Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Tin Vui Cho Diện Mccain, P.i.p.

10/12/200400:00:00(Xem: 5063)
Vào sáng Thư Tư ngày 8 tháng 12, 2004 vừa qua, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã chính thức ký ban hành đạo luật tổng hợp chuẩn chi ngân sách quốc gia 2005, HR-4818 (Consolidated Appropriation Act, 2005) mà trong đó đã bao gồm hai điều khoản rất quan trọng đến cộng đồng di dân và tỵ nạn Việt Nam.
Thứ Nhất là việc gia hạn Tu Chính Án McCain cho đến cuối năm 2005, hầu giải quyết các trường hợp con cái của quý vị cựu tù nhân chính trị VNCH đã bị Cộng Sản giam giữ trước đây được đoàn tụ với cha mẹ tại Hoa Kỳ.
Thứ Hai là bãi bỏ giới hạn 5000 Thẻ Xanh cấp cho những người tỵ nạn Đông Dương đến Hoa Kỳ theo quy chế Public Interest Parole (P.I.P.). Có nghĩa là từ nay trở đi, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ phải tiếp tục nhận đơn xin điều chỉnh tình trạng của những người chưa kịp nộp đơn, đồng thời tiếp tục cấp Thẻ Xanh cho những di dân thuộc diện P.I.P. đã nộp đơn cho Trung Tâm Di Trú Nebraska trước đây nhưng bị "lọt" ra ngoài tỷ lệ hạn chế áp đặt của đạo luật này trước đây là 5000 người.
Tất cả những thành công gặt hái được trong các cuộc vận động lập pháp nói trên là do lòng sốt sắng và hỗ trợ của rất nhiều cơ quan, đoàn thể trong cộng đồng Việt Nam, giới truyền thông, báo chí cùng những cá nhân thuộc mọi sắc tộc khác, đã rất có cảm tình với người tỵ nạn Việt Nam nói riêng và khối Đông Dương nói chung.

Chúng tôi xin chân thành ghi ơn nỗ lực của Bà Khúc Minh Thơ và quý vị hôi viên Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị đã kiên trì theo dõi, hối thúc và sát cánh làm việc với ông Chistopher Lopez thuộc văn phòng dân biểu Tom Davis, cũng như các phụ tá lập pháp của Thượng Nghị Sĩ John McCain. Đặc biệt là sự yểm trợ mạnh mẽ trong việc phổ biến cũng như ký thỉnh nguyện thư vận động của các Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị cùng quý vị "HO" ở khắp mọi tiểu bang. Chúng tôi tin rằng Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sẽ tiếp tục áp dụng, thi hành để cứu xét các hồ sơ McCain đang bị tạm ngưng cũng như sẽ mở cửa trở lại hầu đón nhận đơn xin định cư mới thuộc chương trình vừa kể trong một ngày gần đây.
Đối với các di dân diện P.I.P. nếu chưa nộp hồ sơ xin điều chỉnh tình trạng di trú thì từ nay quý vị có thể thực hiện thủ tục này để thụ hưởng quyền lợi đặc biệt mà điều khoản tu chính mới của đạo luật "Indochinese Parolees" đã cho phép.
Kính chúc toàn thể quý vị cùng gia quyến một mùa lễ hội thật vui vẻ và hạnh phúc với hai món quà Giáng Sinh nhiều ý nghĩa nói trên.
Nam Lộc
(213) 251-3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.