Hôm nay,  

Đoàn ‘hành Hương Vớt Vong Bể Đông’ Lên Đường 17-3-05

03/12/200400:00:00(Xem: 5074)
Cầu Siêu Trên Biển, Các Đảo Bidong, Galang, Batam, .v.v
Westminster (VB) 2-12 .- Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ Trền Thế Giới vừa công bố ngày giờ chính thức chuyến "hành hương vớt vong trên biển đông" là 18 tháng 3 năm 2005. Khởi sự từ Singapore, đoàn hành hương vớt vong linh tử nạn sẽ đi Merang, Terrengganu, lảm lễ cầu nguyện trên đất liền và trên vùng biển, rồi đi Bidong, khu Cao Ủy, chạy vòng quanh đảo Cá Mập và đảo Bidong. Đoàn hành hương sẽ qua Kuala Lumpur, đền Galang, viếng Batam, ...
Theo tờ chương trình của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ GHPGKS gửi đến Việt Báo, ngày chót ghi danh và đóng tiền chi phí 2,250 USD cho ban tổ chức là ngày 15 tháng giêng năm 2005. Chi phí này gồm có tiền vé máy bay, tiền khách sạn, tiền ăn 3 bữa mỗi ngày tại nhà hàng trong 7 ngày và điểm tâm ngày thứ 8, tiền xe và tàu thủy di chuyển, vòng hoa, pháp đăng thả xuống biển, ..v.v..
Tại Quận Cam, đoàn sẽ khởi hành ngày 17-3, để đến kịp Singapore đúng ngàùy 18, là ngày mà các đoàn từ Canada, Châu Âu, châu Úc cùng tề tựu để thực hiện chuyến hành hương vớt vong linh tử nạn trên biển và trên đất liền. Tuy nhiên, đồng bào các nơi khác trên thế giới, cũng phải liên lạc trước với ban tổ chức trung ương, văn phòng đăt tại Tổ đình Minh Đăng Quang để sắp xếp.

Số điện thoại liên lạc: 714-895-1218, 714-437-9511, 714-720-5991, 714-797-3886. Ờ các nơi xa, cần fax thêm bản copy Thẻ thông hành theo số fax: 714-895-7839.
Bản chương trình có những điểm chính sau:
-- Ngày 18-3: các đoàn hành hương từ các lục địa qui tụ tại Singapore, thăm viếng địa phương.
- Ngày 19-3: Đi Merang. Cầu nguyện trên đất liền.
- Ngày 20-3: Thăm viếng Terrengganu, lên tàu đi biển cầu nguyện .
- Ngày 21-3:Đi Bidong.Cầu nguyện ở nhà thờ, chùa Từ Bi, nghĩa trang khu E,F, thăm khu Cao ủy và trường tiểu học. Đặt bia cảm tạ và tưởng niệm. Chạy vòng quanh đảo Cá Mập và đảo Bidong.
- Ngày 22-3: Thăm nghĩa trang đất liền ở Terrengganu, thăm trụ sở hội Hồng Nguyệt (MRCS). Gặp gỡ chính quyền, báo chí, truyền hình địa phương, trao quà lưu niệm. Lên đường đi Malacca. Thăm Melacca ban đêm.
- Ngày 23-3: Thăm Melacca, ăn tối ở Johor. Về lại Singapore
- Ngày 24-3: Lên xe buýt và tàu đi đảo Batam. Lên xe buýt đi Galang. Tiếp xúc chính quyền sở tại cùng báo chí, truyền hình.Phát biểu cảm tạ, trao quà lưu niệm. Đặt bia ưởng niệm. Thăm viếng Batam, trở về Singapore.
-25-3: Chuyến hành hương Vớt Vong linh tử nạn kết thúc. Dùng điểm tâm xong là các phái đoàn các nơi chia tay. Phái đoàn Quận Cam lên đường về nước. Người nào muốn lưu lại Singapore du lịch, thì thông báo cho ban tổ chức biết trước, khi ghi danh tham dự cuộc hành hương. (Tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.