Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Công Nhận Cờ Vàng, Ca Ngợi 30 Năm Di Dân Vn

21/04/200500:00:00(Xem: 5250)
San José - California.- Ngày 19 tháng 4 năm 2005, lúc 7 giờ chiều tại tòa thị chính San José, trong một nghi thức trang trọng, Thị Trưởng Ron Gonzales cùng với bà Phó Thị Trưởng Cindy Chavez, nghị viên Nancy Pyle và nghị viên Chuck Reed đã trao bằng tuyên dương 30 Năm Thành Đạt của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho ba vị bô lão Việt Nam ở San José.
Trong phần mở đầu, bà Phó Thị Trưởng đã nói đến sự hy sinh của hàng triệu người Việt trên đường tìm tự do và ca ngợi những đóng góp to lớn của những người Mỹ gốc Việt Nam cho thành phố San José, một thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất nước Mỹ.
Ngoài ra, thành phố cũng nhân cơ hội này công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là "biểu tượng của người Việt tự do và cuộc chiến đấu của họ." Bằng tuyên dương này được trao cho Hội Truyền Thống Việt và Hội đã dành vinh dự này để ba vị bô lão trong Hội Cao Niên lên nhận.
Sau đây là dịch từ nguyên văn của Bản Tuyên Dương.

Thành Phố San Jose
Tuyên Dương

Xét Rằng: Ba mươi năm trước sau khi chiến cuộc Việt Nam kết thúc, những người tỵ nạn và di dân Việt Nam đã đến Hoa Kỳ định cư thành những người Mỹ gốc Việt tự do được vinh danh và ghi nhớ bởi những hy sinh của họ cho tự do, nhân quyền và những đóng góp tiếp tục cho xã hội dân chủ của chúng ta; và

Xét Rằng: Từ năm 1975, San José đã là nơi cư ngụ của một trong những cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ và cộng đồng này đã trở thành một yếu tố đáng kể trong nền văn hóa đa dạng, phong phú mà tất cả cư dân của toàn thể cộng đồng chúng ta; và

Xét Rằng: Lá cờ của Việt Nam trước đây, gồm ba sọc đỏ trên nền vàng, biểu tượng cho lịch sử và văn hóa dài lâu của Việt Nam, và rất nhiều người Mỹ gốc Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhớ và vinh danh lá cờ này như là biểu tượng của người Việt tự do và cuộc chiến đấu của họ; và

Xét Rằng: Chúng ta tưởng nhớ ba thập kỷ những thành đạt của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ và ở San José, và đón mừng những đóng góp đã làm tăng sức mạnh của cộng đồng chúng ta và ca ngợi sự quyết tâm của họ vào những nguyên tắc dân chủ, công lý, và khoan dung, những nguyên tắc nền tảng mà đất nước chúng ta đã được xây dựng;

NAY, DO ĐÓ, tôi, Ron Gonzales, Thị Trưởng của San José, cùng với Phó Thị Trưởng Cindy Chavez, các Nghị Viên Nancy Pyle và Chuck Reed cùng với các bạn đồng viện trong Hội Đồng Thành Phố, trong ngày 19 tháng Tư 2005, đồng quyết nghị tuyên dương cộng đồng người Mỹ gốc Việt với thành quả 30 Năm Thành Đạt Ở Hoa Kỳ và ở San José, và hơn nữa Thành Phố San José công nhận lá cờ trước đây của Việt Nam là biểu tượng của Việt Nam tự do của rất nhiều cư dân của chúng ta.

Đồng Ký Tên
Ron Gonzales, Thị Trưởng
Cindy Chavez, Phó Thị Trưởng
Nancy Pyle, Nghị Viên
Chuck Reed, Nghị Viên
Lee Price, Thư Ký Thành Phố

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.