Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Lịnh Tôn Giáo: Trái Bom Tự Sát

10/11/200400:00:00(Xem: 4716)
Ngày 15 tháng 11 này là ngày Pháp Lịnh Tôn giáo của CS Hà nội có hiệu lực cưỡõng hành. Đó có thể là ngày N của cơn bão lửa đấu tranh của các tôn giáo. Hoặc các tôn giáo đưọc tự do hay là chết với CS. Hoặc CS Hà nội bắt đầu cuộc tự sát dẫn dến cái chết dần để Nhân quyền và Tự do Tôn giáo vưon lên trên suy tàn sụp đổ của cái chế độ độc tài đảng trị toàn diện. Có thể qua một cuộc cách mạng nhung, hai mặt giáp công của người dân Việt trong và ngoài nước.

Thực vậy, từ Nghị quyết Kiều Vận đến Pháp lịnh Tôn giáo, Cộng sản Hà nội đã xem ngưòi Việt Hải ngoại và các tôn giáo độc lập trong nước là hai " lực lượng thù địch". Cho đến bây giờ coi như "lực lượng thù địch" thứ nhứt của CS Hà nội, người Việt Hải ngoại, đã phần lớn vô hiệu hoá ảnh hưởng Nghị quyết Kiều vận. Việt Cộng không lập được một cơ sở truyền thông đại chúng bằng tiếng Việt nào, không mở được một lớp học chữ Việt nào tại Tây Aâu, Uùc châu, và nhứt là Bắc Mỹ. Sách báo của Việt Cộng nhờ an ninh lộ trình Thương Ước của Mỹ có đến được Mỹ, nhưng bị tẩy chay, bỏ xó vì "chất lượng" quá kém. Hầu như rất ít, nếu không muốn nói là không có, người Việt Hải Ngoại nào đứng ra làm đầu cầu hay công khai "hà hơi tiếp sức" cho công tác kiều vận của CS Hà nội. Còn "lực lượng thu địch" thứ hai của CS trong nước, là các tôn giáo độc lập, đối tượng bị Pháp lịnh Tôn giáo sắp có hiệu lực cưỡng hành, dường như đang ở trong tình trạng im lặng trước một con bão lửa đấu tranh với CS Hà nội. Công giáo, Đức Hồng Y Việt Nam đã minh thị tuyên bố Pháp lịnh này còn nghiệt ngã hơn của Ô. Hồ chí Minh; Hội đồng Giám mục đã gởi bản "Lên Tiếng" lên nhà cầm quyền CS. Phật Giáo trong ngoài nước đã đại hội công bố lập trường quyết tâm giải thoát nhân dân và giải trừ pháp nạn.

Bão lửa đấu tranh ấy mức độ và thời hạn khó mà tiên đoán vì Pháp Lịnh Tôn giáo của CS Hà nội đặt các tôn giáo trước thế chẳng đặng đừng, đấu tranh cho tự do tôn giáo hay chết vì Cộng sản. Pháp lịnh Tôn giáo của CS Hà nội được thiết lập trên quan niệm hằng cữu xem các tôn giáo độc lập, các hoạt động tôn giáo độc lập là âm mưu chống phá Đảng, Nhà Nước CS. Phong trào này lại được người Việt Hải ngoại nhất tề và một lòng yễm trợ và quốc tế vận, và dân chúng trong nước hậu thuẩn.

Quần chúng tín ngưỡng trong nước là quần chúng duy nhứt còn có tổ chức, gắn bó nhau qua đức tin, các giáo hội âm thầm, và các lãnh đạo tinh thần đi vào nhân dân, sau khi CS Hà nội đã diệt gần trắng các đảng phái chánh trị. õCuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo là cuộc đấu tranh đầu tiên, lớn nhứt, trường kỳ mà CS không dẹp được từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, không thể cai trị dân bằng bao tử được nữa.

