Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Kêu Gọi Giúp Thợ Vn Đang Bị Hành Hạ Tại Đài Loan

06/10/200500:00:00(Xem: 4669)
Little Saigon, California. Qua chương trình hội luận "Những Vấn Đề Hôm Nay" điều hợp bởi bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hải Ngoại (HĐLT) đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng cùng tham dự buổi dạ tiệc gây qũy tổ chức bởi Hội Chuyên Gia Việt Nam nhằm mục đích hỗ trợ Linh mục Nguyễn Văn Hùng trong việc cứu giúp những công nhân và cô dâu Việt Nam bị ngược đãi tại Đài Loan.
Tham dự buổi hội luận có sự hiện diện của: Giám mục Mai Thanh Lương, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Mục sư Trần Thanh Vân và Huynh Trưởng Lê Quang Dật.
Mục sư Trần Thanh Vân đã phát biểu: "Khi qua đến Đài Loan, những người này bị tổ chức môi giới đem bán cho những nơi để mà hãm hại những người mà người ta chỉ có 1 chút hy vọng thôi đó là đem cái sức lao động của mình để giúp cho gia đình". "Tôi kêu gọi đồng bào hãy làm cách gì để cứu vớt các chị em phụ nữ ở tại Đài Loan bằng cách thực thực tế là giúp quỹ cho Linh Mục Hùng để tranh đấu đòi lại quyền sống, đòi lại nhân phẩm, đòi lại công bằng".
Hoà Thượng Thích Minh Nguyện cũng biểu đồng tình với Mục Sư Trần Thanh Vân: "Nhờ có Linh Mục Hùng đã bao nhiêu năm ở tại Đài Loan là 1 cái phao, là điểm tựa cho những đồng bào Việt Nam từ những phụ nữ đến những thanh niên đang ở Đài Loan khi bị hoạn nạn, khi bị đày đọa và bị đối xử bất công thì đã đến nhờ Linh Mục Hùng, vậy thì chúng tôi cũng xin kêu gọi tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta tùy theo khả năng hãy đóng góp vật chất cũng như tinh thần để hỗ trợ cho Linh Mục Hùng và những vị có trách nhiệm ở bên đó để họ có thể có sự hỗ trợ về pháp lý và tài chánh để họ có thể tranh đấu cho những vị phụ nữ mà gặp cảnh bất hạnh như trên cũng như những thanh niên đến làm công mà cũng bị đối xử bất công".

Huynh Trưởng Lê Quang Dật cho biết là tuần trước HĐLT đã họp để bàn thảo cách để hỗ trợ Linh Mục Hùng để Linh Mục Hùng có thêm sức mạnh để cứu vớt những phụ nữ đang bị chà đạp nhân phẩm.
Trong phần kết lời, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương đã bày tỏ mối lo ngại của ngài về vấn nạn buôn người: " Đây là bổn phận và sự đòi hỏi của người công dân, mặc dầu chúng ta đã là công dân Hoa Kỳ nhưng chúng ta cũng vẫn còn dòng máu Việt Nam và chúng ta phải thương đến giống nòi của chúng ta. Tôi thấy rằng rất đau lòng là ở chỗ chuyện này không phải là chỉ vì những phụ nữ bị đánh lừa, chắc chắn là đối với chính thể hiện nay tại Việt Nam như chúng ta đã biết, đi xuất ngoại là rất khó và họ kiểm soát rất khắt khe cho nên chắc chắn là họ biết những vấn đề này mà họ để cho nó xảy ra".
Trước khi dứt lời Giám mục Mai Thanh Lương, ngài đã cũng kêu gọi mọi người hỗ trợ Linh mục Nguyễn Văn Hùng. Theo ngài, khi công dân bị đàn áp tại một quốc gia khác mà nhà cầm quyền Việt Nam không lên tiếng, thì điều này cho thấy rằng "họ coi quyền công dân của chúng ta rất rẻ, và chỉ có công dân bằng giấy tờ mà không có thật chất của nó."
Sau đây là những chi tiết liên quan đến buổi gây qũy:
Thời gian: 6 PM, ngày 8 tháng 10.
Điạ điểm: Khánh sạn Doubletree Hotel, 100 The City Drive Orange, CA 92868
Vé: Xin liên lạc cô Huỳnh Giang tại: 714.623.1158

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.