Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Hoa Lam Tưng Bừng: Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

18/01/200500:00:00(Xem: 4395)
LA MIRADA (VB) . -Múa lân thiện nghệ, cổ nhạc mùi mẫn vui nhộn, vũ điệu thật bay bướm, những tay múa kiếm múa gươm đẹp mắt, bản hợp ca mở màn tạo được niềm xúc cảm, nhiều nữ nghệ sĩ chưng diện áo quần trông "mát mẻ",..và cuối cùng: tuy lai rai nhiều đợt, đồng bào đã đông đảo bỏ tiền vào thùng lạc quyên được bưng tới tận chỗ ngồi: đó là những dư vị còn lưu giữ lại trong lòng khán giả sau hơn 4 tiếâng đồng hồ kéo đến hý viện La Mirada Theatre xem đại nhạc hội Hoa Lam hôm Chủ Nhật 16 tháng giêng.
Đại nhạc hội do Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ phối hợp cùng nhạc sĩ Nam Lộc tổ chức, diễn ra với một chương trình dồi dào các tiết mục. Hầu hết diễn viên là những nghệ sĩ không chuyên nghiệp thuộc các Gia đình Phật tử Quận Cam và các tiểu bang xa kéo về hỗ trợ, nhưng lại được sự tán thưởng nồng nhiệt qua những tràng vỗ tay cổ võ của người xem. Họ thuộc các Gia Đình Phật tử Huyền Quang, Phổ Đà, Long Hoa, Chánh Kiến, miền Thiện Minh, miền Tịnh Khiết, ban nhạc Y2K . Các nghệ sĩ tên tuổi gồm có Thanh Hà, Phượng Mai, Chi Phượng, Lưu Bích, Trizz Phương Trinh, Bằng Kiều, ..v.v.
Ngồi ở hàng ghế đầu, có mặt quí Thầy Viện chủ các chùa vùng Little Saigon: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Đại đức Thích Phổ Hòa.
Theo sự loan báo, lúc đầu đại nhạc hội mở ra để gây quỹ xây cất Trung tâm Huấn Luyện và tu học của Gia Đình Phật tử ở thành phố San Bernadino. Đang lúc bán vé, thì có đại nạn sóng thần, nên đại nhạc hội chuyển sang dồn nỗ lực cứu trợ nạn nhân sóng thần, có thêm sự hợp tác của nhạc sĩ Nam Lộc, một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng.
Có tới 5 MC: Nam Lộc, Kỳ Duyên, Ngô văn Quy, Trịnh Hội, Trang Ngô luân phiên điều khiển chương trình văn nghệ phong phú và lên tiếng kêu gọi khán giả bỏ tiền vào thùng cứu trợ được nhiều nữ nghệ sĩ bưng đến tận chỗ ngồi giữa lúc các nghệ sĩ khác đang trình diễn trên sân khấu. Lời kêu gọi được đông đảo khán giả hưởng ứng !.
Ở tiền sảnh rạp hát, khoảng 40 bức tranh bột màu, nước màu, sơn dầu,của họa sĩ Phượng Hồng được chưng bày, là phần đóng góp của họa sĩ này để bán gây quỹ cứu trợ.
Thay mặt ban tổ chức, Huynh trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa kỳ và Ông Nam Lộc đã ngỏ lời cám on đồng bào cùng các nhà hảo tâm đã bảo trợ trong mục đích cứu trợ nạn nhân sóng thần, "ngoài sự cứu giúp, còn tỏ lòng biết ơn đối với những người thuộc các nước từng cưu mang chúng ta trên đường vượt biên tìm tự do", theo lời ông Nam Lộc.
Khán giả đã tỏ ra xúc động trưóc màn hợp ca "VN mãi là quê hương" do một lực lượng hùng hậu tới cả trăm nam nữ thanh thiếu niên áo lam từ khắp các tiểu bang về cùng tụ hội cất lên lời ca. Đoàn múa lân GĐPT Long Hoa làm sôi động rạp hát, thiện nghệ như các đoàn lân HongKong trên phim, giữa tiếng vỗ tay hoan nghênh ầm ĩ. Các vũ đoàn Phật tư ûtừ các nơi xa về, cống hiến các màn múa kiếm bay bướm, kể như là điểm nổi bật của chương trình, lấn át những giọng ca tên tuổi trình diễn nhạc tình! Tiết mục vũ "trống cơm" tạo ấn tượng khó quên trong tâm tư khán giả mọi lứa tuổi, cũng như "cải lương chi bảo" Phượng Mai vẫn giữ mãi sự ái mộ của khán giả mê cổ nhạc sau bao nhiêu năm, khi nghệ sĩ này diễn tuồng Phụng Nghi Đình, có sự góp mặt của hai tên tuổi Chi Phượng và Trần nhật Phong.
Tóm gọn, đại nhạc hội được tổ chức qui mô với chương trình diễn ai cũng nhận là dặc sắc dẫu đa số là các đoàn Phật từ không phải nghệ sĩ chuyên nghiệp. Các huynh trường Phật tử tiếp đón khán giả với thái độ hòa nhã, cà phê vả thức ăn bày bán trước rạp được nhà báo Du Miên khen "ngon tuyệt". Tuy vậy, một số khán giả nói phải chi giá vé bán "mềm" đi một chút, thì rạp hát vơi1200 chỗ ngồi này chắc không đến nỗi lỏng lẻo. Một số khán giả tâm sự: "Mình bán vé giá bình dân một chút, đồng bào đi xem chật ních, thì số tiến lạc quyên cứu trợ phải là nhiều thêm lên"! (Nguyễn Hiền ghi nhận).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.