Hôm nay,  

66% Người Mỹ Gốc Á Châu Tại Rosemead Ủng Hộ Wal-mart

11/10/200500:00:00(Xem: 5112)
- Cuộc thăm dò xác nhận có sự ủng hộ rộng rãi tại Rosemead cho việc xây dựng Wal-Mart Supercenter
ROSEMEAD, California, 10 Tháng Mười, 2005 - Đa số cư dân Rosemead ủng hộ dự án của Wal-Mart xây dựng một Supercenter (Siêu Trung Tâm Thương Mại) tại đại lộ Walnut Grove Avenue và Đường Rush Street, đó là theo một cuộc thăm dò các công dân mới đây được Công-ty Khảo Cứu Cử Tri/Người Tiêu Thụ (Voter/Consumer Research Inc.) thực hiện. Cuộc thăm dò cũng cho thấy có 66 phần trăm cư dân trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu (APA) tại Rosemead ủng hộ các cửa hàng Wal-Mart.
"Rõ ràng là cuộc thăm dò này chứng tỏ sự ủng hộ rộng rãi dành cho một Supercenter trong cộng đồng chúng ta," đó là lời của Bob Wu, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Rosemead. "Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương ghi nhận sự tiện lợi và giá hạ mà Supercenter của Wal-Mart đưa tới. Tôi cũng tin tưởng rằng cộng đồng tiểu thương gốc Trung Hoa và Việt Nam tại Rosemead sẽ hưởng lợi nhờ có sự gia tăng chung những người đi mua sắm tới Rosemead để mua hàng tại Wal-Mart, nhưng ở lại đó để ăn tiêu tại các nhà hàng ăn ngon và cửa tiệm bán những món hàng Á Châu đặc biệt tốt."
Cuộc thăm dò này, được thực hiện hồi Tháng Bảy, đã hỏi ý kiến 300 cử tri ghi danh tại Rosemead và có tỷ lệ sai biệt 5.7 phần trăm. Cuộc thăm dò được xúc tiến bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Việt để bảo đảm rằng tất cả cư dân Rosemead đều có thể tham dự. Những người trả lời cuộc thăm dò đã được lựa chọn một cách ngẫu nhiên dựa theo số điện thoại.
Các cư dân nêu lên số công việc mà cửa hàng tạo ra và sự tiện lợi của địa điểm là những lý do trước tiên để họ ủng hộ dự án. Những điểm chính của cuộc thăm dò gồm có:

- Cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu chứng tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Wal-Mart. Sáu mươi sáu phần trăm người Mỹ gốc Á Châu được thăm dò có cảm tưởng tốt đẹp về Wal-Mart và các cửa hàng của công ty.
- Tám mươi sáu phần trăm cư dân Rosemead được thăm dò đều biết về đề nghị xây dựng một Supercenter tại Rosemead.
Trong số những người biết về dự án xây Supercenter, 61% cư dân Rosemead ưa thích việc mở cửa hàng.
- Tính chung, các cư dân đều thỏa mãn với đường hướng của cộng đồng, đa số nói rằng khu vực họ sinh sống đang bước đi "đúng hướng."
Các vấn đề quan trọng hàng đầu của cộng đồng là giáo dục, lưu thông, tội phạm và ma túy. Trên thực tế, một số những người trả lời cuộc thăm dò nói tới việc Wal- Mart sẽ đem lại lợi ích bởi vì công ty sẽ mang lại công việc cho các cư dân trẻ tuổi.
Phòng Thương Mại Rosemead ủng hộ Wal-Mart vì nhiều lý do, trong đó có sự kiện là một Supercenter của Wal-Mart tại Rosemead sẽ tạo ra hơn 300 công việc và hàng trăm nghìn Mỹ kim lợi tức do thuế bán hàng trả cho thành phố.
Phòng Thương Mại Rosemead là một tổ chức cam kết nuôi dưỡng sức phát triển của kinh doanh và một cộng đồng chuyên nghiệp, đồng thời thăng tiến phẩm chất cuộc sống tại Rosemead. Muốn biết thêm chi tiết, xin đọc trang nhà http://www.rosemeadcc.org.
Voter/Consumer Research Inc. là một hãng thăm dò độc lập có trụ sở tại thủ đô Washington, DC. Wal-Mart trao nhiệm vụ cho Voter/Consumer Research tiến hành những cuộc nghiên cứu không thiên vị tại các cộng đồng trên khắp nước để đo lường tình cảm của người tiêu thụ và tình hình thị trường. Được thành lập năm 1991, Voter/Consumer Research tiến hành cuộc thăm dò độc lập nhân danh công chúng và những khách hàng tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.