Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Lou Correa Gọi Điều Trần Giúp Trẻ Thiếu Bảo Hiểm Y Tế

20/04/200500:00:00(Xem: 4732)
QUẬN CAM - Vào Thứ Năm ngày 21 tháng 4 năm 2005 Giám Sát Quận Cam Lou Correa cùng Sở Y Tế Quận Cam sẽ tổ chức một buổi điều trần về tình trạng trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe taiï Quận Cam. Buổi điều trần sẽ được tổ chức từ 5 đến 8 giờ tối tại hội trường Planning Commission Hearing Room, Orange County Hall of Administration địa chỉ 10 Civic Center Plaza, Santa Ana, 92701.
Giám Sát Quận Cam Lou Correa kêu gọi buổi điều trần vào Thứ Năm này để điều tra và nghiên cứu những nguyên nhân đưa đến tình trạng nhiều trẻ em tại Quận Cam không có bảo hiểm sức khỏe và đồng thời tìm đến một hướng giải quyết nhu cầu sức khỏe của trẻ em.

Tình trạng không có bảo hiểm sức khỏe của trẻ em và gia đình là một vấn đề quan tâm hàng đầu của Giám Sát Quận Cam Lou Correa và nhiều dân cử Hoa Kỳ. Tiểu bang California đã có nhiều bước đi để giúp bảo hiểm các trẻ em gia đình lương thấp chưa có bảo hiểm. Nhưng con số người không có bảo hiểm sức khỏe cứ thăng vọt bất chấp kinh tế phát triển mạnh. Hiện nay khoảng 44 triệu dân Hoa Kỳkhông có bảo hiểm sức khỏe và trong số này khoảng 9 triệu là trẻ em dưới 18 tuổi.
Trong buổi điều trần, nhiều chuyên gia y tế khắp Quận Cam sẽ thuyết trình và góp ý giải quyết tình trạng thiếu bảo hiểm sức khỏe như ù Bắc Sĩ Mark Horton, Giám Đốc Sức Khỏe Công Cộng Quận Cam; Mike Ruane, Giám Đốc Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình; Susan Zepeda, Giám Đốc Tổ Chức Châm Sóc Sức Khỏe tại Quận Cam; và Liane Wong, Giám Đốc Cơ Quan Chính Sách Giải Pháp.
Đại diện của nhiều cơ quan y tế và sức khỏe sẽ tham gia vào buổi điều trần. Xin kính mời toàn thể quý vị quan tâm đến tình trạng thiếu bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em tham dự buổi họp này vào ngày 21 tháng 4 năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.