoài Anh Nguyễn Viết Kim còn cho biết có nhận được một số hiện kim do các bạn bè gần xa gởi về.

Sau đây là bài thơ do GS Phạm Xuân Lương đã cảm tác làm thơ gởi ra cho các anh chị đang ở chiến trường (song ngữ): Thư gửi các chiến binh kiên cường.

Dear gallant soldiers, you're our hearts' heroes.

You've freed Iraquis from their painful woes.

Cruel tyrants and insurgents in their country

Have sown the se eds of hatred and hostility.

*

Dear gallant soldiers, for you all we're praying.

May your noble mission be soon ending.

May the Almighty give you valor and safety.

May everyone be finally blessed with liberty.

*

Các anh chiến sĩ kiên cường!

Luôn là thần tượng, em thương vô cùng.

Xa kia Iraq mịt mùng,

Dẹp phường gian tặc, giữa vùng tử sanh.

Các anh chiến sĩ hùng anh!

Ơn Trời khấn nguyện, an lành dấn thân.

Tự do về với muôn dân,

Khải hoàn ca khúc tất gần tới thôi.

Thân hữu và thân nhân ở địa phương

Và cùng ngày các Anh Chị làm tin cho TV đã thu được rất nhiều lời chúc đầu năm gởi ra chiến trường từ các đồng hương đi chợ cuối tuần và ngay cả các cựu quân nhân Hoa Kỳ. Chương trình TV đặc biệt này sẽ được phát trên hệ thống SBTN, LSTV, VPTV, MCTV và MHz Networks vào cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.