Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Vn Kêu Gọi Cứu Trợ: Mở Cuộc Tổng Lạc Quyên

31/12/200400:00:00(Xem: 4437)
QUẬN CAM -- Cộng đồng Việt hải ngoại, không phân biệt tôn giáo và nơi cư trú, đang dồn dập góp sức cứu trợ cho các nước Nam Á vừa bị thiên tai sóng thần.
Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo mở một chiến dịch 1 tháng để tổng lạc quyên cứu trợ nạn nhân thiên tai vùng Đông Nam Á.
Bản tin từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế ghi như sau.
Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, vừa gửi Thông bạch đề ngày 28.12.2004 thỉnh cầu chư Tôn đưc giáo phẩm kêu gọi các Chùa viện, Hội đoàn, Tổ chức Phật Giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam và toàn thể đồng bào đang sống tại hải ngoại hoan hỷ hưởng ứng công cuộc Cứu trợ khẩn cấp do Giáo hội phát động.
Hòa thượng kêu gọi "thực hiện giáo lý Từ Bi, đem vui cứu khổ, mà người Phật tử Việt Nam không ngừng hành hoạt suốt 2000 năm qua để tham gia cứu trợ các nạn nhân ở Đông Nam Á." Đặc biệt Hòa thượng đề xuất :
"Khắp nơi và đồng nhất trong một ngày : 9 tháng 1 năm 2005 vào lúc 10 giờ sáng các Chùa, Hội đoàn, Tổ chức Phật Giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam, bằng tất cả sáng kiến, kế hoạch, phương tiện... phát động cuộc lạc quyên và kéo dài trong vòng 1 tháng cho đến hết ngày 7 tháng 2 năm 2005".
Sau đó, "Tổng kết tài chánh và gởi về Văn phòng II Viện Hóa Đạo, địa chỉ : 311 E. MISSION RD, SAN GABRIEL, CA 91776 (USA). Điện thoại: (1) 626 614-0566 - Fax: (1) 626 285-8437, Email: vptt@ghpgvntn.net trước ngày 15 tháng 2 năm 2005 để Ủy Ban Cứu Trợ Nạn nhân thiên tai các nước Á Châu của Giáo Hội chuyển sang giai đoạn cứu trợ. Giáo Hội sẽ liên hệ với các Tổ chức đại diện cho các quốc gia lâm nạn như Tích Lan, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ... hầu có kế hoạch cứu trợ cụ thể và hữu hiệu.

TỔNG HỘI PHẬT GIÁO VN CỨU TRỢ
Trong khi đó, Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo VN, cũng đưa ra Lời Kêu Gọi:
“Chúng tôi tha thiết vận động Quý Phật Tử và Đồng Hương mở rộng lòng, đóng góp tịnh tài, góp phần phương tiện để chúng ta cùng thực hiện bi nguyện cứu khổ... Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ các Đại Sứ Quán [các quốc gia gặp nạn]. Trường hợp muốn gửi về Chùa Việt Nam Los Angeles chuyển, xin ghi rõ “Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần,” theo địa chỉ: Vietnam Buddhist Temple, 863 S. Berendo St., Los Angeles, CA 9005. Tổng Hội sẽ chuyển đến Hồng Thập Tự Quốc Tế để khẩn cấp cứu trợ nạn nhân...” (Phone: 213-384-9638).
từ tế foundation cứu trợ
Một cứu trợ lớn khác của Phật Giáo cũng đưa ra lời kêu gọi, với các chi tiết sau do Pháp Hạnh tổng hợp và lược dịch.
Địa chỉ để gởi tiền cứu trợ:
Tzu Chi Foundation, U.S.A. (Ở nam California)
206 E. Palm Ave.,
Monrovia, CA 91016.
Tel: 626-305-1188
Tel: (909) 447-4477
Tzu Chi Foundation, U.S.A., Northwest Region (Miền bắc California)
175 Dempsey Rd., Milpitas, CA 95035
Tel: (408) 262-3389
Trang nhà Internet: www.tzuchi.org/global/
Hội Từ Thiện Từ Tế (Tzu Chi) dưới sự lãnh đạo của ni sư Chứng Nghiêm, một nữ tu đầy đức độ và khả kính của Phật giáo Đài Loan, đã mở một chiến dịch nhân đạo cứu trợ nạn nhân sóng thần tsumani ở các quốc gia vùng biển Ấn Độ Dương. Hội Từ Tế luôn luôn có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và hữu hiệu. Hội này đã cứu trợ khắp mọi nơi từ Châu Á (trong đó có Việt nam), Châu Phi, Châu Mỹ (luôn cả bắc Mỹ). Chẳng hạn như trong trận cháy rừng lớn ở miền nam California vừa rồi, thành viên Từ Tế là một trong những thiện nguyện viên đầu tiên có mặt. Họ đã gây được sự cảm phục của các tổ chức cứu tế tư nhân và chính phủ.
Lần này, phản ứng nhanh chóng trước nổi thống khổ, các phái đoàn từ thiện của ni sư Chứng Nghiêm đã lên đường tới các quốc gia bị ảnh hưởng trong khi hàng trăm ngàn thành viên khác của tổ chức đã, đang, và sẽ xuống đường rầm rộ tại các nơi trên thế giới để quyên góp cứu trợ. Chuyến máy bay đầu tiên của Hội Từ Tế đã đến Tích Lan vào ngày 29 tháng 12 mang theo nhiều chuyên viên y tế và thuốc men.
