Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Di Dân Đến Mỹ Theo Diện Công Nhân Viên

21/05/200500:00:00(Xem: 4270)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân . Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Tuần trước chúng tôi đã trình bày về chiếu khán diện công nhân viên EB-5. Tiếp theo loạt bài chiếu khán đến Hoa Kỳ theo diện công nhân viên, chúng tôi trình bày ba loại chiếu khán công việc có ưu tiên di dân như: EB-1, EB-2 và EB-3 cấp cho những người đến Hoa Kỳ tùy theo khả năng và trường hợp riêng biệt của từng cá nhân:
Ưu tiên 1 ( Visa EB-1) :
Loại ưu tiên 1 là những hồ sơ xin chiếu khán không bắt buộc phải có giấy xác nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ, tức xác nhận hiện không có công nhân viên thích hợp cho công việc đang tuyển dụng . Loại ưu tiên 1 gồm có 3 phân loại chuyên viên sau đây:
- những người có khả năng ngoại hạng,
- những giáo sư hoặc nhà sưu tầm nghiên cứu xuất sắc,
- những giám đốc, quản trị viên cho các công ty đa quốc gia.
Những chuyên viên nói trên cần có những điều kiện căn bản như sau:
Phân loại chuyên viên (a), tức những người có khả năng ngoại hạng, không cần phải có giấy hứa tuyển dụng, nhưng phải có khả năng ngoại hạng về các lãnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục hoặc thể thao đã được vinh danh ở cấp quốc gia hay quốc tế và thành tích đã được xác nhận qua nhiều tài liệu chứng minh .
Phân loại chuyên viên (b), tức những người đã được quốc tế công nhận là xuất sắc trong một ngành đại học và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, hoặc sưu tầm nghiên cứu và đến Hoa Kỳ để làm việc trong nhiệm vụ tương đương ở cấp cao học .
Phân loại chuyên viên (c), tức những giám đốc hay quản trị viên phục vụ tại các công ty Hoa Kỳ hoặc chi nhánh ở hải ngoại và có làm việc ít nhất một năm trong thời gian 3 năm vừa qua . Đương sự cũng cần phải được tuyển dụng với chức vụ giám đốc hoặc quản trị viên sau khi đến Hoa Kỳ .
Ưu tiên 2 ( Visa EB-2 ):
Loại ưu tiên 2 gồm có các chuyên viên sau đây:
- những hội viên các hiệp hội nghề nghiệp có trình độ học lực cao .
Muốn được xem là hội viên đủ điều kiện của hiệp hội nghề nghiệp nói ở phần (a), thì ngoài chứng minh hội viên, đương sự phải có trình độ học vấn cao . Trình độ học vấn cao ở Hoa Kỳ được hiểu là có bằng Cao học (Master) trở lên . Nếu nghề nghiệp nào đòi hỏi phải có bằng cao hơn bằng Cao học, thí dụ như Tiến sĩ (Ph .D), thì đương sự phải có bằng đó .
- những người, do khả năng đặc biệt trong lãnh vực khoa học, nghệ thuật và kinh doanh, có thể giúp ích cụ thể cho quốc gia Hoa Kỳ trên phương diện kinh tế, văn hóa, giáo dục .
Khả năng đặc biệt nói trên có nghĩa là đương sự phải có trình độ chuyên môn cao hơn mức bình thường một cách rỏ rệt, và phải có ít nhất là 3 trong các tiêu chuẩn dưới đây:
Có hồ sơ học vấn hợp lệ chứng minh trình độ học vấn, văn bằng, chứng chỉ liên quan ngành chuyên môn của mình do các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục cấp .
Có giấy chứng minh của cơ quan đương sự đang phục vụ, hoặc đã phục vụ trước kia, xác nhận đương sự có ít nhất 10 năm làm việc toàn thời gian trong ngành nghề liên hệ .

Có giấy phép hành nghề hoặc giấy xác nhận hành nghề đối với một số nghề nghiệp riêng biệt . Tài liệu về lương bổng chứng minh khả năng đặc biệt của đương sự .
Chứng minh thư hội viên của hiệp hội chuyên môn .
Tài liệu chứng minh đương sự đã hoàn thành công tác hoặc đóng góp đáng kể trong lãnh vực công kỷ nghệ do các cơ quan cùng lãnh vực, do chính phủ hoặc cơ sở kinh doanh cung cấp .
Ưu tiên 3 ( Visa EB-3 ) :
Loại ưu tiên 3 gồm có những công nhân có bằng cử nhân (bachelors degree), hoặc văn bằng tương đương, những công nhân có tay nghề chuyên môn hoặc không có tay nghề .
Chiếu khán EB-3 có những tiêu chuẩn chung cho các loại chiếu khán công nhân viên và những tiêu chuẩn riêng của diện này .
Tiêu chuẩn chung cho những người xin chiếu khán diện công nhân gồm có :
- Đương đơn phải có giấy tuyển dụng với tính cách toàn thời gian và thực thụ (permanent) .
- Có giấy của Bộ Lao Động chứng nhận đang thiếu công nhân Hoa Kỳ trong lãnh vực này .
Đương đơn phải hội đủ các điều kiện tổng quát và riêng biệt cho công việc đảm nhiệm, và chủ nhân có đủ khả năng trả mức lương theo đề nghị .
* Về thành phần có văn bằng cử nhân ( bachelors degree ) .
Các công nhân viên thuộc diện này bắt buộc phải có văn bằng bachelor của Hoa Kỳ hoặc văn bằng tương đương của ngoại quốc . Trong diện này, đương sự không thể nộp chứng minh kinh nghiệm nhiều năm phục vụ trong ngành nghề để thay thế văn bằng được, vì đây là điều kiện tối thiểu của diện này .
* Về thành phần có tay nghề chuyên môn .
Các công nhân viên thuộc thành phần có tay nghề chuyên môn bắt buộc phải có hai năm huấn luyện và kinh nghiệm . Ngoài ra đương sự cũng phải có khả năng căn bản trong ngành nghề liên hệ.
* Về thành phần không tay nghề chuyên môn .
Những công nhân viên được xếp loại thành phần không tay nghề chuyên môn là những người có dưới hai năm huấn luyện và kinh nghiệm . Như đã nói trên, thành phần này rất đông mà số lượng chiếu khán cấp hàng năm bị giới hạn trong số 10,000 nên trung bình phải đợi khoảng 6 năm mới được xét cấp chiếu khán .
Hỏi Đáp Di Trú:
Câu hỏi 1: Tôi tốt nghiệp cao học tại một trường đại học ỏ Đức .
Vậy tôi có được sở di trú xét cấp chiếu khán công việc hay không"
Đáp: Thưa vâng, nhưng bạn cần một cơ sở hợp pháp lượng định văn bằng tương đương của bạn . Sau đó công ty thuê mướn bạn sẽ phụ giúp bạn trong các giai đoạn thiết lập hồ sơ . Nên nhớ là các giấy tờ phải được phiên dịch qua Anh Ngữ .
Câu hỏi 2: Tôi dự tính sau khi tốt nghiệp cử nhân vào cuối năm nay tôi sẽ xin chiếu khán công việc H1B . Tôi có thể nhờ công ty thuê mướn tôi xin một thẻ xanh cho tôi được không"
Đáp: Bạn cần có bằng cao học và ít nhất 10 năm kinh nghiệm để được xét theo diện EB2 . Bạn có thể đáp ứng hai điều kiện này ngay tại quốc gia bạn đang ở .
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, và Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose, duy nhất một văn phòng tại (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.