Sỡ dĩ các tôn giáo giương cao ngọn cờ đầu đấu tranh vì một số lý do. Qui luật cách mạng cho thấy thời cơ cách mạng nổi dậy không phải là lúc nhân dân cùng quẫnå, mà lúc quần chúng được dễ thở hơn.. Trường hợp Việt Nam, đó là lúc CS Hà nội để tự cứu chuyển sang kinh tế thị trường, mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào. Chế độ sổ gạo, cai trị con ngưòi bằng bao tư, chế độ hộ khẩu trói chân con người mất hiệu lực kiểm soát nhân nhân. , Dân chúng nông thôn bụng đói đầu gối phải bò, tràn ra đô tỉnh thị nơi có đầu tư, sản xuất của ngoại quốc, để kiếm sống. Suốt thờøi kỳ trước Đổi Mới, CS không diệt nổi tôn giáo Việt Nam, kinh nghiệm lịch sử chỉ rõ các tôn giáo bị đàn áp tiêu diệt thường tồn tại, trưỏng thành trên tro tàn của nhà cầm quyền diệt đạo. Và quan trọng nhứt, khi CS biết không diệt được đạo, họ chuyển sang kế họach cộng sản hoá, quốc hữu hoá, buộc các tôn giáo theo định hướng xã hội chủ nghĩa như kinh tế vậy. Các tôn giáo bị đặt trưóc một thử thách mới. Hoặc bị tha hoá, sống trong cái chết, bị lấy đạo diệt đạo hay phải đấu tranh sinh tồn, đấu tranh tự vệ, đấu tranh cho tự do tôn giáo hay là chết, trước giải pháp nhiều tính toán tinh vi của CS -- người Việt bình dân gọi là "Giáo Hội Quốc doanh" của CS Hà nội.
Cuộc đấu tranh giằng có nhiều năm nay. Nhưng nhìn chung, phong trào đấu tranh cho tự do tôn giáo phát triễn từ điểm sang diện, từ phẩm sang lượng trong nước. Ngoài nước, quốc tế vận của người Việt Hải ngoại đem lại nhiều kết quả. Nhân quyền VN trở thành vấn đề lớn đối với quốc tế. Liên Aâu thường xuyên đặt vấn đề nhân quyền đối với CS Hà nội. Hội nghị Thượng đĩnh Âu-Á ngầm áp lực CS Hà nội. Nhưng quan trọng nhứt là Mỹ, cái phao cứu sinh kinh tế của CS Hà nội. Hạ Viện trái tim của nhân dân Mỹ hai lần thông qua Dư luật Nhân quyền VN với đa số áp đảo. Chánh quyền Bush đặt CS Hà nội vào sổ bìa đen 8 nước trên thế giới đàn áp tôn giáo, cắt viện trợ kinh tế, có thể cấm vận từng phần nếu không có tiến bộ. TNS Kerry người CS Hà nội kỳ vọng sẽ nhẹ tay với CS Hà nội đã thất cử chua cay.

Tình hình đấu tranh tôn giáo trong nước và quốc tế vận bên ngoài đang lên khiến Pháp lịnh Tôn giáo trở thành một ngòi nổ do CS tự gắn vào trái bom tự sát. Cái pháp lịnh mà Đức Hồng Y và Hội đồng Giám mục Công giáo VN phải "lên tiếng". Cái pháp lịnh mà Phật Giáo, Cao Đài, Hoà Hảo, Tin Lành coi như không có, bất cần, bất tuân hành dân sự, tập trung lực lượng đấu tranhø. Nếu CS kiên quyết thi hành, không ngục tù nào đủ chỗ chứa người theo các đạo. Và người theo đạo vào tù vì Pháp lịnh tự xem mình là người sống vì đạo, sống cho đức tin. Cái gương đấu tranh của Thánh Gandhi đã chứng minh cường quyền, bạo lực không thể thắng niềm tin, chánh nghĩa. Mộtä ngàn, một vạn ngưòi đi tù vì đạo CS có thể bắt, có thể giam. Nhưng hàng trăm ngàn, hàng triệu người, CS muốn bắt muôn giam cũng không làm được, và quốc tế, lương tâm nhân loại cũng không để CS làm. Có thể trong đoản kỳ người theo đạo chưa kết hợp, chưa liên kết nhau được, chưa tổ chức thành hàng ngũ được. Nhưng trong trường kỳ sẽ thành tổ chức có lãnh đạo, có kỷ luật, có kiên trì đấu tranh, trở thành mối thậm chí nguy cho CS. Phương chi Đảng CS đang rệu rã, phân hoá vì lập trường thân Mỹ, thân Tàu, chia rẻ vì đia phương và tham nhũng như hiện tại. Lúc đó chính công cụ vô sản, như Quân đội, Cảnh sát sẽ rung tay súng không dám bắn vào mẹ, cha, anh, em trong đám người đòi hỏi được tu hành theo đạo của mình, gồm trên 90% dân số. Lúc đó các lực lượng này sẽ quay trở về với nhân dân để tự cứu như bao cuộc cách mạng nhưng ở các nước CS Đông Aâu và Liên xô vào cuối thế kỷ vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.