Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần Thành Công

10/01/200500:00:00(Xem: 4853)
San Jose (bài Hạnh Dương) -- Đại Nhạc Hội từ thiện gây quỹ cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami do Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao và Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Hoa Kỳ tổ chức từ 06:00 giờ tối đến 11:00 giờ đêm Thứ Sáu 07-1-2005 tại khu thương xá Grand Century Mall trên đường Story Road, San Jose, đã thành công một cách rực rỡ. Sự thành công mang nhiều ý nghĩa khác nhau :
Từ lúc 05:00 giờ chiều, con đường Story Road từ khoảng South King Road đến Senter Road đã bị nạn kẹt xe vì bà con kéo nhau đi như trẫy hội. Toàn khu bãi đậu xe của thương xá Grand Century Mall rộng lớn đã không còn chỗ đậu xe. Các xe phải đậu tỏa ra mọi ngã đường, xâm chiếm khu Parking của siêu thị Save Mark đối diện và cuối cùng hằng đoàn xe phải tiến chiếm luôn khu Parking của siêu thị Wal-Mark nằm cách nơi trình diễn trên 500 mét. Từ những bãi đậu xe đó, bà con đội mưa gió rét lạnh để đi bộ băng đường đến khu Đại Nhạc Hội mà trên gương mặt mọi người đều tỏ ra hân hoan.
Ban Tổ Chức đã cho làm một sân khấu cao ở phía tiền đình khu thương xá Grand Century Mall, nhưng bên ngoài mưa gió nên bà con khán thính giả được mời vào bên trong lòng thương xá và tại đó một sân khấu thứ hai cũng đã được chuẩn bị hoàn chỉnh về âm thanh, ánh sáng và dàn dựng đẹp mắt. Bên trong lòng thương xá, bà con ngồi chật ních nhưng rất trật tự, văn minh. Dù chật như nêm, nhưng vẫn có những lối nhỏ dành cho các ca sĩ đi lui tới đến tận khán thính giả để trình diễn, hoặc các thiện nguyện viên mang thùng đi xin tiền.
Nhìn sự chờ đón của mọi nhà, mọi người mong cho mưa tan gió tạnh; nhìn sự sốt sắng của mọi người kéo nhau đội trời mưa gió để đi dự Đại Nhạc Hội từ thiện; và cuối cùng nhìn sự trật tự, hợp tác của gầm 8.000 khán thính giả có mặt trong khu thương xá Grand Century Mall để xem trình diễn, chúng ta có thể nói được rằng đó là một cuộc biểu tình tự phát vĩ đại nhất của khối người Việt định cư tại San Jose và các thành phố vùng Bắc California nhằm hưởng ứng việc làm từ thiện đầy ý nghĩa của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao tổ chức. Sự thành công đó là lòng dân.
Nếu tính trong toàn năm 2004 đến nay, thì đây là một Đại Nhạc Hội hay nhất mà chưa có cuộc trình diễn nào trong năm qua và đầu năm nay có thể sánh được. Sự thành công là quy tụ nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng nhất cả hai miền Nam và Bắc California. Từ Nam California đến có danh ca Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Ls Trịnh Hội, Trần Thu Hà, Thu Hà, Ý Lan, Thái Thảo, Thủy Tiên, Ngọc Huệ, Nguyên Khang, Trung Nghĩa, Phi Nhung. Những ca nghệ sĩ nầy hát với sự hãnh diện của họ là đóng góp cho từ thiện, cho sự nhân đạo để giúp xoa dịu nỗi thương đau mà hằng triệu người đang gánh chịu do thiên tai Sóng Thần Tsunami. Giữa khán thính giả và nghệ sĩ có sự gần gũi và cảm thông, hòa chung nhau trong cùng một mục đích cao thượng.
Trong Đại Nhạc Hội từ thiện do Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao tổ chức, các ca sĩ nghệ sĩ hoàn toàn hài lòng bởi nhà tổ chức làm việc nghĩa thực sự. Giữa ca nghệ sĩ và nhà tổ chức cùng chung một chí hướng và mọi người đều nhiệt tâm bắt tay cho chương trình được hoàn hảo nhất.
Giữa khán thính giả và nhà tổ chức thông thường cũng có những nghi kỵ. Họ tự hỏi tiền từ thiện họ đóng góp sẽ đi về đâu. Nhưng trong Đại Nhạc Hội từ thiện gây quỹ giúp nạn nhân Sóng Thần Tsunami thì rõ ràng là Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là nhà tổ chức, nhưng người thu tiền trực tiếp là Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Hoa Kỳ (American Red Cross). Các kiểm soát viên là các Thầy Giáo, cô giáo của Trường Việt Ngữ Văn Lang. Họ mang các máy computer Laptop đến, kiểm soát từng thùng quyên góp, cọng lại vào cứ vài mươi phút thì công bố một lần. Cứ mỗi lần công bố, con số quyên góp được nâng lên hằng chục nghìn Mỹ-Kim và khán thính giả reo hò mừng rỡ, các ca nghệ sĩ cũng hân hoan..

