Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Tết Con Gà 2005, Bưu Điện Mỹ In Tem Kỷ Niệm

07/01/200500:00:00(Xem: 4561)
WASHINGTON – Một Tờ Tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch tuyệt đẹp—hy vọng sẽ là loại tem được ưa chuộng trong Chương Trình Tem Kỷ Niệm năm 2005 của Sở Bưu Điện — sẽ được phát hành vào ngày 6 tháng Giêng, 2005, tại Honolulu. Tờ Tem Kỷ Niệm của họa sĩ Clarence Lee đã thắng cuộc vẻ vang trong loạt tem kỷ niệm Năm Mới Âm Lịch của Sở Bưu Điện — được khởi sự vào năm 1992 với con tem cho Năm Quý Dậu.
Tờ tem kỷ niệm hai mặt gồm có hai con tem của mỗi Năm Mới Âm Lịch được phát hành từ 12 năm qua. Mỗi con tem trị giá hiện hành 37-cents cho giá biểu loại thư Hạng Nhất.
Tem này sẽ được bán tại các Sở Bưu Điện và Trung Tâm Bưu Hoa trên toàn quốc vào ngày Thứ Năm, 6 tháng Giêng.
Ông Azeezaly Jaffer, Phó Giám Đốc Công Vụ và Truyền Thông của Sở Bưu Điện Hoa Kỳ, là người sẽ khánh thành Tờ Tem Kỷ Niệm, cho hay: “Tôi rất vui sướng giúp chào mừng ngày lễ truyền thống, sống động của năm mới âm lịch, và óc sáng tạo thiên tài của họa sĩ Clarence Lee, với việc khánh thành loạt tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch tuyệt đẹp này. Tác phẩm của ông đã hoàn toàn thu hút cảm giác kỳ diệu và đổi mới các gia đình và cá nhân khắp thế giới trải qua khi họ xum họp để hưởng phong tục Á Đông đáng tôn kính này.”
Cùng tham gia với ông Jaffer trong buổi lễ khánh thành, ông Clarence Lee, họa sĩ lừng danh thế giới cho hay: “Trong khi sáng tạo các tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch, và với tờ tem kỷ niệm tuyệt đẹp này, lòng hân hoan và hãnh diện của tôi về tập tem sưu tầm giá trị này không có giới hạn. Các con tem và tờ tem kỷ niệm đem lại niềm hãnh diện cho cộng đồng Á Châu, và tôi rất khoan khoái về sự tham gia của tôi trong việc sáng tạo chúng.”
Lễ khánh thành được dự trù vào lúc 11 giờ, giờ địa phương Hawaii tại Coral Ballroom 4 -5 ở Hilton Hawaiian Village, 2005 Kalia Road, Honolulu, HI 96815-1917.
Để kỷ niệm Lịch Tử Vi Trung Hoa, ông Lee đã sáng tạo các hình bằng giấy cắt rất công phu để biểu dương mỗi con thú trong mười hai con giáp trong truyện cổ tích Trung Hoa. Theo truyện cổ tích, Hoàng Đế cho vời tất cả các loại thú tới trình diện vào ngày đầu Năm Âm Lịch, và muời hai con thú đầu tiên tới hoàng cung sẽ được ban thưởng một năm đặt theo tên của chúng.
Do đó, mười hai con thú với những đặc tính và số phận riêng biệt tiêu biểu cho mỗi năm của Lịch Tử Vi Trung Hoa.
Các kiểu tem cũng có chữ nho viết thảo của ông Lau Bun được dịch sang tiếng Anh như “Năm Con (tên con giáp),” và câu chúc: Chúc Mừng Năm Mới - “Happy New Year!” bằng tiếng Anh.
Ông Lee, một người Mỹ gốc Hoa, sinh tại Honolulu. Sau khi theo học tại Đại Học Pomona ở Claremont, CA, ông chuyển sang Trường Mỹ Thuật và Kiến Trúc tại Yale, và đậu bằng cử nhân về Mỹ Thuật năm 1958. Ông hành nghề thiết kế tại New York trước khi trở về Hawaii vào năm 1966 để mở hãng thiết kế của mình.
Đón mừng Tết Âm Lịch là một sinh hoạt gia đình trọng đại của người gốc Á Châu trên khắp thế giới. Đây là thời gian để xóa bỏ mọi điều xấu của năm cũ và cầu mong điều tốt lành cho năm mới. Và Lịch Tử Vi Trung Hoa rất thiết thực—một đứa trẻ không cần phải học câu trả lời mới cho câu hỏi, “Bé bao nhiêu tuổi"” Nó chỉ cần nhớ tên con giáp của năm nó sinh.
