Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Vn Kêu Gọi Cứu Trợ: Mở Cuộc Tổng Lạc Quyên

31/12/200400:00:00(Xem: 4561)
QUẬN CAM -- Cộng đồng Việt hải ngoại, không phân biệt tôn giáo và nơi cư trú, đang dồn dập góp sức cứu trợ cho các nước Nam Á vừa bị thiên tai sóng thần.
Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo mở một chiến dịch 1 tháng để tổng lạc quyên cứu trợ nạn nhân thiên tai vùng Đông Nam Á.
Bản tin từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế ghi như sau.
Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, vừa gửi Thông bạch đề ngày 28.12.2004 thỉnh cầu chư Tôn đưc giáo phẩm kêu gọi các Chùa viện, Hội đoàn, Tổ chức Phật Giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam và toàn thể đồng bào đang sống tại hải ngoại hoan hỷ hưởng ứng công cuộc Cứu trợ khẩn cấp do Giáo hội phát động.
Hòa thượng kêu gọi "thực hiện giáo lý Từ Bi, đem vui cứu khổ, mà người Phật tử Việt Nam không ngừng hành hoạt suốt 2000 năm qua để tham gia cứu trợ các nạn nhân ở Đông Nam Á." Đặc biệt Hòa thượng đề xuất :
"Khắp nơi và đồng nhất trong một ngày : 9 tháng 1 năm 2005 vào lúc 10 giờ sáng các Chùa, Hội đoàn, Tổ chức Phật Giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam, bằng tất cả sáng kiến, kế hoạch, phương tiện... phát động cuộc lạc quyên và kéo dài trong vòng 1 tháng cho đến hết ngày 7 tháng 2 năm 2005".
Sau đó, "Tổng kết tài chánh và gởi về Văn phòng II Viện Hóa Đạo, địa chỉ : 311 E. MISSION RD, SAN GABRIEL, CA 91776 (USA). Điện thoại: (1) 626 614-0566 - Fax: (1) 626 285-8437, Email: vptt@ghpgvntn.net trước ngày 15 tháng 2 năm 2005 để Ủy Ban Cứu Trợ Nạn nhân thiên tai các nước Á Châu của Giáo Hội chuyển sang giai đoạn cứu trợ. Giáo Hội sẽ liên hệ với các Tổ chức đại diện cho các quốc gia lâm nạn như Tích Lan, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ... hầu có kế hoạch cứu trợ cụ thể và hữu hiệu.

TỔNG HỘI PHẬT GIÁO VN CỨU TRỢ
Trong khi đó, Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo VN, cũng đưa ra Lời Kêu Gọi:
“Chúng tôi tha thiết vận động Quý Phật Tử và Đồng Hương mở rộng lòng, đóng góp tịnh tài, góp phần phương tiện để chúng ta cùng thực hiện bi nguyện cứu khổ... Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ các Đại Sứ Quán [các quốc gia gặp nạn]. Trường hợp muốn gửi về Chùa Việt Nam Los Angeles chuyển, xin ghi rõ “Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần,” theo địa chỉ: Vietnam Buddhist Temple, 863 S. Berendo St., Los Angeles, CA 9005. Tổng Hội sẽ chuyển đến Hồng Thập Tự Quốc Tế để khẩn cấp cứu trợ nạn nhân...” (Phone: 213-384-9638).
từ tế foundation cứu trợ
Một cứu trợ lớn khác của Phật Giáo cũng đưa ra lời kêu gọi, với các chi tiết sau do Pháp Hạnh tổng hợp và lược dịch.
Địa chỉ để gởi tiền cứu trợ:
Tzu Chi Foundation, U.S.A. (Ở nam California)
206 E. Palm Ave.,
Monrovia, CA 91016.
Tel: 626-305-1188
Tel: (909) 447-4477
Tzu Chi Foundation, U.S.A., Northwest Region (Miền bắc California)
175 Dempsey Rd., Milpitas, CA 95035
Tel: (408) 262-3389
Trang nhà Internet: www.tzuchi.org/global/
Hội Từ Thiện Từ Tế (Tzu Chi) dưới sự lãnh đạo của ni sư Chứng Nghiêm, một nữ tu đầy đức độ và khả kính của Phật giáo Đài Loan, đã mở một chiến dịch nhân đạo cứu trợ nạn nhân sóng thần tsumani ở các quốc gia vùng biển Ấn Độ Dương. Hội Từ Tế luôn luôn có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và hữu hiệu. Hội này đã cứu trợ khắp mọi nơi từ Châu Á (trong đó có Việt nam), Châu Phi, Châu Mỹ (luôn cả bắc Mỹ). Chẳng hạn như trong trận cháy rừng lớn ở miền nam California vừa rồi, thành viên Từ Tế là một trong những thiện nguyện viên đầu tiên có mặt. Họ đã gây được sự cảm phục của các tổ chức cứu tế tư nhân và chính phủ.
Lần này, phản ứng nhanh chóng trước nổi thống khổ, các phái đoàn từ thiện của ni sư Chứng Nghiêm đã lên đường tới các quốc gia bị ảnh hưởng trong khi hàng trăm ngàn thành viên khác của tổ chức đã, đang, và sẽ xuống đường rầm rộ tại các nơi trên thế giới để quyên góp cứu trợ. Chuyến máy bay đầu tiên của Hội Từ Tế đã đến Tích Lan vào ngày 29 tháng 12 mang theo nhiều chuyên viên y tế và thuốc men.


