Hôm nay,  

Thuyết Trình Về Ăn Chay Trên Chùa Quốc Tế Internet

15/12/200400:00:00(Xem: 7550)
Đó là chủ đề của bài thuyết trình tuần này trên Phật Học Đường Vạn Hạnh Chùa Quốc Tế Online do Cư sĩ Tâm Diệu, Soạn giả bốn quyển sách về Dinh Dưỡng Chay và hiện là Chủ biên Website Thư Viện Hoa Sen thuyết trình. Buổi thuyết trình được trực tiếp phát thanh qua hệ thống Internet Paltalk bắt đầu lúc 5 giờ chiều giờ miền Tây Hoa Kỳ ngày thứ Bảy 18 tháng 12 năm 2004 (lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19-12-2004 ở Việt Nam). Nội dung bài thuyết trình gồm ba phần: Phần đầu nói về ăn chay qua lăng kính khoa học tức lối ăn chay của người Tây Phương, phần thứ hai nói về ăn chay trong đạo Phật và phần thứ ba trả lời các thắc mắc liên quan đến vấn đề chay mặn. Mỗi phần thuyết trình hết khoảng ba mươi phút.
Trong phần thứ hai, Cư sĩ Tâm Diệu sẽ trình bày sự khác biệt quan điểm về ăn chay của hai trường phái Phật Gíao Nam Tông và Bắc Tông, những nguyên nhân sâu xa đưa đến sự khác biệt này và làm thế nào san bằng những dị biệt, để vấn đề ăn chay ăn mặn không còn là vấn đề.

Trong phần thứ ba, cư sĩ Tâm Diệu sẽ trả lời các thắc mắc nhiều nhất của Phật tử trong nước cũng như ngoài nước liên quan đến vần đề ăn chay ăn mặn, vấn đề nhạy cảm nhất mỗi khi đề cập đến chuyện chay mặn trong cộng đồng Phật Gíao, nhạy cảm đến nỗi một vị giảng sư trong giảng sư đoàn giáo hội Phật Giáo tại quê nhà đã yêu cầu Phật tử đừng dùng hai từ ngữ ăn chay và ăn mặn nữa.
Những nghi vấn về việc Đức Phật có thừa nhận chuyện ăn thịt không, có phải Phật tịch diệt vì ăn thịt không, việc ngài Tuệ Trung Thượng Sĩ ăn chay hay ăn mặn và việc một số Sư ăn chay trường vẫn bị bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch… sẽ được Cư sĩ Tâm Diệu giải thích tường tận.
Quí độc giả và quý thính giả Internet ở bất cứ nơi nào trên thế giới có thể dễ dàng tham dự, nghe cũng như phát biểu hay đặt câu hỏi trực tiếp với người thuyết trình. Trước hết click vào link sau đây http://www.paltalk.com/paltalk10/download/download.htm để hạ tải về máy nhà một Paltalk Software miễn phí, sau đó click vào program này để cài đặt vào máy. Program yêu cầu cho một nick name và địa chỉ e-mail là xong. Quý vị nào cần biết thêm chi tiết về việc cài đặt hay chương trình thuyết trình, xin liên lạc với Chùa Quốc Tế Online tại địa chỉ sau:
http://www.chuaquocteonline.net/chuaquocte/lichhoc.htm
Ban Biên Tập http://www.thuvienhoasen.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.