Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Vĩnh Long Tiệc Chúc Tết, Vinh Danh Các Bậc Cao Niên

24/01/200500:00:00(Xem: 4979)
WESTMINSTER (VB).- Hội Đồng Hương VĨNH LONG trưa Thứ Bảy 22-1 đã mở tiệc tại nhà hàng Paracel (góc Brookhust-Mc Fadden) nhằm trình diện Ban Chấp Hành và chúc Tết, vinh danh các bậc cao niên người Vĩnh Long.
Khoảng ba trăm đồng bào cùng quan khách đã đến dự cuộc họp mặt trong không khí thân tình. Đây là cuộc hội ngộ nhân dịp Xuân về của những người miền Tây quê quán ở Vĩnh Long. Cuộc họp mặt này được coi là chính thức lần đầu tiên ra mắt ban chấp hành Hội Đồng Hương Vĩnh Long, tạo điều kiện cho những liên hệ giữa những người cùng quê được chặt chẽ, thân thiết hơn sau nhiều năm cùng xa quê hương.
Ban chấp Hành được trình diện trước bà con Vĩnh Long gồm có các vị sau:
Hội Trưởøng: Ông Lưu vĩnh Khương.
Phó hội trưởng Nội vụ: Ông Đào hữu Ngạn.
Phó hội trưởng ngoại vụ: Ông Châu cao Trí
Tổng thư Ký: Ông Trương đại Nghĩa
Phó TTK: Ông Trương minh Sáng

Thủ quỹ: chị Nguyện thanh Trúc.
Ban Cố Vấn: Giáo sư Đào khánh Hòa, Giáo sư Nguyễn thanh Liêm, Luật sư Phạm viết Ánh.
Trong buổi họp mặt, Hội Đồng Hương Vĩnh Long đã mời 8 bác cao niên lên sân khấu để đại diện đồng hương lên tặng hoa chúc tết. Sau đó, là phần vinh danh các bà mẹ Việt Nam nói chung ,là những bà mẹ Vĩnh Long nói riêng, đã tận tụy hy sinh xây dựng gia đình và xã hội.
Các Bà mẹ Vĩnh Long sau đã được mời lên sân khấàu để được tặng hoa và vinh danh: Bà Đặng thị Ngoan, Bà Nguyễn thị Đầm, Bà Phùng thị Huệ, Bà Lưu ngọc Đào, Bà La thị Liễu, Bà Đặng thị Hai, Bà Nguyễn kim Anh, Bà Bùi thị Cẩm, Bà Đào thị Bé. Cụ bà Đào thị Bé năm nay 89 tuổi, ngồi trên chiếc xe lăn.
Sau phần chúc tết các vị cao niên và phần vinh danh các bà mẹ Vĩnh Long, là phần bảy tỏ ý kiến của ban cốâ vấn cùng đồng hương tham dự.(Tin: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.