Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Mời Gọi: Trang Hoàng Mùa Lễ Với Ít Giấy Rác

18/12/200400:00:00(Xem: 4551)
County Đưa ra Bản Thông Báo "Điều Mơ Ước Cần Thực Hiện Để Làm Tốt Môi Sinh" Hầu Giảm Bớt Rác Không Cần Thiết Trong Mùa Lễ
LOS ANGELES, Dec. XX, 2004 - Hôm nay Sở Công Chánh thuộc Quận Los Angeles đưa ra bản thông báo "Điều Mơ Ước Cần Thực Hiện Để Làm Tốt Môi Sinh" (Environmental Wrap-It-Up Wish List)," gồm những chỉ dẫn hữu ích góp ý về các cách gói quà thân thiện tốt cho môi trường hầu giúp giảm bớt rác không cần thiết trong mùa lễ. Trong suốt mùa lễ, từ lễ Tạ Ơn đến Tết Dương Lịch, rác đem đổ vào vùng đất trống tăng lên 25 phần trăm. Các giấy gói quà trong mùa lễ đã tăng thêm hàng triệu tấn rác trên toàn quốc trong một tuần lễ. Nói tóm lại, chỉ những dải dây buộc quà mà thôi được vứt đi hằng năm dài đến 38,000 miles- đủ để làm một dây nơ buộc quanh Địa Cầu!
Bà Melinda Barrett, trưởng phòng môi sinh thuộc Sở Công Chánh, nói: "Tại Los Angeles County, 40,000 tấn rác được đem đổ hàng ngày ở các bãi dành riêng trong suốt cả năm. Dân chúng không ý thích rõ là số lượng rác thảy ra trong mùa lễ cộng thêm số luợng thường xuyên thải xuống các bãi rác có thể cao hơn là chừng nào."
Bà Barrett nói thêm: "Dân chúng không nghĩ đến là họ có thể tiết kiệm kinh khủng nếu họ dùng lại những dây buộc và nơ hoặc xài lại những giấy tờ có ở trong nhà để gói quà. Những tiết kiệm này phải khuyến khích mọi người chọn giải pháp 'gói ghém môi sinh trong mùa lễ này."
Những chỉ dẫn đề nghị gồm việc mua và dùng lại những bao quà ngày lễ còn tốt lành, các hộp giấy hoặc hộp thiếc; gói các món quà với nhật báo, báo tranh chuyện vui, các trang thể thao hoặc các bản đồ cũ; và để cho trẻ em tự sáng tạo giấy gói quà theo kiểu các em như vẽ trên các bao màu nâu đựng đồ chợ với bút chì, bút màu hoặc với các con tem. Chính quyền quận hạt yêu cầu người dân Los Angeles nên tỏ ra sáng tạo và giúp giữ cho số rác dư thừa không đổ vào bãi rác trong mùa lễ này.
Cộng thêm với giấy gói quà trong ngày lễ, một phần của rác dư thừa đổ vào bãi rác trong những ngày lễ là những đồ dùng điện tử cũ - máy điện thoại di động (cell phones), máy VCRs, máy computers - mà người ta vứt đi sau khi nhận được những quà tặng mới. Rủi ro thay những vật dụng điện tử này lại chứa những độc chất không nên đổ vào các bãi rác. Nếu những sản phẩm điện tử cũ vẫn còn xài được, nên đem biếu chúng cho cơ quan bác ái hoặc đem tái chế biến vào cuối của thời kỳ hữu dụng. Muốn biết ở đâu quý vị có thể tái chế biến những sản phẩm điện tử và những thứ rác có chứa hóa chất, như những loại thuốc lau chùi nhà cửa, xin gọi County tại số 1(888)-CLEAN-LA hoặc viếng thăm trang mạng www.888CleanLA.com.
Phổ biến thông tư "Environmental Wrap-It-Up Wish List" (đính kèm) là một trong nhiều cách mà County đang giúp khuyến khích cư dân thực thi hành động thân hữu làm giảm rác cho môi sinh. Với tư cách lãnh đạo trong việc hằng ngày cung cấp những giải pháp cho những vấn đề môi sinh trên toàn quận hạt, Sở Công Chánh thuộc Quận Los Angeles trông coi một loạt chương về môi sinh nhắm tới việc giáo dục cư dân Quận L.A. về những phương cách để giảm rác và ô nhiễm. Chương trình Bảo Vệ Môi Sinh - là chương trình mở rộng môi sinh vươn tới nỗ lực nhắm vào trẻ em ở những lớp học từ Mẫu Giáo đến lớp-6 - đã tiếp cận với hơn 2.7 triệu trẻ em và gia đình các em từ năm 1997.

