Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Thính Phòng, Chủ Đề 60 Năm Cõi Nhạc Trịnh Hưng

13/11/200400:00:00(Xem: 4476)
Nhân dịp nhạc sĩ Trịnh Hưng, tác gỉa của những ca khúc nổi tiếng từ nữa thế kỷ qua, như Tôi yêu, Lối về xóm nhỏ, Lúa MÙA duyên thắm,...viếng thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên, Hội Những Người Trẻ Nghiên Cứu Văn Học Việt / Vysca,) sẽ tổ chức một đêm nhạc chủ đề: 60 Năm Âm Nhạc Trịnh Hưng, tại: Hội Quán Thùy Dương, địa chỉ 7631 Westminster Ave., Westminster, CA 92638.
Chương trình sẽ khai diễn vào lúc 9:30 tối, Thứ Sáu, ngày 26 tháng 11 tới đây.
Đại diện Hội Vysca, cô Orchid Nguyễn, sinh viên năm thứ hai ban cao học Toán, đại học UCI, cho biết, việc tổ chức những buổi sinh hoạt có tính cách ghi ơn các văn nghệ sĩ thuộc thế hệ cha, anh là một trong những mục tiêu của Vysca, kể từ khi được thành lập cách đây trên dưới 4 năm.
Một thành viên khác của Vysca, anh Nguyễn Nam Quan, mới tốt nghiệp kỹ sư điện toán, cũng nhắc lại rằng, cách đây chưa lâu, nhân dịp sinh nhật thứ 80 của nữ danh ca Minh Trang, phu nhân của cố nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, Hội cũng đã tổ chức Đêm Minh Trang-Dương Thiệu Tước, như một bày tỏ cụ thể tấm lòng biết ơn của những người trẻ trước những đóng góp lớn lao, đầy ý nghĩa của những bậc tiền bối ấy.
Nguyễn Nam Quan nhấn mạnh:

Đồng thời, đó cũng là cách nhắc nhở chúng tôi, những người trẻ Việt lớn lên ở quê người biết tới tên tuổi, tiểu sử của những văn nghệ sĩ từng giúp cho đời sống tinh thần của chúng tôi phong phú, giầu có hơn, nhờ những sáng tác mà họ đã cống hiến cho các thế hệ con, cháu...
Tham dự chương trình vinh danh nhạc sĩ Trịnh Hưng, sẽ có những ca nhạc sĩ tên tuổi, tiêu biểu cho nhiều thế hệ như: Nữ danh ca Minh Trang, ca sĩ Diamond Bích Ngọc, Phương Hồng Quế, Như An, Vương Lan, Lucie Hoàng, Orchid Lâm Quỳnh, Việt Dzũng, Ngụy Vũ, Tiến Dũng, Hoàng Trọng Thụy, Adam Hồ, cùng nhiều tên tuổi khác nữa. Người điều khiển chương trình sẽ là MC Ngụy Vũ.
Giá vé ủng hộ là 20 Mỹ kim / một người.
Chương trình sẽ chia làm hai phần. Phần thứ nhất, những khúc khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Trịnh Hưng. Phần thứ nhì, những ca khúc làm thành tên tuổi những ca sĩ tham dự chương trình, hoặc, do khán giả yêu cầu.
Vì chỗ ngồi rất giới hạn, Hội Vysca trân trọng kêu gọi quý thân hữu của nhạc sĩ Trịnh Hưng, cũng như những vị có tấm lòng với nền âm nhạc Việt, xin vui lòng đặt chỗ trước, qua hai số điện thoại sau đây:
Hội Quán Thùy Dương (714) 373-0835; hoặc cô Phương Tam (714) 657-9343.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.