Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Thính Phòng, Chủ Đề 60 Năm Cõi Nhạc Trịnh Hưng

13/11/200400:00:00(Xem: 4723)
Nhân dịp nhạc sĩ Trịnh Hưng, tác gỉa của những ca khúc nổi tiếng từ nữa thế kỷ qua, như Tôi yêu, Lối về xóm nhỏ, Lúa MÙA duyên thắm,...viếng thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên, Hội Những Người Trẻ Nghiên Cứu Văn Học Việt / Vysca,) sẽ tổ chức một đêm nhạc chủ đề: 60 Năm Âm Nhạc Trịnh Hưng, tại: Hội Quán Thùy Dương, địa chỉ 7631 Westminster Ave., Westminster, CA 92638.
Chương trình sẽ khai diễn vào lúc 9:30 tối, Thứ Sáu, ngày 26 tháng 11 tới đây.
Đại diện Hội Vysca, cô Orchid Nguyễn, sinh viên năm thứ hai ban cao học Toán, đại học UCI, cho biết, việc tổ chức những buổi sinh hoạt có tính cách ghi ơn các văn nghệ sĩ thuộc thế hệ cha, anh là một trong những mục tiêu của Vysca, kể từ khi được thành lập cách đây trên dưới 4 năm.
Một thành viên khác của Vysca, anh Nguyễn Nam Quan, mới tốt nghiệp kỹ sư điện toán, cũng nhắc lại rằng, cách đây chưa lâu, nhân dịp sinh nhật thứ 80 của nữ danh ca Minh Trang, phu nhân của cố nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, Hội cũng đã tổ chức Đêm Minh Trang-Dương Thiệu Tước, như một bày tỏ cụ thể tấm lòng biết ơn của những người trẻ trước những đóng góp lớn lao, đầy ý nghĩa của những bậc tiền bối ấy.
Nguyễn Nam Quan nhấn mạnh:

Đồng thời, đó cũng là cách nhắc nhở chúng tôi, những người trẻ Việt lớn lên ở quê người biết tới tên tuổi, tiểu sử của những văn nghệ sĩ từng giúp cho đời sống tinh thần của chúng tôi phong phú, giầu có hơn, nhờ những sáng tác mà họ đã cống hiến cho các thế hệ con, cháu...
Tham dự chương trình vinh danh nhạc sĩ Trịnh Hưng, sẽ có những ca nhạc sĩ tên tuổi, tiêu biểu cho nhiều thế hệ như: Nữ danh ca Minh Trang, ca sĩ Diamond Bích Ngọc, Phương Hồng Quế, Như An, Vương Lan, Lucie Hoàng, Orchid Lâm Quỳnh, Việt Dzũng, Ngụy Vũ, Tiến Dũng, Hoàng Trọng Thụy, Adam Hồ, cùng nhiều tên tuổi khác nữa. Người điều khiển chương trình sẽ là MC Ngụy Vũ.
Giá vé ủng hộ là 20 Mỹ kim / một người.
Chương trình sẽ chia làm hai phần. Phần thứ nhất, những khúc khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Trịnh Hưng. Phần thứ nhì, những ca khúc làm thành tên tuổi những ca sĩ tham dự chương trình, hoặc, do khán giả yêu cầu.
Vì chỗ ngồi rất giới hạn, Hội Vysca trân trọng kêu gọi quý thân hữu của nhạc sĩ Trịnh Hưng, cũng như những vị có tấm lòng với nền âm nhạc Việt, xin vui lòng đặt chỗ trước, qua hai số điện thoại sau đây:
Hội Quán Thùy Dương (714) 373-0835; hoặc cô Phương Tam (714) 657-9343.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.