Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Hòa Mời Đồng Bào Tới: Còn 1,500 Liều Thuốc Cúm

06/12/200400:00:00(Xem: 4278)
WESTMINSTER(VB) .-Gần 500 người lớn tuổi và trẻ em dưới 18 tuổi, đã kéo đến chích ngừa cúm tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa (góc đường Euclicd và Westminster), trong hai hôm cuối tuần vừa qua.
Các bác sĩ của trung tâm y tế cộng đồng này cho biết, họ đã đặt mua được 2 ngàn mũi thuốc ngừa cúm cho người lớn và 200 mũi cho trẻ con, nên việc chích ngừa sẽ tiếp tục trong tuần lễ tới bắt đầu lúc 9 giờ sáng mỗi ngày, cho đến khi hết số lượng thuốc có được.
Tuy nhiên,ngoại trừ 200 mũi thuốc ngừa cúm cho trẻ con, tiêu chuẩn chích ngừa người lớn được kể ưu tiên cho các thành phần sau:
- tuổi 65 hay gìa hơn..
- đang mang thai.
- người dưới 65 tuổi nhưng đang có bệnh cần điều trị dài hạn.
- những người nội trú trong những cơ sở chăm sóc bệnh nhận kinh niên.
- những người có tiếp xúc với trẻ em dưới 2 tuổi.
- những người bị coi là yếu hệ thống miễn nhiễm.
Các bác sĩ hiện diện trong buổi chích ngừa Cúm kéo dài từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa Thứ Bảy cho Việt Báo biết, mục đích các hoạt động của Trung Tâm Y tế Nhân Hòùa là "cung cấp các dịch vụ y tế cho đồng hương ítù lợi tức , với chất lượng cao và y phí thấp. Vì số thuốc ngừa cúm phải đặt mua, nên đồng bào cần đóng lệ phí 15 đồng mỗi mũi thuốc ngừa."
Nhiều đồng bào khi đến chích ngừa đã ngỡ rằng nơi đây chích ngừa CÚM miễn phí. Thực ra, theo Trung Tâm Nhân Hòa, số lượng thuốc miễn phí đã hết từ lâu rồi. Một số người khác hiểu nhầm rằng Nhân Hòa là cơ sở y tế công cộng của Chính Phủ, nên mọi dịch vụ đều miễn phí.

Sự thật. theo lời Giám đốc Y tế (Bs Nguyễn thùy Anh) và Giám đốc Điều hành (MPH Tricia Thào Nguyễn), NHÂN HÒA là một cơ sở y tế độc lập, hoạt động như một hội thiện nguyện bất vụ lợi, nhằm "đáp ứng các nhu cầu căn bản về sức khỏe cho cộng đồng Người Việt tại Quận Cam."
Vẫn theo lời trình bày trên, Nhân Hòa là thành viên của Hiệp Hội Các Cơ sở Y tế Cộng đồng tại Quận Cam, tận tình giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn về tài chánh mà có nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Đó là những người không đủø điều kiện có một bảo hiểm sức khỏe nào, những công nhân vừa thất nghiệp, hoặc những công nhân mà chủ nhân không cung cấp bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ trên nói rõ thêm: "Trung tâm Y tế Nhân Hòa vẫn có nhận bệnh nhân dùng thẻ Medical, Medicaire, Caloptima,..."
``Hiện nay, Trung tâm Y Tế Nhân Hòa lấy lệ phí 10 mỹ kim cho mỗi lần khám bệnh đối với bệnh nhân cũ, và 15 đồng cho người mới lần đầu. Trung tâm này có một số chương trình y tế miễn phí như thử máu để phát hiện bệnh tiểu đường, khám bệnh cho trẻ em mỗi chiều Thứ Tư, v.v. Các chương trình khác Nhân Hòa nhận lệ phí thấp hơn nơi khác, do các bác sĩ chuyên khoa phụ trách, như khám mắt để làm kính: 20 mỹ kim, khám răng: 20 mỹ kim. (tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.