Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Mũ Đỏ: Gây Quỹ Giúp Thương Phế Binh Ở Việt Nam

06/12/200400:00:00(Xem: 4940)
(Falls Church, VA-VATV) Vào lúc 8:30 chiều ngày 4 tháng 12 năm 2004, tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Gia đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn và vùng Phụ Cận tổ chức họp mặt tiệc Tất niên và Gây Quỹ trợ giúp gia đình thương phế binh nghèo khó đang sinh sống tại Việt Nam.
Hơn 500 thân hữu gia đình Mũ Đỏ, đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn, hội đoàn, truyền thông Báo Chí, đại diện cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn đã đến tham dự để hỗ trợ tinh thần tương thân tương trợ. Đặc biệt, còn có sự hiện diện của quan khách danh dự người Hoa Kỳ và cựu sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
Sau nghi thức chào cờ Mỹ Việt vàphút mặc niệm, ông Lý Thành Phi, đại diện ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng đến quan khách vàgiới thiệu thành phần khách danh dự cùng các hội đoàn, các anh em cựu quân nhân thuộc các binh chủng khác trong Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Mùi, tân chi hội trưởng Gia đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn và vùng Phụ Cận, chào mừng quan khách, và phát biểu ý nghĩa họp mặt tất niên nhằm mục đích quyên góp quỹ giúp đỡ gia đình thương phế binh nghèo khó ở Việt Nam. Ngoài ra, ông cho biết những tiến trình sinh hoạt trong năm 2005. Đặc biệt nhất là kỳ Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ toàn thế giới sẽ được tổ chức tại nhà hàng Phước Lộc Thọ vào tháng 3 sắp tới. Cũng trong thời gian này, trung ương Gia Đình Mũ Đỏ sẽ tổ chức ngày kỷ niệm 50 năm thành lập binh chủng Mũ Đỏ.
Chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề "Tình Ca Của Lính" do anh chị em ban tổ chức trình diễn phối hợp với ban nhạc The Red Sun. Buổi họp mặt chấm dứt vào lúc 12:00 giờ khuya cùng ngàỵ
(Võ Thiện Toàn tường thuật tại Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.