Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nội Bộ Csvn Đánh Nhau Lớn: Tố Cia Đã Mua Đứt Mạnh, Khải

22/07/200400:00:00(Xem: 4346)
Bộ Trưởng Công An Bố Ráp Nhà Ông Lê Hồng Hà, Tìm Hồ Sơ Mật
HANOI -- Công An Tổng Cục 2 nhận được tin mật, lập hồ sơ báo cho biết CIA đã mua chuộc được cả Nông Đức Mạnh và Phan Văn Khải và hàng chục Tướng Lãnh trong quân đội. Thế là cuộc chiến tranh quyền ở cấp cao nhất bùng nổ.
Dưới đây là lá thư “Ông Trần Đại Sơn Tố Cáo Trò Đấu Đá Trong Thượng Tầng Đảng” vén màn cuộc tranh quyền như sau.
Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2004
Kính gửi:- Đ/c Tổng Bí thư
- Đ/c Chủ Tịch nước
- Đ/c Thủ tướng Chính phủ
- Đ/c Chủ tịch Quốc hội
- Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an
Tôi là: Trần Đại Sơn - 75 tuổi - 57 năm tuổi Đảng, Cựu chiến binh, Thương binh sọ não, cán bộ Tiền khởi nghĩa - Hộ khẩu thường trú tại: 51 phố Hàng Bài, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Xin có mấy lời chất vấn các đồng chí.
1) Hôm qua, tôi vừa được nghe 1 tin giật gân: Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đã điều động một Đội Công an điều tra của Bộ tối ngày 10/7/2004 tiến hành bất ngờ khám xét nhà ông Lê Hồng Hà ở 62 Ngô Quyền, suốt từ 21 giờ 30 ngày 10/7 đến 1 giờ 30 ngày 11/7 với lý do duy nhất là: "Có tin ông Hồng Hà đang có ở trong nhà 1 bản tài liệu vô cùng quan trọng đề ngày 17/6/2004 mà nếu để lọt ra ngoài dân chúng thì có thể gây tác hại vô cùng lớn lao cho Đảng ta ("). Đây là nguyên văn lời tuyên bố của ông Đại tá Đào Trọng Sỹ - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội giải thích cho ông Lê Hồng Hà và gia đình ông Hà - ông Sỹ trịnh trọng nói mục tiêu duy nhất là tìm tài liệu ngày 17/6/2004, ngoài ra không có bất cứ một mục tiêu nào khác. Cuối cùng sẽ chỉ làm biên bản có hay không có tài liệu ngày 17/6/2004 tại nhà ông Hồng Hà mà thôi.
Ông Hồng Hà tuy bị bất ngờ và vì chưa được biết "tài liệu ngày 17/6/2004" là tài liệu gì, nên sẵn sàng để Đội điều tra tiến hành khám xét vì tin tưởng ở lời tuyên bố của Đại tá Công an Đào Trọng Sỹ.
Nhưng sau hơn 3 tiếng đồng hồ khám xét, Đội An ninh điều tra không tìm thấy cái "tài liệu ngày 17/6/2004" đâu cả. Đáng lẽ họ phải xin lỗi ông Hồng Hà (theo lời hứa của ông Đại tá Đào Trọng Sỹ) và điều lạ lùng là họ tùy tiện ngang nhiên tuyên bố tịch thu một số tài liệu mà họ tuyên bố là trái với quan điểm của Đảng, ví như các bài viết của đồng Trung tướng Trần Độ, của Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Thanh Giang v.v...
Trong biên bản khám xét mang về Bộ, ông Hồng Hà đã ghi rõ ý kiến của mình:
2) Tôi bèn cố đi muộn tìm "tài liệu ngày 17/6/2004" là cái gì" Tuy tôi chưa được xem toàn văn tài liệu này, nhưng qua các bạn bè cho biết, tôi có thể hiểu được nội dung chính của "tài liệu ngày 17/6/2004" này:
a) Đây là bức thư của nhiều vị tướng lĩnh trong Quân đội, nhưng lại đứng tên Thượng tướng Nam Khánh, Nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, nguyên ủy viên Trung ương Đảng các khóa 5, 6, 7 gửi cho Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
b) Bức thư tố cáo các hành vi phạm tội nghiêm trọng của một số cán bộ biến chất trong Tổng cục II, đứng đầu là Đặng Vũ Chính (Trung tướng) và Nguyễn Chí Vinh (Thiếu tướng).
Họ đã bịa đặt ra có cơ sở bí mật nằm trong Tổ chức CIA của Hoa Kỳ đưa các tin báo.
Họ bàn nhau bịa chuyện: CIA đã, đang liên lạc, dụ dỗ, chỉ đạo một số đông cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có những hoạt động chống lại Tổ quốc, trong đó có các đồng chí: Nông Đức Mạnh - Nguyễn Văn An - Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt - Phan Văn Khải - Trương Tấn Sang - Phan Diễn - Phạm Gia Khiêm - Bùi Thiện Ngộ - Mai Chí Thọ - Lê Văn Dũng - Võ Thị Thắng và hàng chục cán bộ cấp Tướng trong Quân đội v.v...
