Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Hoa Lam Tưng Bừng: Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

18/01/200500:00:00(Xem: 4711)
LA MIRADA (VB) . -Múa lân thiện nghệ, cổ nhạc mùi mẫn vui nhộn, vũ điệu thật bay bướm, những tay múa kiếm múa gươm đẹp mắt, bản hợp ca mở màn tạo được niềm xúc cảm, nhiều nữ nghệ sĩ chưng diện áo quần trông "mát mẻ",..và cuối cùng: tuy lai rai nhiều đợt, đồng bào đã đông đảo bỏ tiền vào thùng lạc quyên được bưng tới tận chỗ ngồi: đó là những dư vị còn lưu giữ lại trong lòng khán giả sau hơn 4 tiếâng đồng hồ kéo đến hý viện La Mirada Theatre xem đại nhạc hội Hoa Lam hôm Chủ Nhật 16 tháng giêng.
Đại nhạc hội do Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ phối hợp cùng nhạc sĩ Nam Lộc tổ chức, diễn ra với một chương trình dồi dào các tiết mục. Hầu hết diễn viên là những nghệ sĩ không chuyên nghiệp thuộc các Gia đình Phật tử Quận Cam và các tiểu bang xa kéo về hỗ trợ, nhưng lại được sự tán thưởng nồng nhiệt qua những tràng vỗ tay cổ võ của người xem. Họ thuộc các Gia Đình Phật tử Huyền Quang, Phổ Đà, Long Hoa, Chánh Kiến, miền Thiện Minh, miền Tịnh Khiết, ban nhạc Y2K . Các nghệ sĩ tên tuổi gồm có Thanh Hà, Phượng Mai, Chi Phượng, Lưu Bích, Trizz Phương Trinh, Bằng Kiều, ..v.v.
Ngồi ở hàng ghế đầu, có mặt quí Thầy Viện chủ các chùa vùng Little Saigon: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Đại đức Thích Phổ Hòa.
Theo sự loan báo, lúc đầu đại nhạc hội mở ra để gây quỹ xây cất Trung tâm Huấn Luyện và tu học của Gia Đình Phật tử ở thành phố San Bernadino. Đang lúc bán vé, thì có đại nạn sóng thần, nên đại nhạc hội chuyển sang dồn nỗ lực cứu trợ nạn nhân sóng thần, có thêm sự hợp tác của nhạc sĩ Nam Lộc, một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng.
Có tới 5 MC: Nam Lộc, Kỳ Duyên, Ngô văn Quy, Trịnh Hội, Trang Ngô luân phiên điều khiển chương trình văn nghệ phong phú và lên tiếng kêu gọi khán giả bỏ tiền vào thùng cứu trợ được nhiều nữ nghệ sĩ bưng đến tận chỗ ngồi giữa lúc các nghệ sĩ khác đang trình diễn trên sân khấu. Lời kêu gọi được đông đảo khán giả hưởng ứng !.

Ở tiền sảnh rạp hát, khoảng 40 bức tranh bột màu, nước màu, sơn dầu,của họa sĩ Phượng Hồng được chưng bày, là phần đóng góp của họa sĩ này để bán gây quỹ cứu trợ.
Thay mặt ban tổ chức, Huynh trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa kỳ và Ông Nam Lộc đã ngỏ lời cám on đồng bào cùng các nhà hảo tâm đã bảo trợ trong mục đích cứu trợ nạn nhân sóng thần, "ngoài sự cứu giúp, còn tỏ lòng biết ơn đối với những người thuộc các nước từng cưu mang chúng ta trên đường vượt biên tìm tự do", theo lời ông Nam Lộc.
Khán giả đã tỏ ra xúc động trưóc màn hợp ca "VN mãi là quê hương" do một lực lượng hùng hậu tới cả trăm nam nữ thanh thiếu niên áo lam từ khắp các tiểu bang về cùng tụ hội cất lên lời ca. Đoàn múa lân GĐPT Long Hoa làm sôi động rạp hát, thiện nghệ như các đoàn lân HongKong trên phim, giữa tiếng vỗ tay hoan nghênh ầm ĩ. Các vũ đoàn Phật tư ûtừ các nơi xa về, cống hiến các màn múa kiếm bay bướm, kể như là điểm nổi bật của chương trình, lấn át những giọng ca tên tuổi trình diễn nhạc tình! Tiết mục vũ "trống cơm" tạo ấn tượng khó quên trong tâm tư khán giả mọi lứa tuổi, cũng như "cải lương chi bảo" Phượng Mai vẫn giữ mãi sự ái mộ của khán giả mê cổ nhạc sau bao nhiêu năm, khi nghệ sĩ này diễn tuồng Phụng Nghi Đình, có sự góp mặt của hai tên tuổi Chi Phượng và Trần nhật Phong.
Tóm gọn, đại nhạc hội được tổ chức qui mô với chương trình diễn ai cũng nhận là dặc sắc dẫu đa số là các đoàn Phật từ không phải nghệ sĩ chuyên nghiệp. Các huynh trường Phật tử tiếp đón khán giả với thái độ hòa nhã, cà phê vả thức ăn bày bán trước rạp được nhà báo Du Miên khen "ngon tuyệt". Tuy vậy, một số khán giả nói phải chi giá vé bán "mềm" đi một chút, thì rạp hát vơi1200 chỗ ngồi này chắc không đến nỗi lỏng lẻo. Một số khán giả tâm sự: "Mình bán vé giá bình dân một chút, đồng bào đi xem chật ních, thì số tiến lạc quyên cứu trợ phải là nhiều thêm lên"! (Nguyễn Hiền ghi nhận).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.