Làm việc có tổ chức khoa học
Ngay khi những cơn sóng thần xảy ra do trận động đất 9.0 độ ngày 26 tháng 12 đánh vào Nam Dương và các quốc gia trong vùng, Hội Từ Tế đã lập ra trung tâm điều hợp tại tổng hành dinh của mình ở tỉnh Hứa Liên, phía đông Đài loan. Đại Sư Chứng Nghiêm đã kêu gọi thành viên của tổ chức tại khắp nơi trên thế giới gây quỹ để giúp đỡ nạn nhân. Chiến dịch bắt đầu ngay tại Đài Loan. Các chi nhánh khác tại Hoa Kỳ, Canada, và Mã Lai sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2005.
Không quên tu tập
Ngoài việc gây quỹ và trực tiếp tham gia cứu trợ, chiến dịch từ thiện này còn có nổ lực thức tỉnh tâm thức của những người không bị ảnh hưởng bởi thiên tai này và khơi dậy lòng từ bi của mọi người khắp nơi trên thế giới. Ni sư Chứng Nghiêm nói, "Chúng ta không được nghĩ rằng,'thiên tai xảy ra xa lắc, có ảnh hưởng gì đến tôi chứ"'." Ni sư dạy rằng chúng ta cần phải biết và nên chỉ ra cho mọi người thấy rằng chúng ta đều có sự liên đới với nhau, rằng mọi người đều sống cùng một hành tinh và thở cùng một bầu không khí. Ni sư cũng kêu gọi công chúng hãy cầu nguyện cho nạn nhân với lòng thành kính.
Sau đây là một số tóm tắt công tác đã làm của Hội Từ Tế từ khắp nơi:
Tại Mã lai: Thiện nguyện viên ở đây chia ra thành bảy nhóm để giúp đỡ nạn nhân. Trong chỉ ba ngày đầu tiên sau cơn sóng thần, các thiện nguyện viên đã cung cấp 48,200 dollar Mỹ cho 1023 gia đình cũng như phân phát phẩm vật trị giá 21,400 dollar Mỹ (bao gồm chiếu, thuyền, và mỳ ăn liền. Họ cũng đã phát phần ăn nóng cho 2,270 người. Thiện nguyện viên cũng đã thăm và an ủi nạn nhân tàn tật tại các bệnh viện.
Nam Dương và Thái lan: thiện nguyện viên đã được phái tới Aceh và Phuket để lượng định nhu cầu và đường hướng giúp đỡ. Tại Aceh, 3 bác sĩ của Từ Tế đã có mặt. 25 kiện hàng mì ăn liền, 500 bịch đựng dụng cụ vệ sinh hằng ngày bao gồm khăn, bàn chãi và kem đánh răng, 248 lọ thuốc xức, 185 mền, 20,000 hộp thuốc giảm đau, 256 lọ thuốc trị bệnh da, 8,000 mền, 3000 túi đựng thi thể nạn nhân, cùng với áo mưa và ủng đã được gởi tới Nam Dương. Ngoài ra các kiện hàng mì ăn liền, chăn mền, và gạo đang được tổ chức này gởi đến Aceh. Thành viên Từ Tế tại Thái lan đã huy động tối đa nhân lực để giúp những du khách bị kẹt ở lại.
Tích lan: vì không có thành viên tại đây nên Từ Tế đã gửi 35 thành viên đến thủ đô Colombo để chuẩn bị cho công tác cứu trợ tại đây (thành viên trong đoàn bao gồm các bác sĩ, y tá, công tác viên xã hội tại các bệnh viện của Từ Tế tại Đài loan và Singapore). Đoàn này được dẫn đầu bởi bác sĩ Wang Li-shinn, một nhà bệnh dịch học nổi tiếng. Đoàn có mang theo 2,000 kilogram thuốc cấp cứu và dụng cụ y khoa. Các thiện nguyện viên đang làm thêm 12,000 mền nửa để gởi sang Tích lan.
Chúng tôi kêu gọi quý vị hãy góp tay cùng với tổ chức Từ Tế bằng cách gởi chi phiếu cho về
Tzu Chi Foundation, U.S.A.
206 E. Palm Ave.,
Monrovia, CA 91016.
Tel: 626-305-1188
Tel: (909) 447-4477
Thành viên của Từ Tế sẽ tình nguyện phân phát dụng cụ, thuốc men cũng như cung cấp dịch vụ y tế đến nạn nhân. Từ Tế nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng nặng nề, giao tận tay nạn nhân với nguyên tắc Ưu Tiên và Trực Tiếp. Thành viên sẽ ôm và an ủi nạn nhân khi trao quà. Đây là một hành động đẹp mà Hội Từ Tế luôn thực hiện.
Ni sư Chứng Nghiêm hết sức quan tâm đến hoàn cảnh tai biến tại các quốc gia. Tích lan chẳng hạn cũng có diện tích bằng Đài loan, nhưng tại đây, người dân còn sống trong cảnh nghèo khổ nhiều. Ni sư cảm nhận sự buồn đau sâu thẩm và bày tỏ nổi cảm thông lớn đến hàng chục ngàn nạn nhân. Ni sư Chứng Nghiêm sách tấn mọi người với bốn chữ "Giới luật, Chánh Niệm, Đức Tin, và Sốt Sắng Thiết Tha". Nguyện cầu trong năm mới mọi người sẽ có quyết tâm thiện, nói những lời thiện, và làm những việc thiện. Ni sư cầu nguyện cho thế giới thanh bình và khỏi mọi họa tai đau khổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6168)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5201)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4949)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4444)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3668)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.