Điều Mơ Ước Cần Thực Hiện Để Làm Tốt Môi Sinh
Theo ước tính thì giữa lễ Tạ Ơn và Năm Mới, có hàng triệu tấn rác dư thừa mỗi tuần lễ đổ đi trên toàn quốc. Thật vậy, chỉ riêng dây cột quà dài có thể lên đến 38,000 dặm mỗi năm - đủ để cột một dây nơ vòng quanh Địa Cầu! Để giúp ngăn ngừa rác không cần thiết trong mùa lễ này và tiết kiệm tiền bạc cho quý vị, chương trình Bảo Vệ Môi Sinh của Sở Công Chánh thuộc Quận Los Angeles cống hiến những ý kiến gói quà được gọi là "Earth-friendly gift wrapping" sau đây:
-- Mua và dùng lại những bao đựng quà ngày lễ còn tốt, những hộp giấy hoặc lon thiếc.
-- Khi sử dụng dây buộc để trang hoàng quà, nên mua dây vải tốt để có thể hằng năm dùng lại, vì phần lớn dây buộc không có thể tái chế biến.
-- Cất giữ giấy gói đã dùng để dùng lại mùa lễ năm sau. Nếu quý vị có nhiều mảnh nhỏ, xin hãy chắp lại để gói những món quà cở lớn.
-- Quý vị hãy tự tạo những bao đựng quà với những mảnh vải mùa lễ. Gia đình quý vị và bạn bè sẽ quí trọng bao đựng quà xinh đẹp và sẽ có thể dùng lại bao đựng quà đó để gói quà của họ năm sau.
-- Gói những món quà trong những đồ vật hữu dụng. Bằng cách đặt những đồ dùng nhà bếp trong găng tay lò nướng hoặc một khăn nhà bếp quý vị có thể làm một "món quà trong một món quà". Để những món quà trong một cái mũ đựng quà và cột với dây ribbon. Hoặc treo nữ trang như các vòng tay, các chuỗi hạt đeo cổ hoặc bông tai ngay trên cây.
-- Sáng chế giấy gói quà - dùng lại giấy báo, báo vẽ vui cười, các trang thể thao hoặc bản đồ cũ cho có cá tính khi dùng.
-- Để cho trẻ em sáng tạo giấy gói quà đặc biệt của các em bằng cách trang trí giấy bao đi chợ dùng lại hoặc những bao mua hàng với hình vẽ, nhãn dáng hoặc ngay cảvới những con tem.
-- Dùng bắp rang thật - dĩ nhiên là không có bơ hoặc muối, cắt giấy hoặc báo thành miếng nhỏ để chem thay vì với đồ chem bằng foan. Nếu quý vị nhận được một gói quà với đồ chem bằng foam, quý vị có thể tái chế biến chúng tại một chỗ ở địa phương hoặc một trung tâm tái chế biến mua lại . Muốn tìm một địa điểm gần quý vị, xin gọi số 1(800) CLEANUP, một dịch vụ cung cấp bởi cơ quan Earth's 911.
-- Làm những thẻ ghi quà từ những tấm các mùa lễ năm trước hoặc một c cách đơn giản là viết những lời chúc tụng ngay trên hộp quà để giúp giảm bớt rác.
-- Khi mua giấy gói quà, tránh những phác họa với những màu "metallic", vì loại giấy này có thể bị từ chối ở một vài trung tâm tái chế biến. Tìm loại giấy gói làm từ vật liệu tái chế biến và phải chắc là được dùng lại hoặc tái chế biến.
-- Nên mua những loại pin sạc điện theo với những món quà điện tử và biếu tặng luôn máy sạc pin thì tốt hơn.
Muốn biết thêm chi tiết về những cách thức quý vị có thể giảm rác suốt năm
xin gọi 1(888) CLEAN LA hoặc viếng thăm www.888CleanLA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.