Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Cháu Lm Nguyễn Văn Lý Được Tị Nạn, Sẽ Tới Mỹ 29-9

29/09/200500:00:00(Xem: 4795)
Washington ngày 28 tháng 9, 2005 -- Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
Sau 3 năm nộp đơn và ráo riết vận động, UB/TDTG/VN đã thành công trong việc giúp các cháu của Lm Lý định cư tại Hoa Kỳ qua diện tị nạn chính trị.
Các người cháu Lm Lý đã đặt chân đến Hoa Kỳ bằng những chuyến bay khác nhau:
- Trước hết là Hoàng Trọng Dũng, người học trò thân tín của Lm Lý. Em đã bị tù 2 năm vì mối liên hệ này, đã đến Nam Cali thứ sáu 16-9-2005.
- Kế đó là gia đình Nguyễn Văn Dũng với vợ và hai con đến Tampa, Florida ngày 23-9. Dũng là người ngược xuôi thăm nuôi Lm Lý và hai người em là Nguyễn Trực Cường và Nguyễn Vũ Việt từ nhà tù này đến nhà tù khác.
- Và cuối cùng, ba cựu tù nhân tôn giáo Nguyễn Vũ Việt (32 tháng), Nguyễn Trực Cường (32 tháng), Nguyễn Thị Hoa (4 tháng 6 ngày) cùng gia đình, tổng cộng 9 người đã lên máy bay tại phi trường Tân Sơn Nhất lúc 10:30 sáng Thứ Tư ngày 28-9 (ngày giờ VN).

Gia đình cô Nguyễn Thị Hoa đáng lẽ rời VN cùng chuyến bay với Nguyễn Văn Dũng ngày 21-9. Tuy nhiên đến phút chót tại phòng cách ly, công an phi trường cho biết có sai trái trong hộ chiếu của cô. Họ đã giữ hộ chiếu và không cho cô lên máy bay. Ngay sau khi hay tin từ VN, UBTDTG/VN đã liên lạc ngay với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và được sự giúp đỡ tận tình của các viên chức có thẩm quyền. Từ đó cô Hoa nhận lại hộ chiếu, được sắp đặt bay cùng ngày với hai người em, Cường, Việt và đặc biệt có nhân viên tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ra tận phi trường để tiễn đưa các người cháu của Lm Lý lên mái bay để tránh mọi trở ngại.
Cuối cùng mọi việc diễn tiến tốt đẹp như lời các viên chức ngoại giao đã hứa với UBTDTG/VN. Các cháu Lm Lý đã rời VN và sẽ đến Florida lúc 5 giờ chiều ngày 29-9 này.
Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch UBTDTG/VN đã lên đường đi Florida để đón tiếp cũng như nâng đỡ tinh thần của các người cháu Lm Nguyễn Văn Lý trong những ngày đầu đến Hoa Kỳ.
Tất cả 14 thân nhân của Lm Nguyễn Văn Lý đều định cư tại Tampa, Florida, nơi người chị lớn của Lm Lý và gia đình đã cư trú tại đây trên 13 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.