Những đồng chí trên vốn là những cán bộ trung kiên, mà ai cũng biết, thế mà đã bị bọn xấu trong Tổng cục II bày đặt, vu cáo, bôi đen.

Nếu như sự bịa đặt ấy là do Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ CIA gây ra thì quá dễ hiểu, nhưng đây lại do những cán bộ lâu nay được Đảng, Nhà nước, Quân đội ta tín nhiệm, tin dùng gây ra.
c) Ông Nam Khánh kiên quyết đòi Lãnh đạo Đảng và Nhà nước kiên quyết xử trí, không được bao che.
Ông Nam Khánh đòi phải nghiêm trị bọn tội phạm và phải xử trí nghiêm với bọn bao che ở trong Đảng, bất kể họ giữ chức vụ nào !
Ông Nam Khánh đòi truy cứu trách nhiệm của ông Lê Đức Anh đối với các hoạt động phạm tội của Tổng cục II.
d) Ông Nam Khánh đòi Bộ Chính trị phải báo cáo toàn bộ vụ án ra trước Ban chấp hành Trung ương Đảng chứ không được tự coi mình cao hơn Trung ương Đảng, và tùy tiện bao che, bỏ qua.
e) Sau khi được biết nội dung "tài liệu ngày 17/6/2004" của ông Nam Khánh, tôi thật sự bàng hoàng về tính nghiêm trọng của hoạt động tội phạm nói trên (mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nói là sai lầm siêu nghiêm trọng).
Tôi cũng hiểu trước kia và hiện nay trong Đảng có các thế lực vẫn đang tìm mọi cách bao che với các lý do:
"Giữ gìn sự ổn định chính trị" (1)
"Bảo vệ uy tín của Tổng cục II" (2)
Việc Bộ Công an bất ngờ khám xét nhà ông Lê Hồng Hà đêm ngày 10/7/2004 vừa qua. Chứng tỏ ông Lê Hồng Anh thuộc về phe muốn bưng bít, bao che sự việc.
3) Tôi nghĩ nếu thư ngày 17/6/2004 của ông Nam Khánh được nhiều người đọc thì không có ảnh hưởng gì xấu đối với Đảng, đối với Nhà nước ta cả.
Qua thư ông Nam Khánh gửi Trung ương Đảng, mọi người càng thêm tin tưởng là Đảng ta vẫn mạnh vì đã vạch mặt, chiến thắng được bọn phá hoại, biến chất, dù nó đã đi sâu, leo cao!
Đây là bài học đắt giá, giúp chúng ta phát hiện và nhận rõ những phần tử xấu xa dư loại, khác với bọn Trần Mai Hạnh, Bùi Quốc Huy, Lương Quốc Dũng, Lã Thị Kim Oanh, Vũ Xuân Trường v.v...
Việc nghiêm trị bọn tội phạm trong Tổng cục II và việc xử trí bọn bao che sẽ giúp cho Đảng ta có nhiều bài học quý giá để xây dựng Đảng ta - Quân đội ta vững mạnh.
4) Riêng đối với đ/c Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an, tôi có mấy kiến nghị và cũng là mấy lời khuyên tâm tình:
a) Đồng chí nên chuyển sang lập trường kiên quyết điều tra để nghiêm trị bọn tội phạm trong Tổng cục II và xử lý nghiêm đối với các phần tử bao che vụ này.
b) Với đ/c Lê Hồng Hà, vốn là chỗ quen biết thân tình và công tác với nhau qua những năm tháng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, tôi được biết đó là một cán bộ Lão thành trong Ngành Công an (đã tham gia công tác Công an từ 20/8/1945) đã từng được Trung ương Đảng cử đi học lý luận tại Viện Mác - Lênin ở Bắc Kinh cùng với các đ/c Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Tùng v.v... đã từng phụ trách Trường Công an Trung ương (1953 - 1956), là Chánh Văn phòng và Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Bộ Công an, đã từng là Trưởng ban Tổng kết Lịch sử Ngành Công an, là Trưởng ban Nghiên cứu Chi viện An ninh Miền Nam suốt 20 năm kháng chiến chống Mỹ, đã từng là ủy viên Thường trực Đảng, Đoàn Bộ Công an (1956 - 1974), được phong quân hàm Đại tá từ năm 1957.
Đồng chí Bộ trưởng nên có thái độ trân trọng đến xin lỗi về hành vi khám xét nhà đ/c Hồng Hà đêm ngày 10/7/2004 vừa qua.
c) Với các cán bộ của Bộ đã vi phạm Pháp luật trong vụ khám xét đêm ngày 10/7/2004 cần có sự kiểm tra và xử lý cụ thể với từng cán bộ có trách nhiệm.
d) Nhân đây, tôi cũng muốn nhắc đ/c cho kiểm tra và sửa chữa những sai lầm trong việc bịa đặt vu cáo những người vô tội là "Gián điệp" như các vụ Nguyễn Khắc Toàn - Phạm Hồng Sơn - Nguyễn Vũ Bình vừa qua.
Nếu đ/c nghiêm túc sửa chữa những sai lầm trên thì tôi nghĩ đ/c có thể xứng đáng ở lại chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.