Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

66% Người Mỹ Gốc Á Châu Tại Rosemead Ủng Hộ Wal-mart

11/10/200500:00:00(Xem: 4706)
- Cuộc thăm dò xác nhận có sự ủng hộ rộng rãi tại Rosemead cho việc xây dựng Wal-Mart Supercenter
ROSEMEAD, California, 10 Tháng Mười, 2005 - Đa số cư dân Rosemead ủng hộ dự án của Wal-Mart xây dựng một Supercenter (Siêu Trung Tâm Thương Mại) tại đại lộ Walnut Grove Avenue và Đường Rush Street, đó là theo một cuộc thăm dò các công dân mới đây được Công-ty Khảo Cứu Cử Tri/Người Tiêu Thụ (Voter/Consumer Research Inc.) thực hiện. Cuộc thăm dò cũng cho thấy có 66 phần trăm cư dân trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu (APA) tại Rosemead ủng hộ các cửa hàng Wal-Mart.
"Rõ ràng là cuộc thăm dò này chứng tỏ sự ủng hộ rộng rãi dành cho một Supercenter trong cộng đồng chúng ta," đó là lời của Bob Wu, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Rosemead. "Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương ghi nhận sự tiện lợi và giá hạ mà Supercenter của Wal-Mart đưa tới. Tôi cũng tin tưởng rằng cộng đồng tiểu thương gốc Trung Hoa và Việt Nam tại Rosemead sẽ hưởng lợi nhờ có sự gia tăng chung những người đi mua sắm tới Rosemead để mua hàng tại Wal-Mart, nhưng ở lại đó để ăn tiêu tại các nhà hàng ăn ngon và cửa tiệm bán những món hàng Á Châu đặc biệt tốt."
Cuộc thăm dò này, được thực hiện hồi Tháng Bảy, đã hỏi ý kiến 300 cử tri ghi danh tại Rosemead và có tỷ lệ sai biệt 5.7 phần trăm. Cuộc thăm dò được xúc tiến bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Việt để bảo đảm rằng tất cả cư dân Rosemead đều có thể tham dự. Những người trả lời cuộc thăm dò đã được lựa chọn một cách ngẫu nhiên dựa theo số điện thoại.
Các cư dân nêu lên số công việc mà cửa hàng tạo ra và sự tiện lợi của địa điểm là những lý do trước tiên để họ ủng hộ dự án. Những điểm chính của cuộc thăm dò gồm có:

- Cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu chứng tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Wal-Mart. Sáu mươi sáu phần trăm người Mỹ gốc Á Châu được thăm dò có cảm tưởng tốt đẹp về Wal-Mart và các cửa hàng của công ty.
- Tám mươi sáu phần trăm cư dân Rosemead được thăm dò đều biết về đề nghị xây dựng một Supercenter tại Rosemead.
Trong số những người biết về dự án xây Supercenter, 61% cư dân Rosemead ưa thích việc mở cửa hàng.
- Tính chung, các cư dân đều thỏa mãn với đường hướng của cộng đồng, đa số nói rằng khu vực họ sinh sống đang bước đi "đúng hướng."
Các vấn đề quan trọng hàng đầu của cộng đồng là giáo dục, lưu thông, tội phạm và ma túy. Trên thực tế, một số những người trả lời cuộc thăm dò nói tới việc Wal- Mart sẽ đem lại lợi ích bởi vì công ty sẽ mang lại công việc cho các cư dân trẻ tuổi.
Phòng Thương Mại Rosemead ủng hộ Wal-Mart vì nhiều lý do, trong đó có sự kiện là một Supercenter của Wal-Mart tại Rosemead sẽ tạo ra hơn 300 công việc và hàng trăm nghìn Mỹ kim lợi tức do thuế bán hàng trả cho thành phố.
Phòng Thương Mại Rosemead là một tổ chức cam kết nuôi dưỡng sức phát triển của kinh doanh và một cộng đồng chuyên nghiệp, đồng thời thăng tiến phẩm chất cuộc sống tại Rosemead. Muốn biết thêm chi tiết, xin đọc trang nhà http://www.rosemeadcc.org.
Voter/Consumer Research Inc. là một hãng thăm dò độc lập có trụ sở tại thủ đô Washington, DC. Wal-Mart trao nhiệm vụ cho Voter/Consumer Research tiến hành những cuộc nghiên cứu không thiên vị tại các cộng đồng trên khắp nước để đo lường tình cảm của người tiêu thụ và tình hình thị trường. Được thành lập năm 1991, Voter/Consumer Research tiến hành cuộc thăm dò độc lập nhân danh công chúng và những khách hàng tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
“Có lúc, một trong những nghi can trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti Jovenel Moise là một nguồn tin bí mật cho DEA,” theo DEA cho biết trong tuyên bố. “Sau vụ ám sát Tổng Thống Moise, nghi can đã liên lạc với người liên lạc của ông ấy tại DEA. Một viên chức DEA được giao nhiệm vụ tại Haiti đã thúc giục nghi can ra đầu thú với chính quyền địa phương và, cùng với một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã cung cấp thông tin cho chính quyền Haiti đã hỗ trợ việc ra đầu thú và bắt giữ nghi can và một người khác,” theo DEA cho biết.
Nhiều người được báo cáo đã tự chụp hình gần một pháo đài lịch sử tại miền bắc Ấn Độ nằm trong số 76 người đã bị giết chết bởi sét đánh trong giai đoạn sớm của mùa gió mùa hàng năm, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Hai. Các vụ sét đánh chết người là thường xảy ra tại quốc gia Châu Á rộng lớn này từ tháng 6 tới tháng 9, mang tới sự nghỉ ngơi từ mùa hè nóng dữ khắp bình nguyên miền bắc Ấn Độ.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã tái khẳng định lời cam kết của Hoa Kỳ để bảo vệ quân đội Phi Luật Tân bị tấn công tại Biển Đông, theo hiệp ước phòng thủ chung có tuổi thọ 70 năm, theo bản tin của CNN cho biết. Blinken đã đưa ra lời bình luận trên hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, trong một tuyên bố đánh dấu năm thứ 5 của phán quyết của tòa trọng tài độc lập bác bỏ các tuyên bố chủ quyền bành trướng của Trung Quốc trên vùng biển, đứng về phía Phi Luật Tân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.