Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wells Fargo: 1 Triệu Đô Giúp Mua Nhà Gia Đình, Giá Hợp Lý

15/12/200400:00:00(Xem: 4156)
Quỹ Mua Nhà Đạt $3.7 Triệu của Mục Tiêu $6 Triệu
IRVINE ngày 6 tháng 12, 2004 - Những gia đình lao động đang mướn nhà tại Quận Cam nhận được sức thúc đẩy lớn lao để mua ngôi nhà đầu tiên. Wells Fargo thông báo sẽ đầu tư $1 triệu vào cơ sở bất vụ lợi Neighborhood Housing Services of Orange County (NHS OC) với sự hợp tác của Orange County Affordable HomeOwnership Alliance (OCAHOA), một cộng tác giữa các nhà lãnh đạo thương mại và cộng đồng.
Đầu tư của Wells Fargo sẽ tài trợ cho những chương trình được thiết lập nhằm giải quyết hai vấn đề ngăn trở các gia đình có thu nhập thấp đến trung bình mua nhà: thiếu những ngôi nhà với giá cả hợp lý và sự trợ giúp trả tiền đặt cọc.
Đầu tư của Wells Fargo sẽ cung cấp vốn căn bản cho NHS OC tài trợ các chương trình cho vay ngắn hạn đến những người khai thác nhà đất cam kết xây những đơn vị nhà có giá cả hợp lý và những người hội đủ điều kiện tiền vay thế chấp lần thứ hai với tiền lời thấp nhưng vẫn cần tiền đặc cọc. Những người khai thác nhà đất được tuyển chọn sẽ dùng số tiền này để trả các chi phí trước khi xây dựng như giấy phép, giám định địa điểm, và dịch vụ công trình- những chi phí thường do người mua nhà phải trả. Nữa số tiền đầu tư là $500,000 sẽ trợ giúp tiền đặc cọc cho những người mua nhà lần đầu tiên với chương trình cho vay thế chấp lần thứ hai 30 năm cố định.
Giám đốc điều hành của NHS - ông Glenn Hayes nói mục tiêu của chương trình là huy động $6 triệu trước ngày 1 tháng 1, 2005. "Từ quỹ đầu tư chung, chúng tôi dự kiến sẽ bù lấp $4,000,000 hàng năm khi mua hoặc phát triển các thương vụ vay thế chấp," ông phát biểu. "Chúng tôi cần những công ty như Wells Fargo và những công ty khác hỗ trợ để biến những căn nhà có giá hợp lý thành hiện thật tại Quận Cam."
Theo NHS, nhiều người mua nhà có đủ tín dụng nhưng không tìm được nhà. Một trăm sáu mươi lăm gia đình của chương trình Home Ownership Program được chấp thuận cho vay thế chấp, đã có tiền đặc cọc nhưng không thể tìm căn nhà với giá hợp lý. Hiệp hội Business Council's 2004 Workforce State of the County cho thấy người lớn có mức lương trung bình tại Quận Cam không thể nào mua nổi căn nhà giá trung bình trong vùng. Những nhân viên như y tá, lính cứu hỏa và giáo viên bị ảnh hưởng bởi "sự chênh lệch của khaœ năng" đối với quyền sở hữu nhà tại Quận Cam.
"Sự chênh lệch của khaœ năng" xảy ra khi lệ phí mua căn nhà với giá trung bình và tiền nhà hàng tháng vượt quá mức lương trung bình của một người. Theo tin từ Building Industry Association of Orange County, một người lính cứu hỏa tại Yorba Linda có lương trung bình khoảng $42,300 một năm cần số tiền gấp đôi để có thể mua căn nhà giá trung bình trong vùng. Một giáo viên tiểu học tại Irvine với mức lương trung bình $18,800 một năm cần phải kiếm 5 lần số lương để có thể mua căn nhà với giá trung bình trong vùng.

"Đầu tư của Wells Fargo có hiệu quả lâu dài để tăng nguồn cung cấp nhà ở cho những người lao động tại Quận Cam," Bart Hess - Giám Đốc Điều Hành của chương trình Orange County Affordable HomeOwnership Alliance phát biểu. "Hiển nhiên chúng tôi cần xây thêm nhiều nhà ở cho lực lượng lao động và với sự đầu tư quan trọng này, nỗ lực của Wells Fargo sẽ làm giaœm đi căng thẳng về sự khuœng hoaœng nhà ơœ."
Là công ty thương mại chiùnh tài trợ cho Quỹ Nhà ơœ tại Quận Cam, Wells Fargo đã thông báo cùng Neighborhood Housing Services of Orange County, một cơ sở nhà cưœa bất vụ lợi và Orange County Affordable HomeOwnership Alliance, một cộng tác giữa các nhà lãnh đạo thương mại và cộng đồng để cùng tìm ra một giải pháp sống động để tăng cường số lượng nhà ơœ với giá hợp lý cho những gia đình lao động.
"Với tỉ số 20% cư dân cuœa Quận Cam không thể mua nổi căn nhà nơi mà họ lớn lên hoặc làm việc, những người lãnh đạo thương mại cuœa cộng đồng phaœi hỗ trợ và giúp tìm ra giaœi pháp nhà ơœ," Kim Young Giám Đốc Chi Nhánh Wells Fargo tại Quận Cam nói. "Wells Fargo nhiệt liệt cam kết làm vững mạnh cộng đồng mà chúng tôi phục vụ và chúng tôi không nghĩ ra cách nào quan trọng hơn cách giúp đỡ các gia đình lao động mua căn nhà mà họ hằng mong ước."

Sơ Lược về Wells Fargo & Company
Wells Fargo có hơn 2,500 nhân viên tại Quận Cam, phục vụ khách hàng tại 83 chi nhánh trong toàn quận và đã quyên tặng $2.3 triệu đến 425 cơ sở bất vụ lợi vào năm ngoái.
Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chánh đa dạng với trị giá tài saœn là 420 tỉ Mỹ kim, cung ứng dịch vụ quaœn lý tài chánh, baœo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và tài chánh cho 23 triệu khách hàng qua hơn 6,000 chi nhánh và qua mạng điện toán toàn cầu (wellsfargo.com) trên khắp Bắc Mỹ và thế giới. Wells Fargo Bank, N.A. là một ngân hàng duy nhất được xếp hạng "Aaa" tại Hoa Kỳ. Ghé mạng tại www.wellsfargo.com
Sơ Lược về Neighborhood Housing Services of Orange County
Neighborhood Housing Services of Orange County (www.nhsoc.org) đã phục vụ Quận Cam 27 năm. Nhắm vào các khu dân cư có thu nhập thấp đến trung bình, NHS OC cố gắng tái tạo sự tự hào, hồi phục niềm tin, khuếch trương việc tái đầu tư và đổi mới cộng đồng với sự hợp tác của các cư dân, các cơ sở tài chánh, thương mại cũng như cơ quan chính quyền địa phương. NHS OC cũng khuyến khích quyền sở hữu nhà, cho vay tiền để mua và tân trang nhà cửa, xây dựng và sửa sang nhà đơn và các căn hộ và tiếp tay cho sự phát triển của những người lãnh đạo cộng đồng. NHS OC là một nhóm viên của hệ thống NeighborWorks trên toàn quốc http://www.nw.org.
Sơ Lược Về Orange County Affordable HomeOwnership Alliance
The Orange County Affordable HomeOwnership Alliance (www.ocahoa.org) được thành lập bởi một nhóm người làm thương mại nhằm khuyến khích quyền sở hữu nhà cho những gia đình lao động tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.