Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Võ Đường Thiếu Lâm Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập

18/11/200400:00:00(Xem: 4852)
Virginia.- Võ đường Thiếu Lâm đã tổ chức Lễ Giỗ Tổ Bồ Đề Đạt Ma và kỷ niệm 14 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng ngày 14 tháng 11, 2004 tại James Lee Community Center , Falls Church, VA.
Có khoảng ba trăm người tham dự , phía trước quan khách có bàn thờ với di tượng Tổ Bồ Đề Đạt Ma và nhiều hương đèn, hoa quả rất trang nghiêm. Hiện diện trong buổi lễ này có nhiều đại diện chính quyền địa phương Hoa Kỳ như ông Gerry Connelly, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax, bà Penny Gross, Quản Trị Viên Khu Vực Mason District , Fairfax, bà Gail Kohn, Phụ tá Giám Đốc Chương Trình Phát Triển Cộng Đồng Quận Fairfax..
Về phía quan khách Việt Nam có ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, ông Nguyễn Văn Đoàn, Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng, Cụ Phan Vỹ, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng... cùng đại diện của nhiều cơ quan truyền thông báo chí. Về phía các đại diện Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam đến tham dự buổi lễ Giỗ Tổ năm nay, có Võ Sư Lê Văn Phúc (Cố Vấn Liên Đoàn), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Phó Chủ Tịch Liên Đoàn, Võ đường Karate ở Richmond), Võ Sư Lý Hồng Uyên Uyên ( Võ đường La Phù Sơn Hồng Gia Quyền), Võ Sư Đồng Sĩ Hội (Võ đường Hiệp Quyền Đạo), Võ Sư Nguyễn Văn Đức (Võ đường Thiếu Lâm ở Virginia Beach), Võ Sư Trần Văn Công (Võ đường Trương Gia Quyền), Võ Sư Nguyễn Văn Giàu (Võ đường Vovinam Việt Võ Đạo). Được biết Giám đốc Võ đường Thiếu Lâm Việt Nam là Võ Sư Trần Mai Anh hiện nay đang đảm trách vai trò Chủ Tịch Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ.
Theo truyền thống hàng năm khi làm Lễ Giỗ Tổ Bồ Đề Đạt Ma, Võ đường Thiếu Lâm cử hành lễ nhập môn cho các tân võ sinh, mỗi em tay cầm hương trầm, trang nghiêm, thành kính đọc ba lời nguyện trước bàn thờ Tổ trước khi được chính thức thâu nhận làm môn sinh của Võ đường này.
Buổi lễ Giỗ Tổ chính thức bắt đầu với nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ - Việt, tiếp theo đó là màn lúa lân chào mừng quan khách. Ba con lân đen , vàng, trắng thi đua biểu diễn, nhào lộn, nhảy múa theo nhịp trống rộn ràng làm cho không khí vô cùng nhộn nhịp, vui tươi. Sau đó, Võ Sư Đào Trường Phúc, đại diện Võ đường Thiếu Lâm Việt Nam có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết Võ đường đuợc thành lập tại Falls Church, VA cách đây mười bốn năm. Đây là một hội thiện nguyện, hoạt động trong mục đích phục vụ cộng đồng, giúp giới thanh thiếu niên trau dồi thể lực và phát triển tinh thần kỷ luật cũng như tinh thần đoàn kết và lòng tự tin. Sau 14 năm hoạt động liên tục, hôm nay cả võ đường họp mặt nhau đây là để kỷ niệm ngày thành lập và cũng để trang trọng tưởng nhớ ngày giỗ của vị Tổ Sư sáng lập môn võ thuật Thiều Lâm là Đức Bồ Đề Đạt Ma.
Sau khi các quan khách đại diện Cộng Đồng VN và các võ sư hiện diện cùng làm lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ, ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông Gerry Connelly cho biết rất hân hạnh được mời tham dự buổi lễ kỷ niệm này, đặc biệt là ông rất vui mừng khi thấy giới trẻ có cơ hội tham gia vào những sinh hoạt lành mạnh và được hướng dẫn vào hướng đi tốt đẹp. Ông có lời khen ngợi và chúc mừng Võ Đường Thiếu LâmViệt Nam thành công và tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai. Bà Penny Gross và bà Gail Kohn cũng chia sẻ cùng cảm nghĩ như vậy.
