Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn ‘hành Hương Vớt Vong Bể Đông’ Lên Đường 17-3-05

03/12/200400:00:00(Xem: 4316)
Cầu Siêu Trên Biển, Các Đảo Bidong, Galang, Batam, .v.v
Westminster (VB) 2-12 .- Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ Trền Thế Giới vừa công bố ngày giờ chính thức chuyến "hành hương vớt vong trên biển đông" là 18 tháng 3 năm 2005. Khởi sự từ Singapore, đoàn hành hương vớt vong linh tử nạn sẽ đi Merang, Terrengganu, lảm lễ cầu nguyện trên đất liền và trên vùng biển, rồi đi Bidong, khu Cao Ủy, chạy vòng quanh đảo Cá Mập và đảo Bidong. Đoàn hành hương sẽ qua Kuala Lumpur, đền Galang, viếng Batam, ...
Theo tờ chương trình của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ GHPGKS gửi đến Việt Báo, ngày chót ghi danh và đóng tiền chi phí 2,250 USD cho ban tổ chức là ngày 15 tháng giêng năm 2005. Chi phí này gồm có tiền vé máy bay, tiền khách sạn, tiền ăn 3 bữa mỗi ngày tại nhà hàng trong 7 ngày và điểm tâm ngày thứ 8, tiền xe và tàu thủy di chuyển, vòng hoa, pháp đăng thả xuống biển, ..v.v..
Tại Quận Cam, đoàn sẽ khởi hành ngày 17-3, để đến kịp Singapore đúng ngàùy 18, là ngày mà các đoàn từ Canada, Châu Âu, châu Úc cùng tề tựu để thực hiện chuyến hành hương vớt vong linh tử nạn trên biển và trên đất liền. Tuy nhiên, đồng bào các nơi khác trên thế giới, cũng phải liên lạc trước với ban tổ chức trung ương, văn phòng đăt tại Tổ đình Minh Đăng Quang để sắp xếp.

Số điện thoại liên lạc: 714-895-1218, 714-437-9511, 714-720-5991, 714-797-3886. Ờ các nơi xa, cần fax thêm bản copy Thẻ thông hành theo số fax: 714-895-7839.
Bản chương trình có những điểm chính sau:
-- Ngày 18-3: các đoàn hành hương từ các lục địa qui tụ tại Singapore, thăm viếng địa phương.
- Ngày 19-3: Đi Merang. Cầu nguyện trên đất liền.
- Ngày 20-3: Thăm viếng Terrengganu, lên tàu đi biển cầu nguyện .
- Ngày 21-3:Đi Bidong.Cầu nguyện ở nhà thờ, chùa Từ Bi, nghĩa trang khu E,F, thăm khu Cao ủy và trường tiểu học. Đặt bia cảm tạ và tưởng niệm. Chạy vòng quanh đảo Cá Mập và đảo Bidong.
- Ngày 22-3: Thăm nghĩa trang đất liền ở Terrengganu, thăm trụ sở hội Hồng Nguyệt (MRCS). Gặp gỡ chính quyền, báo chí, truyền hình địa phương, trao quà lưu niệm. Lên đường đi Malacca. Thăm Melacca ban đêm.
- Ngày 23-3: Thăm Melacca, ăn tối ở Johor. Về lại Singapore
- Ngày 24-3: Lên xe buýt và tàu đi đảo Batam. Lên xe buýt đi Galang. Tiếp xúc chính quyền sở tại cùng báo chí, truyền hình.Phát biểu cảm tạ, trao quà lưu niệm. Đặt bia ưởng niệm. Thăm viếng Batam, trở về Singapore.
-25-3: Chuyến hành hương Vớt Vong linh tử nạn kết thúc. Dùng điểm tâm xong là các phái đoàn các nơi chia tay. Phái đoàn Quận Cam lên đường về nước. Người nào muốn lưu lại Singapore du lịch, thì thông báo cho ban tổ chức biết trước, khi ghi danh tham dự cuộc hành hương. (Tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.