Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Cháu Lm Nguyễn Văn Lý Được Tị Nạn, Sẽ Tới Mỹ 29-9

29/09/200500:00:00(Xem: 5078)
Washington ngày 28 tháng 9, 2005 -- Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
Sau 3 năm nộp đơn và ráo riết vận động, UB/TDTG/VN đã thành công trong việc giúp các cháu của Lm Lý định cư tại Hoa Kỳ qua diện tị nạn chính trị.
Các người cháu Lm Lý đã đặt chân đến Hoa Kỳ bằng những chuyến bay khác nhau:
- Trước hết là Hoàng Trọng Dũng, người học trò thân tín của Lm Lý. Em đã bị tù 2 năm vì mối liên hệ này, đã đến Nam Cali thứ sáu 16-9-2005.
- Kế đó là gia đình Nguyễn Văn Dũng với vợ và hai con đến Tampa, Florida ngày 23-9. Dũng là người ngược xuôi thăm nuôi Lm Lý và hai người em là Nguyễn Trực Cường và Nguyễn Vũ Việt từ nhà tù này đến nhà tù khác.
- Và cuối cùng, ba cựu tù nhân tôn giáo Nguyễn Vũ Việt (32 tháng), Nguyễn Trực Cường (32 tháng), Nguyễn Thị Hoa (4 tháng 6 ngày) cùng gia đình, tổng cộng 9 người đã lên máy bay tại phi trường Tân Sơn Nhất lúc 10:30 sáng Thứ Tư ngày 28-9 (ngày giờ VN).

Gia đình cô Nguyễn Thị Hoa đáng lẽ rời VN cùng chuyến bay với Nguyễn Văn Dũng ngày 21-9. Tuy nhiên đến phút chót tại phòng cách ly, công an phi trường cho biết có sai trái trong hộ chiếu của cô. Họ đã giữ hộ chiếu và không cho cô lên máy bay. Ngay sau khi hay tin từ VN, UBTDTG/VN đã liên lạc ngay với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và được sự giúp đỡ tận tình của các viên chức có thẩm quyền. Từ đó cô Hoa nhận lại hộ chiếu, được sắp đặt bay cùng ngày với hai người em, Cường, Việt và đặc biệt có nhân viên tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ra tận phi trường để tiễn đưa các người cháu của Lm Lý lên mái bay để tránh mọi trở ngại.
Cuối cùng mọi việc diễn tiến tốt đẹp như lời các viên chức ngoại giao đã hứa với UBTDTG/VN. Các cháu Lm Lý đã rời VN và sẽ đến Florida lúc 5 giờ chiều ngày 29-9 này.
Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch UBTDTG/VN đã lên đường đi Florida để đón tiếp cũng như nâng đỡ tinh thần của các người cháu Lm Nguyễn Văn Lý trong những ngày đầu đến Hoa Kỳ.
Tất cả 14 thân nhân của Lm Nguyễn Văn Lý đều định cư tại Tampa, Florida, nơi người chị lớn của Lm Lý và gia đình đã cư trú tại đây trên 13 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.