Xuân Chiến Trường 2006: Quà Tết Cho Lính Mỹ Gốc Việt

11/01/200600:00:00(Xem: 5297)
(Falls Church, VA - VATV) Hôm Chủ Nhật 8/1/2006 tại Eden Center, Virginia, rất đông đồng hương Hoa Thịnh Đốn đã hưởng ứng chiến dịch "Xuân Chiến Trường 2006" vận động gởi thiệp Xuân và quà Tết đến các quân nhân người Mỹ gốc Việt hiện đang đồn trú tại A Phú Hãn và Iraq vào dịp Tết Nguyên Đán Bính Tuất.

Được biết đây là năm thứ hai của chiến dịch Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ do các Anh Chị thuộc VATV chủ trương tổ chức. Nhưng năm nay người điều hợp chiến dịch là Bùi Thanh Thảo, một quân nhân đã từng chiến đấu ở Iraq và đã từng nhận được quà Tết của CĐVN tại Hoa Thịnh Đốn (bao lì xì từ Chùa Giác Hoàng, Báo Xuân Hướng Đạo Việt Nam, DVD CD nhạc của Trung Tâm Asia và Bánh Mứt của rất nhiều đồng hương tại Houston, Texas). Và vào năm 2005, các Anh Chị Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu ở San Jose Cali cũng đã có chiến dịch gởi quà Xuân cho lính tương tự như Hoa Thịnh Đốn.

Năm vừa qua còn là năm đồng hương đi chợ Tết MVMA, Hội Cao Niên & Cộng Đồng VD-HTĐ đã dành rất nhiều thì giờ quý báu để hợp tác cùng VATV chúc Tết (4 hours) các quân nhân đang dấn thân nơi chiến trường. VATV đã thu hình chương trình chúc Xuân Đặc Biệt của Em Gái Hậu Phương do Thùy Lan, Julie Gustin và Caroline Lương thực hiện. Chương trình đã được "streamed" thành video gởi ra tận chiến trường ngay sau khi phát hình trên hệ thống SBTN.

Trở lại buổi vận động gởi quà Tết hôm Chúa Nhật, chúng tôi ghi nhận sự quan tâm và đóng góp của Lữ Anh Thư, Lê Thùy Lan, Hoàng Anh, Kiều Thu, Thanh Châu và Bambi. Riêng Bambi (10t) đã đến thật sớm để lo trang trí và vẽ "poster". Em còn là thủ quỹ cho ngày 1 của chiến dịch. Được biết có rất nhiều đồng hương ngoài việc viết thiệp Xuân và mang quà tặng còn có nhã ý cho cả tiền cước phí. Số thu tại Eden đã lên đến 278 Mỹ Kim cho tiền "stamps". Ghi nhận có rất nhiều quà Tết và Báo Xuân (Văn Nghệ & Thương Mãi Miền Đông).

Theo sơ kết vào ngày đầu tiên của chiến dịch Xuân Chiến Trường, các anh chị nói có hơn 30 phần quà (sẽ đóng thùng ngày 15/1/2006 tại VATV office). Mục đích chiến dịch là quyên góp 200 phần quà do đó sẽ có một buổi "đóng đồn" tại Eden vào Chúa Nhật 15/1/2006 tại Eden Center từ 10 giờ sáng cho đến 3 giờ chiều.

Ngoài ra BTC còn cho biết đã nhận được 1 thùng quà (theo như trong thư của Bùi Thanh Thảo đề nghị) từ Anh Chị Vĩnh Nhu. Mười thùng đủ các quà khác nhau từ một Bà Cụ mang đến vào lúc 2:30 PM Chúa Nhật (người viết không biết tên). Anh James Nguyễn là người đầu tiên gởi $50 về VATV-Support Our Troops. Ngoài Anh Nguyễn Viết Kim còn cho biết có nhận được một số hiện kim do các bạn bè gần xa gởi về.

Sau đây là bài thơ do GS Phạm Xuân Lương đã cảm tác làm thơ gởi ra cho các anh chị đang ở chiến trường (song ngữ): Thư gửi các chiến binh kiên cường.

Dear gallant soldiers, you're our hearts' heroes.

You've freed Iraquis from their painful woes.

Cruel tyrants and insurgents in their country

Have sown the se eds of hatred and hostility.

*

Dear gallant soldiers, for you all we're praying.

May your noble mission be soon ending.

May the Almighty give you valor and safety.

May everyone be finally blessed with liberty.

*

Các anh chiến sĩ kiên cường!

Luôn là thần tượng, em thương vô cùng.

Xa kia Iraq mịt mùng,

Dẹp phường gian tặc, giữa vùng tử sanh.

Các anh chiến sĩ hùng anh!

Ơn Trời khấn nguyện, an lành dấn thân.

Tự do về với muôn dân,

Khải hoàn ca khúc tất gần tới thôi.

Thân hữu và thân nhân ở địa phương

Và cùng ngày các Anh Chị làm tin cho TV đã thu được rất nhiều lời chúc đầu năm gởi ra chiến trường từ các đồng hương đi chợ cuối tuần và ngay cả các cựu quân nhân Hoa Kỳ. Chương trình TV đặc biệt này sẽ được phát trên hệ thống SBTN, LSTV, VPTV, MCTV và MHz Networks vào cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.