Hôm nay,  

Nhân Hòa Mời Đồng Bào Tới: Còn 1,500 Liều Thuốc Cúm

06/12/200400:00:00(Xem: 4982)
WESTMINSTER(VB) .-Gần 500 người lớn tuổi và trẻ em dưới 18 tuổi, đã kéo đến chích ngừa cúm tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa (góc đường Euclicd và Westminster), trong hai hôm cuối tuần vừa qua.
Các bác sĩ của trung tâm y tế cộng đồng này cho biết, họ đã đặt mua được 2 ngàn mũi thuốc ngừa cúm cho người lớn và 200 mũi cho trẻ con, nên việc chích ngừa sẽ tiếp tục trong tuần lễ tới bắt đầu lúc 9 giờ sáng mỗi ngày, cho đến khi hết số lượng thuốc có được.
Tuy nhiên,ngoại trừ 200 mũi thuốc ngừa cúm cho trẻ con, tiêu chuẩn chích ngừa người lớn được kể ưu tiên cho các thành phần sau:
- tuổi 65 hay gìa hơn..
- đang mang thai.
- người dưới 65 tuổi nhưng đang có bệnh cần điều trị dài hạn.
- những người nội trú trong những cơ sở chăm sóc bệnh nhận kinh niên.
- những người có tiếp xúc với trẻ em dưới 2 tuổi.
- những người bị coi là yếu hệ thống miễn nhiễm.
Các bác sĩ hiện diện trong buổi chích ngừa Cúm kéo dài từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa Thứ Bảy cho Việt Báo biết, mục đích các hoạt động của Trung Tâm Y tế Nhân Hòùa là "cung cấp các dịch vụ y tế cho đồng hương ítù lợi tức , với chất lượng cao và y phí thấp. Vì số thuốc ngừa cúm phải đặt mua, nên đồng bào cần đóng lệ phí 15 đồng mỗi mũi thuốc ngừa."
Nhiều đồng bào khi đến chích ngừa đã ngỡ rằng nơi đây chích ngừa CÚM miễn phí. Thực ra, theo Trung Tâm Nhân Hòa, số lượng thuốc miễn phí đã hết từ lâu rồi. Một số người khác hiểu nhầm rằng Nhân Hòa là cơ sở y tế công cộng của Chính Phủ, nên mọi dịch vụ đều miễn phí.

Sự thật. theo lời Giám đốc Y tế (Bs Nguyễn thùy Anh) và Giám đốc Điều hành (MPH Tricia Thào Nguyễn), NHÂN HÒA là một cơ sở y tế độc lập, hoạt động như một hội thiện nguyện bất vụ lợi, nhằm "đáp ứng các nhu cầu căn bản về sức khỏe cho cộng đồng Người Việt tại Quận Cam."
Vẫn theo lời trình bày trên, Nhân Hòa là thành viên của Hiệp Hội Các Cơ sở Y tế Cộng đồng tại Quận Cam, tận tình giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn về tài chánh mà có nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Đó là những người không đủø điều kiện có một bảo hiểm sức khỏe nào, những công nhân vừa thất nghiệp, hoặc những công nhân mà chủ nhân không cung cấp bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ trên nói rõ thêm: "Trung tâm Y tế Nhân Hòa vẫn có nhận bệnh nhân dùng thẻ Medical, Medicaire, Caloptima,..."
``Hiện nay, Trung tâm Y Tế Nhân Hòa lấy lệ phí 10 mỹ kim cho mỗi lần khám bệnh đối với bệnh nhân cũ, và 15 đồng cho người mới lần đầu. Trung tâm này có một số chương trình y tế miễn phí như thử máu để phát hiện bệnh tiểu đường, khám bệnh cho trẻ em mỗi chiều Thứ Tư, v.v. Các chương trình khác Nhân Hòa nhận lệ phí thấp hơn nơi khác, do các bác sĩ chuyên khoa phụ trách, như khám mắt để làm kính: 20 mỹ kim, khám răng: 20 mỹ kim. (tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.