Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gíam Sát Correa Và Bà Thống Đốc Làm Thiện Nguyện Ngày Mlk

21/01/200500:00:00(Xem: 4651)
Garden Grove - Trong ngày lễ nghỉ tưởng niệm Martin Luther King, Jr., Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1) cùng Đệ Nhất Phu Nhân Tiểu Bang California Maria Shriver đã tham gia cùng hơn 100 thiện nguyện viên tại Communtiy Action Partnership để đóng các thùng với những thức ăn cần thiết cho các gia đình nghèo và các vị cao niên tại Quận Cam. Thay vì chỉ nghỉ ngơi trong lễ ngày lể được nghỉ làm và nghỉ học, nhiều thiện nguyện viên đã dấn thân trong tinh thần phục vụ của nhà tranh đấu nhân quyền Martin Luther King, Jr.
Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam cùng các tổ chức làm việc xã hội như Alpha Phi Alpha Fraternity và Community Action Partnership of Orange County, đã tổ chức ba công tác lớn nhằm mục đích đề cao hoàn cảnh và nhu cầu của người nghèo và vô gia cư tại Quận Cam. Theo Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam, hơn 400,000 người có nguy hiểm "bị đói" mổi tháng tại Quận Cam. Trong số này khoảng 42% là trẻ em.
Giám Sát Quận Cam Lou Correa và con trai của ông, tên Alex, góp phần đóng hơn 1,400 thùng thức ăn trong ca đầu tiện từ 9 giờ đến 11 sáng. Bà Maria Shriver, phu quân của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, cũng đả tham gia đóng thùng thức ăn và quyên khích thiện nguyện viện tiếp tục đóng góp phục vụ cộng đồng. Tổ chức Community Partnership of Orange County cung cấp các thùng đồ ăn hàng tuần cho nhiều gia đình và các vị cao niên khắp Quận Cam.

Vào ngày 26 và 27 tháng 1, Giám Sát Quận Cam Lou Correa sẽ tiếp tục nổ lực chống tình trạng đói và thiếu ăn tại Quận Cam. Lần đầu tiên trong lịch sử Quận Cam, sự đóng góp của hơn 400 thiện nguyện viện đang cần thiết để thực hiện kế hoặch đém dân số người vô gia cư tại Quận Cam. Nổ lực đém dân số người vô gia cư là vô cùng quan trọng để được nhận ngân quỹ liên bang để cung cấp dịch vụ như nhà cửa và thức an giúp người nghèo hoặc vô gia cư. Nếu quý vị có thời gian đóng góp vào công tác này cùng Giám Sát Quận Cam Lou Correa, xin quý vị vui lòng liên lạc bà Mary Dornhecker qua email tại mary.dornhecker@ocpartnership.net hoặc số điện thoại tại 714-288-4007 ext. 115 để ghi danh.
Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, "Thiện nguyện viên rất cần tiếc để chống tình trạng đói và thiếu ăn. Quận Cam là một trong những quận giầu nhất, nhưng chúng ta lại có nhiều người nghèo và vô gia cư thiếu ăn hàng ngày. Sự đóng góp của cộng đồng rất cần thiết để giúp những người thiếu may mắn nhất hương được những dịch vụ căn bảng nhất để giúp tương lai của họ được tươi sáng hơn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.