Làm việc có tổ chức khoa học
Ngay khi những cơn sóng thần xảy ra do trận động đất 9.0 độ ngày 26 tháng 12 đánh vào Nam Dương và các quốc gia trong vùng, Hội Từ Tế đã lập ra trung tâm điều hợp tại tổng hành dinh của mình ở tỉnh Hứa Liên, phía đông Đài loan. Đại Sư Chứng Nghiêm đã kêu gọi thành viên của tổ chức tại khắp nơi trên thế giới gây quỹ để giúp đỡ nạn nhân. Chiến dịch bắt đầu ngay tại Đài Loan. Các chi nhánh khác tại Hoa Kỳ, Canada, và Mã Lai sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2005.
Không quên tu tập
Ngoài việc gây quỹ và trực tiếp tham gia cứu trợ, chiến dịch từ thiện này còn có nổ lực thức tỉnh tâm thức của những người không bị ảnh hưởng bởi thiên tai này và khơi dậy lòng từ bi của mọi người khắp nơi trên thế giới. Ni sư Chứng Nghiêm nói, "Chúng ta không được nghĩ rằng,'thiên tai xảy ra xa lắc, có ảnh hưởng gì đến tôi chứ"'." Ni sư dạy rằng chúng ta cần phải biết và nên chỉ ra cho mọi người thấy rằng chúng ta đều có sự liên đới với nhau, rằng mọi người đều sống cùng một hành tinh và thở cùng một bầu không khí. Ni sư cũng kêu gọi công chúng hãy cầu nguyện cho nạn nhân với lòng thành kính.
Sau đây là một số tóm tắt công tác đã làm của Hội Từ Tế từ khắp nơi:
Tại Mã lai: Thiện nguyện viên ở đây chia ra thành bảy nhóm để giúp đỡ nạn nhân. Trong chỉ ba ngày đầu tiên sau cơn sóng thần, các thiện nguyện viên đã cung cấp 48,200 dollar Mỹ cho 1023 gia đình cũng như phân phát phẩm vật trị giá 21,400 dollar Mỹ (bao gồm chiếu, thuyền, và mỳ ăn liền. Họ cũng đã phát phần ăn nóng cho 2,270 người. Thiện nguyện viên cũng đã thăm và an ủi nạn nhân tàn tật tại các bệnh viện.
Nam Dương và Thái lan: thiện nguyện viên đã được phái tới Aceh và Phuket để lượng định nhu cầu và đường hướng giúp đỡ. Tại Aceh, 3 bác sĩ của Từ Tế đã có mặt. 25 kiện hàng mì ăn liền, 500 bịch đựng dụng cụ vệ sinh hằng ngày bao gồm khăn, bàn chãi và kem đánh răng, 248 lọ thuốc xức, 185 mền, 20,000 hộp thuốc giảm đau, 256 lọ thuốc trị bệnh da, 8,000 mền, 3000 túi đựng thi thể nạn nhân, cùng với áo mưa và ủng đã được gởi tới Nam Dương. Ngoài ra các kiện hàng mì ăn liền, chăn mền, và gạo đang được tổ chức này gởi đến Aceh. Thành viên Từ Tế tại Thái lan đã huy động tối đa nhân lực để giúp những du khách bị kẹt ở lại.
Tích lan: vì không có thành viên tại đây nên Từ Tế đã gửi 35 thành viên đến thủ đô Colombo để chuẩn bị cho công tác cứu trợ tại đây (thành viên trong đoàn bao gồm các bác sĩ, y tá, công tác viên xã hội tại các bệnh viện của Từ Tế tại Đài loan và Singapore). Đoàn này được dẫn đầu bởi bác sĩ Wang Li-shinn, một nhà bệnh dịch học nổi tiếng. Đoàn có mang theo 2,000 kilogram thuốc cấp cứu và dụng cụ y khoa. Các thiện nguyện viên đang làm thêm 12,000 mền nửa để gởi sang Tích lan.
Chúng tôi kêu gọi quý vị hãy góp tay cùng với tổ chức Từ Tế bằng cách gởi chi phiếu cho về
Tzu Chi Foundation, U.S.A.
206 E. Palm Ave.,
Monrovia, CA 91016.
Tel: 626-305-1188
Tel: (909) 447-4477
Thành viên của Từ Tế sẽ tình nguyện phân phát dụng cụ, thuốc men cũng như cung cấp dịch vụ y tế đến nạn nhân. Từ Tế nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng nặng nề, giao tận tay nạn nhân với nguyên tắc Ưu Tiên và Trực Tiếp. Thành viên sẽ ôm và an ủi nạn nhân khi trao quà. Đây là một hành động đẹp mà Hội Từ Tế luôn thực hiện.
Ni sư Chứng Nghiêm hết sức quan tâm đến hoàn cảnh tai biến tại các quốc gia. Tích lan chẳng hạn cũng có diện tích bằng Đài loan, nhưng tại đây, người dân còn sống trong cảnh nghèo khổ nhiều. Ni sư cảm nhận sự buồn đau sâu thẩm và bày tỏ nổi cảm thông lớn đến hàng chục ngàn nạn nhân. Ni sư Chứng Nghiêm sách tấn mọi người với bốn chữ "Giới luật, Chánh Niệm, Đức Tin, và Sốt Sắng Thiết Tha". Nguyện cầu trong năm mới mọi người sẽ có quyết tâm thiện, nói những lời thiện, và làm những việc thiện. Ni sư cầu nguyện cho thế giới thanh bình và khỏi mọi họa tai đau khổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương