Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Ra Mắt Sách "từ Điển Luật Pháp" Của Luật Sư Lê Đình Hồ Tại Wollongong

29/11/200400:00:00(Xem: 4965)
Buổi Ra Mắt Sách "từ Điển Luật Pháp" Của Luật Sư Lê Đình Hồ Tại Wollongong
Lúc 7 giờ chiều thứ Bảy 13/11/04 vừa qua tại Dapto Ribonwood Centre, buổi ra mắt sách "Từ Điển Luật Pháp" của Luật Sư Lê Đình Hồ do CĐNV TD/ Wollongong tổ chức đã diễn ra tốt đẹp trong bầu không khí trang trọng với khoảng 60 quan khách tham dự.
Tham dự buổi lễ có các vị trong BCH/CĐ NVTD Wollongong, đứng đầu là Cô Trần Thị Hương Thủy, Chủ tịch BCH Cộng đồng; Ông George Blagojevic, nhân viên điều hợp cho Multiculture-TAFE; Ông Lê Cát, phó Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Cô Đỗ Bình Quốc Việt, thành viên BCHCĐ, Bà Dương Thị Nguyệt Ánh đại diện Hội Cao Niên Đông Dương và những nhân sĩ quen thuộc trong cộng đồng người Việt tại Wollongong. Điều khiển chương trình gồm các vị: Đông Hải, Trúc Quân và Tô Châu đến từ Sydney.
Khai mạc buổi lễ, anh Đông Hải thay mặt Ban tổ chức chào mừng, cám ơn toàn thể quan khách và giới thiệu sách "Từ Điển Luật Pháp" của LS Lê Đình Hồ với đồng hương cử tọa. Qua đó, chúng ta được biết, sách "Từ Điển Luật Pháp" của LS Hồ đã phát hành và ra mắt đầu tiên tại Sydney cách đây mấy tháng, rồi lần lượt tại các tiểu bang Victoria, Queensland, Western Australia, và hôm nay, 13/11/2004, tại Wollongong, một thành phố có nhiều kỷ niệm đặc biệt đối với người Việt, nằm trong tiểu bang N.S.W., cách Sydney khoảng hai tiếng đồng hồ xe.
Nhờ uy tín của BCH/CĐNVTD cũng như tấm chân tình của đồng hương tại Wollongong dành cho văn hóa Việt trên đất khách, nên buổi ra mắt sách thu hút khá đông đảo so với tỷ lệ người Việt cư ngụ tại thành phố này. Anh Đông Hải cũng bày tỏ sự hãnh diện chung của người Việt chúng ta về pho Tự Điển giá trị này.
Thay mặt BCH/CĐNVTD Wollongong, Chủ tịch CĐ, cô Trần Thị Hương Thủy và phu quân, anh Lê Hồng Phong đồng trình bày sự trân trọng của mình với tác phẩm và tác giả LS Lê Đình Hồ. Cô Trần Thị Hương Thủy cho biết, đây cũng là dịp tốt để đồng hương tại Wollongong được đón tiếp LS tác giả và thân hữu đến từ Sydney. Kế đến là những anh thư trong BCHCĐ phối hợp với thân hữu Sydney hợp ca hai bản nhạc xưa đó là bản "Sài Gòn Đẹp Lắm" và bài "Trống Cơm" để tặng LS tác giả và quan khách. Trong bầu không khí chân tình và dễ thương này, đặc biệt chị Tô Châu (làm việc ở đài phát thanh 2VNR), đã đọc tặng LS tác giả Lê Đình Hồ một bài thơ do chính chị làm. Bài thơ có tựa đề, "Chúc Mừng Ls Lê Đình Hồ Ra Mắt Từ Điển Luật Pháp":

Luật lệ làu thông tự thuở nào,
Êm đềm như một giấc chiêm bao.
Đi đâu cũng nhớ về quê cũ,
In dấu thời gian vẫn đậm màu.

Những tưởng thời gian đã xóa nhòa,
Hồn thiêng vẫn sống ở trong ta.
Hùng tâm bồi đắp đàn em nhỏ,
Ôn cố tri tân dựng nước nhà.

