Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Sẽ Đại Nhạc Hội Ngoài Trời, Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

21/01/200500:00:00(Xem: 4784)
San Jose (Việt Báo) -- Công ty tư nhân Cát Anh Entertainment cùng phối hợp với Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Hoa Kỳ (American Red Cross) với sự trợ giúp của Thành Phố San Jose, sẽ tổ chức một Chương Trình Đại Nhạc Hội qui mô miễn phí ngoài trời tại Công Viên Cesar Chavez góc đường Market Avenue và San Carlos, Downtown San Jose, vào chiều Chủ Nhật 23-1-2005 từ lúc 12:00 giờ trưa đến 04:00 giờ chiều.
Nhà tổ chức chính là anh Điệp Anh, Giám Đốc Công ty Cát Anh Entertainment được sự bảo trợ của các cơ quan Báo Chí, Truyền Thông khu vực Bắc California gồm hệ thống Nhật báo, các Tuần báo và Radio của Calitoday và Viet Communications; nhật báo Thời Báo và tuần báo Thời Báo Oakland; nhật báo Việt Báo San Jose; Tuần báo Tin Viet News; Tuần báo Thằng MÕ San Jose và Tuần báo Thằng MÕ Oakland; New Life Advertising Agency; VietPress USA.
Chương trình Đại Nhạc Hội mang tên "Hát Cho Những Nạn Nhân Sóng Thần Tsunami" nhằm quyên tiền cứu trợ nạn nhân của cơn sóng thần Tsunami vừa giết chết và cuốn trôi hằng trăm nghìn nhân mạng; gây cảnh không nhà cửa cho gần 2 triệu người tại 12 nước Châu Á. Các ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình Đại Nhạc Hội từ thiện nầy gồm có : Khánh Ly, Don Hồ, Nguyên Khang, Ái Vân, Trần Thu Hà, Mạnh Đình, Công Thành và Lynn, Kim Anh, Huỳnh Anh, Như Mai, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Trizzie Phương Trinh, Ls Trịnh Hội, Nam tài tử Đơn Dương. Phía San Jose có tiếng hát được mời tham gia biểu diễn gồm nữ ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm, nữ ca sĩ Đồng Thảo, và nữ ca sĩ Xuân Sanh. Đệm nhạc cho toàn bộ chương trình nầy là ban Phượng Hoàng của nhạc sĩ Lê Huy tại San Jose.

Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế (HTTQT ) sẽ cử nhân viên và kêu gọi các thiện nguyện viên đến tại khu vực Đại Nhạc Hội để mang thùng đi quyên góp. Những thùng quyên tiền là của Hội HTTQT và các thiện nguyện viên sẽ được đích thân nhân viên của Hội HTTQT điều động. Những ai có lòng tốt muốn làm thiện nguyện viên xin vui lòng ghi danh tại Nhà Hàng Quảng Đà, số 348 East Santa Clara Street, Downtown San Jose, CA 95113, Tel. 408-297-3402 (góc đường số 8). Theo tin khí tượng thì chiều Chủ Nhật 23-1-2005 trời sẽ tạnh ráo lý tưởng cho bà con đến xem chương trình ca nhạc miễn phí nầy trên Công viên Cesar Chavez. Cảnh Sát Trưởng San Jose cho báo chí biết rằng Cảnh Sát sẽ lo bảo đảm an ninh tuyệt đối để giúp chương trình được thành công tốt đẹp. Thị Trưởng và các Ủy Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Jose cho biết sẽ hiện diện và hoan nghênh tinh thâàn đóng góp của tập thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt định cư tại San Jose và vùng Bắc California. Ban Tổ Chức thông báo rằng từ nay đến ngày khai diễn Đại Nhạc Hội từ thiện, nếu bà con cô bác nào có lòng hảo tâm giúp cho quỹ cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami, xin gởi chi phiếu đề tên người nhận là Am,erican Red Cross và gởi về địa chỉ Nhà Hàng Quảng Đà hoặc tòa soạn các Nhật báo, Tuần báo có tên trong danh sách bảo trợ cho Đại Nhạc Hội từ thiện nầy. Những ai có lòng nhân đạo muốn giúp tiền mặt cho quỹ cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami, xin vui lòng mang theo tiền mặt để trao tận các thùng quyên góp của Hội HTTQT.
Trước đó vào tối 16-1-2005, công đồng người Mỹ gốc Việt vùng Bắc California cũng đã tham gia một Đại nhạc Hội từ thiện do Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao và American Red Cross tổ chức tại Grand Century Mall trên đường Story, San Jose và đã quyên góp được trên 145,000 Mỹ-kim. Hội HTTQT và Ban Tổ chức đã chi phí trên 30,000 Mỹ-kim cho các khoản. Được biết, các nhân viên và Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao cũng đã đóng góp riêng trên 27,000 Mỹ-kim cho chương trình Đại Nhạc Hội từ thiện vừa qua để chương trình được thành công mà không hề kê khai chi phí.
Cùng trong hoạt động cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami, một nhạc sĩ tên tuổi tại bắc California là anh Trần Chí Phúc đã sáng tác nhạc phẩm "Cứu Thương Tsunami". Tác giả đã đệm đàn Guitar và cùng nữ ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm hát chung để cho phổ biến rộng rãi trên hầu hết các chương trình phát thanh tại Hoa Kỳ nhằm kêu gọi mọi người góp một bàn tay giúp nạn nhân sóng thần tại các nước Châu Á. Đài Phát Thanh RFA (Radio Free Asia) và Đài phát thanh Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) đã phát thanh ca khúc Cứu Thương Tsunami nầy về tận Việt Nam. Nội dung lời ca như sau : "Từng cơn sóng tràn tới, cuốn đi bao mái nhà. Từng cơn sóng tràn tới, giết đi bao sinh linh. Indonesia, Srilanka, India, Thái Lan, Malaysia ôi đổ nát. Cám ơn an hem da4đcưu mang bao thuyền nhân. Thiên tai hôm nay chúng tôi góp một bàn tay. Toàn thế giới lên tiếng cứu thương Tsunami. Từng trái tim từ ái, làm cuộc sống đẹp hơn." Đọc giả có thể download bài hát nầy tại địa chỉ Website: www.freewebs.com/tranchiphuc. (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.