Các tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch gồm có trên tờ tem kỷ niệm được phát hành đầu tiên vào các ngày và địa điểm sau đây:
Tem Ngày Phát Hành Đầu Tiên Thành Phố Phát Hành
Năm Quý Dậu 30 tháng 12, 1992 San Francisco, CA
Năm Giáp Tuất 5 tháng Hai, 1994 Pomona, CA
Năm Ất Hợi 30 tháng 12, 1994 Sacramento, CA
Năm Bính Tý 8 tháng Hai, 1996 San Francisco, CA
Năm Đinh Sửu 5 tháng Giêng, 1997 Honolulu, HI
Năm Mậu Dần 5 tháng Giêng, 1998 Seattle, WA
Năm Kỷ Mão 5 tháng Giêng, 1999 Los Angeles, CA
Năm Canh Thìn 6 tháng Giêng, 2000 San Francisco, CA
Năm Tân Tỵ 19 tháng Giêng, 2001 Oakland, CA
Năm Nhâm Ngọ 11 tháng Hai, 2002 New York, NY
Năm Quý Mùi 15 tháng Giêng, 2003 Chicago, IL
Năm Giáp Thân 13 tháng Giêng, 2004 San Francisco, CA.
Muốn xem Tờ Tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch và hình các loại tem khác, xin viếng gian hàng của Sở Bưu Điện trên mạng tại www.usps.com/shop, và chỉ cần nhấn vào "Release Schedule" tại Góc Dành cho Người Sưu Tập “Collector's Corner”.
Muốn mua các loại tem hiện hành của Hoa Kỳ, và muốn nhận miễn phí cuốn danh mục tổng hợp, xin gọi số điện thoại miễn phí 1-800-STAMP-24. Một số tem và các sản phẩm bưu hoa chọn lọc cũng có trên mạng trong Postal Store tại www.usps.com/shop. Ngoài ra, các ấn bản được đóng khung thật đẹp theo yêu cầu của khách hàng của các họa phẩm nguyên thủy trên tem cũng được bán trên mạng tại www.postalartgallery.com.
Với việc phát hành Tờ Tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch, Sở Bưu Điện giới thiệu Dấu Đóng Ngày Phát Hành Đầu Tiên bằng Digital mầu. Dấu Đóng Ngày Phát Hành Đầu Tiên bằng Digital mầu cho Tờ Tem Kỷ Niệm Năm Mới Âm Lịch do họa sĩ Clarence Lee vẽ kiểu, là dấu đóng đầu tiên được đặc biệt thiết kế để tăng vẻ nhìn hấp dẫn của con tem và bao thư của ngày phát hành đầu tiên. Giá biểu cho Dấu Đóng Ngày Phát Hành Đầu Tiên bằng Digital mầu là $1.50 một bao thư. Ghi chú: các bao thư do khách hàng gửi tới không được đóng dấu mầu.
Từ năm 1775, Sở Bưu Điện Hoa Kỳ đã nối kết bạn bè, gia đình, láng giềng và các doanh nghiệp bằng thư. Là một cơ quan Liên Bang độc lập, Sở Bưu Điện đã phát thư đến hơn 142 triệu địa chỉ mỗi ngày và là cơ quan duy nhất cung cấp dịch vụ phát thư đến mọi địa chỉ trong nước. Sở Bưu Điện không nhận tiền của người đóng thuế để điều hành hàng ngày, nhưng thu lợi tức điều hành hoàn toàn qua việc bán bưu phí, sản phẩm và các dịch vụ. Với lợi tức hàng năm hơn $69 tỷ đô la, Sở Bưu Điện là cơ quan hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ phân phát thư, đem lại một số các giá biểu bưu phí phải chăng nhất trên thế giới. Hơn nữa, giá biểu bưu phí ngày nay sẽ ổn định ít nhất cho tới năm 2006. Sở Bưu Điện Hoa Kỳ phát hơn 46 phần trăm số lượng thư từ trên thế giới—khoảng 206 tỷ lá thư, quảng cáo, ấn phẩm định kỳ và bưu kiện mỗi năm—và phục vụ bẩy triệu khách hàng mỗi ngày tại 37,000 địa điểm bán lẻ trên toàn quốc.