Tác phẩm dày công đã tạo thành,
Giả rằng chỉ chút truyện trong tranh.
Tự cho người thấy khi cần thiết,
Điển tích còn đây với sử xanh.

Luật lệ phương Tây có lắm điều,
Pháp nhà nhiều lúc cũng cao siêu.
Giúp người thông hiểu bao điều lệ,
Đỡ phải gian nan buổi xế chiều.
Pháp nước nhiều khi rất công bình,
Luật nhà thường cũng rất phân minh.
Phổ biến quần sanh thêm lợi lạc,
Thông tư liễu nghĩa đạt lý tình.

Tiếp nối là chương trình nhạc dạ vũ do chị Trúc Quân và chị Tô Châu điều khiển, với những bản nhạc mới nhất của Đông Hải do chính nhạc sĩ Đông Hải trình bầy nhằm giới thiệu đến đồng hương tại TP Wollongong, phần nhạc đệm do Đỗ Đức Hải (Keyboard) trong bầu không khí thân tình với dàn âm thanh không quá ồn áo.
Một số sách đã được đồng hương nồng nhiệt đón nhận và buổi ra mắt sách được kết thúc vào lúc 10.30 tối sau khi tác giả Lê Đình Hồ cùng thân hữu Sydney đón nhận những bó hoa tặng từ Cô Trần Thị Hương Thủy và phu quân Lê Hồng Phong, song song với những "pô" hình chụp lưu niệm, cùng với đồng hương tham dự.
Được biết vào giữa tháng 12 này, pho "Từ Điển Luật Pháp" này sẽ được bắt đầu ra mắt tại các thành phố lớn Hoa Kỳ, nơi có đông người Việt cư ngụ. Người viết thân mến chúc anh Lê Đình Hồ và tác phẩm được thành công tốt đẹp trong tất cả những lần phát hành trên đất Mỹ.

22/03/2019(Xem: 234)
Trong nước đang sôi nổi về chuyện thỉnh vong, giải trừ oan gia trái chủ tại ngôi Chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh. Bài này không có ý trực tiếp góp tiếng thảo luận về những sự kiện người viết không theo dõi đầy đủ.
22/03/2019(Xem: 348)
Tại sao Châu Quận Cam thành lập một ủy ban hội đồng địa phương để phục vụ các liên đoàn và đơn vị người Mỹ gốc Việt khác? Mối quan hệ giữa Châu Quận Cam với ICCVS / HDTU-HDVN là gì?
22/03/2019(Xem: 191)
chỉ cần một vòng du ngoạn khoản một tuần là thấy ngay một địa ngục trần gian khổng lồ đang mở ra, với đầy gian manh xảo trá của lắm kẻ gọi là lãnh đạo chánh trị thế giới!...Ấy là chưa kể nạn khủng bố
22/03/2019(Xem: 1545)
Năm 2017, tôi được tạm tha do hạnh kiểm tốt, dưới kiểm soát của nhân viên tạm tha (probation officer). Tôi nghĩ, đây là cơ hội trời ban để làm lại cuộc đời.
22/03/2019(Xem: 451)
Những mẫu chuyện trong tác phẩm này chúng ta có thể kể cho nhau nghe khi sinh hoạt quanh đèn, câu chuyện dưới cờ, những đêm lửa tàn, hay cho con cháu chúng ta v.v… Xin hãy đọc với lòng trân quý và biết ơn
22/03/2019(Xem: 360)
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube.
22/03/2019(Xem: 438)
Ngày 11/03/2019, chính quyền Trump trình dự thảo ngân sách năm 2020 cao kỷ lục là 4.75 ngàn tỉ đô la. Riêng ngành Quốc Phòng, TT Donald Trump đề nghị tăng cho quân đội thêm 5%, để củng cố hệ thống chống tin tặc, tăng lương cho quân nhân, nhưng lại giảm 23% cho ngoại giao.
22/03/2019(Xem: 119)
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
22/03/2019(Xem: 132)
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
22/03/2019(Xem: 132)
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
22/03/2019(Xem: 157)
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
22/03/2019(Xem: 144)
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
22/03/2019(Xem: 124)
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.