Trong dịp này ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ và cũng là Cố Vấn của Võ đường cho biết Cộng đồng VN vùng HTĐ đã theo dõi sinh hoạt Võ đường Thiếu Lâm từ ngày mới bắt đầu hoạt động ở tư gia Võ Sư Trần Mai Anh. Mọi người đều ghi nhận Võ đường Thiếu Lâm đã tiến triển vượt bực trong 14 năm qua. Ông chúc mừng và tin tưởng với những cố gắng của Võ sư Trần Mai Anh, Võ Sư Đào Trường Phúc và các võ sinh, Võ đường Thiếu Lâm sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ để tiếp tay phục vụ đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.
Đại diện Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh ngỏ lời cám ơn Võ Sư Trần Mai Anh đã mời tham dự lễ kỷ niệm và Giỗ Tổ, điều này nói lên tinh thần thượng võ của Thầy Mai và Võ đường Thiếu Lâm. Ông rất hãnh diện về các hoạt động của Võ đường Thiếu Lâm.
Một thân hữu của Võ đường Thiếu Lâm, cũng là mộït huynh trưởng của Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng được mời lên phát biểu. Theo ông, Võ sư Trần mai Anh chẳng những dạy các em võ thuật mà còn dạy võ đạo nữa. Vì không thu học phí , nên ngân quỹ của Võ đường Thiếu Lâm không được dồi dào. Ông kêu gọi quý mạnh thường quân trong Cộng đồng cũng như phụ huynh hoan hỉ đóng góp tài chính để Võ đường có thêm phương tiện hoạt động.
Điều thứ hai Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng muốn chia sẻ với quý vị phụ huynh là trong xã hội có rất nhiều cám dỗ, nhiều thói hư tật xấu, băng đảng..., vì vậy cha mẹ phải làm sao cho con cái bận rộn với những sinh hoạt lành mạnh, không có thì giờ bị ảnh hưởng bởi những tật xấu. Rất khó khuyên bảo thanh niên ở tuổi "teenager" đi tập võ hay học tiếng Việt hay sinh hoạt Hướng Đạo..., vì vậy cha mẹ phải hướng dẫn con cái tham gia những sinh hoạt tốt từ nhỏ, lúc các em còn ở tiểu học; lúc các em lớn rồi thì cha mẹ khó dạy bảo, thay đổi được nếp sống của các em.
Được biết Võ đường Thiếu Lâm Việt Nam do Võ sư Trần Mai Anh thành lập năm 1990 tại Falls Church, VA. Đây là một tổ chức vô vị lợi được thành lập để dạy võ thuật miễn phí. Võ đường này được sự bảo trợ của Fairfax County về mặt thiết bị để tổ chức các lớp dạy võ hằng tuần, mỗi Chủ Nhật từ 1 giờ đến 3 giờ chiều tại Willston Multicultural Center ở số 6131 Willston Drive, Falls Church, VA. Võ đường đã liên tục tổ chức mười bốn khóa học trong mười bốn năm qua. Tổng số môn sinh hiện tại là 60 người, chia làm hai lớp : Lớp dành cho Thiếu niên từ 6 tuổi đến 21 tuổi và lớp học dành cho Trung niên từ 40 tuổi trở lên.
Mỗi năm Võ đường tổ chức thi lên đai cho các võ sinh 1 hoặc 2 lần. Các cấp đai được xếp theo thứ tự : Nâu (võ sinh mới nhập môn), Xanh (từ 6 tháng đến 2 năm), Vàng (từ 2 năm đến 5 năm), Đỏ (từ 5 năm đến 10 năm) và Trắng (cấp Võ Sư).
Nối tiếp chương trình, võ sinh các Võ đường Karate ở Richmond, các môn phái Hồng Gia Quyền, Trương Gia Quyền, và Võ đường Thiếu Lâm Virginia Beach đã lần lượt biểu diễn những đường quyền cước rất ngoạn mục. Đặc biệt Võ đường Thiếu Lâm Việt Nam có ba cặp song đấu rất hào hứng, sôi nổi. Mọi người hồi hộp, thích thú theo dõi trận song đấu cuối cùng do hai em Bảo và Vũ biểu diễn.
Chương trình buổi lễ được chấm dứt vào lúc 1:30 chiều, theo sau là tiệc liên hoan trong không khí vui tươi, đoàn kết giữa các võ sinh của các Võ đường và quan khách. Quý vị phụ huynh muốn cho con em theo học võ thuật Thiếu Lâm miễn phí với Võ Sư Trần Mai Anh thì liên lạc:
Võ Đường Thiếu Lâm Việt Nam, 3252 Creekwood Ct., Falls Church, VA 22042, hoặc tại Willston Multicultural Center, 6131 Willston Dr., Room 5, Falls Church, VA. 22044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.