Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Đại Hội Đạo, Mừng Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

13/01/200500:00:00(Xem: 4671)
SANTA ANA -- Sau đây là bản tin được Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo phổ biến.
Liên tiếp hai ngày 8 và 9 tháng 01 năm 2005, đa số Đại Biểu các Ban Trị Sự, Ban Đại Diện Địa Phương và Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo khắp nơi đãû qui tụ vể Miền Nam California để tham dự ĐẠI HỘI ĐẠO VÀ ĐẠI LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ.
1. Đại Hội Đạo đã được long trọng cử hành vào lúc 11:00 sáng ngày 08 tháng 01 năm 2005 tại 2114 W. Mc Fadden, Santa Ana. California. Thành phần tham dự gồm đông đảo Quý Vị Niên Lão PGHH, Quý Trị Sự Viên Trung Ương, Điạ Phương và Đồng Đạo. Đặc biệt Lễ BÀN GIAO giữa Tân và cựu Hội Trưởng Trung Ương đã diễn ra trong không khí hài hòa với niềm hân hoan của toàn thể Đại Hội. Trong Nghi thức long trọng này, Đồng Đạo Cựu Hội Trưởng Trung Ương NGUYỂN ĐĂNG VINH đã bàn giao chức vụ cho Đồng Đạo NGUYỄN THÀNH LONG để thể hiện đúng quyết nghị của Đại Hội Đạo tại Washington, DC 6 tháng trước đây.
Được biết Tân Hội Trưỡng Trung Ương Nguyễn Thành Long trước 75 là một nhà mô phạm đức độ, khả kính, hiệu trưởng một trường trung học công lập lớn và nổi tiếng của tỉnh Angiang. Thoát ra được hải ngoại, định cư tại Nam Cali, Ông tham gia ngay vào công tác Giáo Sự không gián đoạn và đã từng giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng trong Giáo Hội từ đó đến nay.
Sau phần bàn giao, thành phần Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại hùng hậu đã được công bố, mà Ban Thường Vụ gồm:
- Ông Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng,
- Ông Huỳnh Văn Hiệp, Phó Hội Trưởng Nội Vụ.
- Ông Nguyễn Văn Tạo, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ,
- Ông Lê Ngọc Anh, Chánh Thư Ký,
- Bà Nguyễn Thị Thành, Thủ Bổn.
Ông Hội Trưởng Trung Ương Tân nhiệm cũng đã công bố một bản TUYÊN NGÔN 6 điểm nêu rõ lập trường trong sáng của Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại về đoàn kết, tương quan và hợp tác với các Tôn Giáo và Đoàn Thể khác, quyết tâm vận động và tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại ViệtNam.
Đại Hội cũng bàn thảo và giải quyết nhiều vấn đề quan yếu khác trong sinh hoạt và điều hành Giáo Sự.

Đại Hội đã bế mạc lúc 6:oo cùng ngày.
2. ĐẠI LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ do Ban Trị Sự Nam Cali tổ chức, cũng đã long trọng được cử hành tại địa điểm nêu trên, vào lúc 11:00 sáng ngày 9 tháng 01 năm 2005.
Có khoảng 200 người tham dự. Trong số đó gồm nhiều Đại Diện các Tôn Giáo, Đoàn Thể, Thân Hào Nhân Sĩ, và Tín Đồ PGHH.
Buổi Đại Lễ đã diễn ra trong bầu không khí đượm mùi Đạo Vị. Đặc biệt là nghi thức tôn giáo hết sức trang nghiêm.
Buổi Lễ đã bế mạc lúc 12:30 giờ cùng ngày.
Nhìn chung Đại Hội Đạo và Đại Lễ đã thành công tốt đẹp. Đây là dịp hân hoan và phấn khởi của toàn thể Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hào hải ngoại và quốc nội.
Cầu chúc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, đứng đầu là Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại thành đạt trọn vẹn mục tiêu mà TUYÊN NGÔN đã đề ra để góp phần xây dựng Đạo Pháp và phục vụ Dân Tộc.
TUYÊN NGÔN
Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Hải Ngoại nhiệm kỳ 2005-2007 trân trọng công bố chủ trương và lập trường của Ban Trị Sự như sau:
-Thống-nhứt lãnh-đạo và sinh-hoạt giáo-sự.
-Bảo-vệ và phát-huy nền Đạo PHẬT-GIÁO HÒA-HẢO.
-Hợp-tác chặt-chẽ với các Tôn-giáo bạn, Hội-Đồng Liên-Tôn VN tại HK trong tinh-thần bình-đẳng, tương-thân tương-kính và tiếp-trợ lẫn nhau trong công cuộc đấu-tranh cho tự-do tín-ngưỡng tại Việt-Nam.
-Giao-hảo với các Hiệp-Hội, Hội-Đoàn, Tổ-Chức, Đoàn-Thể Người Việt Quốc-Gia ở hải-ngoại.
-Tích-cực tham-gia các sinh-hoạt Cộng-đồng trong các lãnh-vực tôn-giáo, văn-hóa, giáo-dục, xã-hội nhằm phục-vụ quyền-lợi tối-thượng của Con Người, Quê-Hương và Dân-Tộc.
-Tăng cường cộng tác, tiếp xúc, liên lạc chặt chẽ với các cơ quan lập pháp, hành pháp Hoa Kỳ ( Quốc Hội, Bộ Ngoại Giao ) và Âu Châu ( Nghị Viện Liên Hiệp Âu Châu ), các Tổ Chức Nhân Quyền Quốc Tế để tạo hậu thuẩn và yễm trợ tích cực, cụ thể cho Đồng Đạo đang âm thầm hoạt động, tranh đấu cho quyền tự do hành Đạo ở quê nhà.
Làm tại Hoa Kỳ ngày 08 tháng 01 năm 2005.
TM. BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG HẢI NGOẠI
HỘI TRƯỞNG
(ấn ký)
NGUYỄN THÀNH LONG

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.