Lâu nay, hầu như cứ mỗi lần đi xem Đại Nhạc Hội, khán giả vùng Bắc California thường chỉ được xem các ca sĩ, nghệ sĩ từ Nam California đến trình diễn mà thôi. Sự xuất hiện của các ca sĩ địa phương vùng Bắc California thật là ít ỏi. Thế nhưng, qua Đêm Đại Nhạc Hội từ thiện gây quỹ cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami nầy, khán thính giả San Jose và Bắc California lấy làm hãnh diện vì sự xuất hiện mới mẻ và linh động của các ca sĩ trẻ San Jose đã sánh cùng tài sắc với các đàn anh đàn chị từ Nam California đến. Trước hết là tiếng hát của nữ ca sĩ Xuân Sanh vút cao, tỏa ra. Tiếp đến là nhóm tam ca nữ "3 Con Chuồn Chuồn" gồm 3 nữ ca sĩ trẻ vừa được khám phá và giới thiệu trong DVD của Kim Lợi. Tiếng hát chuyên nghiệp của nữ ca sĩ Ái Vân. Rồi sự xuất hiện của nữ ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm duyên dáng và sinh động trong tiếng hát và cách diễn. Những giọng ca khác được ái mộ là nữ ca sĩ Đồng Thảo, nữ ca sĩ Ngọc Oanh của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, nữ ca sĩ Tiểu Phụng là ái nữ của nghệ sĩ Minh Phụng.. Dàn nhạc Lê Huy rất điêu luyện, với hai MC Thanh Tùng và cô Vũ Trinh duyên dáng. Khán thính giả San Jose và Bắc California rất hài lòng về những đứa con ca nghệ sĩ, nhạc sĩ của mình.
Thành công về mặt tài chánh.
Đây là lần thứ tư Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao mở cuộc vận động gây quỹ từ thiện. Những lần trước là vào năm 1999 đã gây được trên 100.000 Mỹ-kim cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung Việt Nam; năm 2000 gây quỹ 300.000 Mỹ-kim để cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Tây Việt Nam; vụ Khủng Bố 9/11 đã quyên góp được trên 200.000 Mỹ Kim và chuyển cho Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Hoa Kỳ. Và tại lần thứ tư nầy cùng họp tác với Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Hoa Kỳ gây được số tiền trên 145.000 Mỹ Kim. Trừ chi phí thuê âm thanh áng sáng và dàn dựng sân khấu là 30.000 Mỹ-kim. Số tiền thực thu là trên 115.000 Mỹ-kim. Địa điểm khu thương xá Grand Century Mall do chủ nhân là ông Tăng Thành Lập tức ông Triều Thành cung cấp miễn phí. Chỉ trong 5 tiếng đồng hồ tổ chức đã thu được hơn 115.000 Mỹ-kim cho chương trình cứu trợ nạn nhân Sóng Thần là cả một thành công lớn. Nhưng sự thành công lớn nhất là đã tập trung được cả một khối người Mỹ gốc Việt tại Bắc California để nói lên sức mạnh của người Việt trong xã hội Hoa Kỳ, nói lên ý thức của cộng đồng người Việt hải ngoại trước tai họa Sóng Thần đã gây tang thương, chết chóc cho hằng trăm nghìn người, gây cảnh màn trời chiếu đất cho hằng triệu người tại 11 quốc gia Á Châu.
Ký giả Hạnh Dương, được mời lên sân khấu phát biểu trong Đêm Đại Nhạc Hội, đã có lời chúc mừng Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao thành công và chúng tôi hỗ trợ việc làm từ thiện gây quỹ cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami do ông Đỗ Vẫn Trọn chủ trương.
Ký giả Hạnh Dương giải thich rằng, chính Đức Giáo Hoàng là người kêu gọi cứu trợ đầu tiên, sau đó các quốc gia trên toàn thế giới. Một vị Thượng Tọa Phật Giáo tại Vancouver Canada đã bán ngôi chùa riêng của mình giá 500.000 Mỹ-Kim và tặng hết số tiền cho quỹ cứu trợ nạn nhân Sóng Thần Tsunami. Cứ mỗi người dân Canada tặng 1 Mỹ-Kim thì chính phủ Canada cũng sẽ góp vào thêm 1 Mỹ-kim.
Tại San Jose, gia đình Lee's Sandwiches cũng làm được nghĩa cử như thế, hễ ai đưa tới Lee's Sandwiches nhờ chuyển cho Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế 1 Mỹ-kim thì Lee's Sandwiches cũng sẽ tặng thêm 1 Mỹ-kim. Tại Hoa Kỳ, cựu TT Bush Cha và và cựu TT Bill Clinton đã xuất quân kêu gọi cứu trợ và dân Mỹ đã thi nhau đóng góp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.