CÁC CHI TIẾT KỸ THUẬT
Con Tem Được Phát Hành: Năm Mới Âm Lịch
Mã Số Sản Phẩm: 567000
Giá Tiền và Loại Phát Hành: 37-cent Kỷ Niệm
Khổ Tem: Tờ Kỷ Niệm 24 Tem (12 kiểu)
Loạt: Năm Mới Âm Lịch
Ngày Phát Hành & Thành Phố: 6 tháng Giêng, 2005, Honolulu, HI
Thiết Kế: Clarence Lee, Honolulu, HI
Thợ Khắc: Armotek Industries
Họa Sĩ: Clarence Lee, Honolulu, HI
Giám Đốc Nghệ Thuật: Terry McCaffrey, USPS
Người Sắp Chữ: Clarence Lee, Honolulu, HI
Người Làm Khuôn: Donald Woo
Tiến Trình In: Bản Khắc
Nhà In: Sennett Security Products (SSP)
In Tại: American Packaging Corporation, Columbus, WI
Loại In: Ceruti, 950
Số Tem Trên Mỗi Tờ: 24
Số Lượng In: 108 triệu con tem
Loại Giấy: Giấy lân tinh có đánh dấu
Loại Keo: Dính khi ép
Sản Xuất Tại: Unique Binders, Fredericksburg, VA
Mầu Sắc: Đỏ tiá, Vàng, Xanh, Đen
Chiều Tem: Chiều Ngang
Vùng Hình Ảnh (rộng x cao): 1.41 x 0.84 in./35.81 x 21.33 mm
Kích Thước Chung (rộng x cao): 1.56 x 0.99 in./39.21 x 25.14 mm
Kích Thước Toàn Bộ Tờ Tem
(rộng x cao): 7.25 x 5.937 in./184.15 x 150.799 mm
Kích Thước Bản Kẽm: 576 tem một lần quay
Mã Số Bản Kẽm: Không có
Ghi Chú Bên Lề: . 2004 USPS • “HAPPY . NEW . YEAR!” Chúc Mừng Năm Mới!
Mã Số Theo Danh Mục: 567040 Năm Mới Âm Lịch - Lunar New Year PSA Tờ 24 tem — $8.88
567063 Bao Thư Ngày Phát Hành Đầu Tiên, bộ 12 — $9.00
567064 Nguyên Tờ Được Đóng Dấu (Trước & Sau) — $11.38
567065 Bao Thư Có Dấu Digital Mầu — $1.50
567068 Bao Thư Có Dấu Digital Mầu, bộ 12 — $18.00
567088 Bộ Sưu Tập Năm Mới Âm Lịch — $21.95
567099 Lưu Niệm Đóng Dấu (Nguyên tờ với Bao Thư Có Dấu
Digital Mầu Không Thứ Tự)—$10.38
ĐẶT MUA TEM VỚI CON DẤU NGÀY PHÁT HÀNH ĐẦU TIÊN NHƯ THẾ NÀO
Khách hàng có 30 ngày để mua tem với con dấu ngày phát hành đầu tiên qua bưu điện.
Khách hàng có thể mua tem mới tại bưu điện địa phương - Post Office™, qua điện thoại tại số 1-800-STAMP-24 và Postal Store trên mạng tại www.usps.com/shop. Khách hàng nên dán tem trên bao thư theo sở thích, ghi địa chỉ trên bao thư (cho chính mình hay cho người khác), và bỏ các bao thư này vào một bao thư lớn, gửi đến:
LUNAR NEW YEAR SOUVENIR SHEET
MANAGER MARKETING
US POSTAL SERVICE
3600 AOLELE ST STE 106
HONOLULU HI 96820-3620
Sau khi đóng dấu ngày phát hành đầu tiên, Sở Bưu Điện sẽ gửi trả lại các bao thư qua bưu điện. Không phải trả lệ phí đóng dấu. Mọi đơn đặt hàng phải được gửi trước ngày 4 tháng Hai, 2005.
ĐẶT MUA BAO THƯ VỚI CON DẤU NGÀY PHÁT HÀNH ĐẦU TIÊN VÀ DẤU ĐÓNG NGÀY PHÁT HÀNH ĐẦU TIÊN BẰNG DIGITAL MẦU NHƯ THẾ NÀO
Các Dịch Vụ Đáp Ứng Tem Thư cung cấp bao thư ngày phát hành đầu tiên cho các tem mới được phát hành và các văn phòng phẩm của Sở Bưu Điện được đóng dấu với con dấu chính thức ngày phát hành đầu tiên.
Mỗi sản phẩm đã được chỉ định mã số riêng theo danh mục và được chào bán trong cuốn danh mục tam cá nguyệt “USA Philatelic” và trên mạng tại www.usps.com/shop. Khách hàng có thể yêu cầu một cuốn miễn phí bằng cách gọi số 1-800-STAMP-24 hay viết thư tới:
INFORMATION FULFILLMENT
DEPT 6270
US POSTAL SERVICE
PO BOX 219014
KANSAS CITY MO 64121-9014
Các bao thư ngày phát hành đầu tiên sẽ còn được bán ít nhất một năm sau ngày phát hành tem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.