Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Minh Hiếu Từ Úc Châu Qua Thuyết Pháp Ở Little Saigon

02/11/200400:00:00(Xem: 4880)
WESTMINSTER (VB) 1-11 . -Thượng Tọa Thích Minh Hiếu, tối Chủ Nhật 31-10 đã có buổi thuyết pháp tại phòng sinh hoạt báo Người Việt với đề tài "tháo gỡ những phiền não của chính mình để vượt thắng mọi khổ đau".
Đây là lần đầu tiên Thượng Tọa đến Quận Cam, và được đồng bào Phật-tử đón tiếp thật đông đảo: khoảng 300 người ngồi chật phòng hội, nghe Thượng Tọa nói chuyện thân tình trong hai tiếng đồng hồ.
Thượng Tọa Minh Hiếu trụ trì Thiền Viện MINH QUANG, Vihara (Sydney). Thầy đã dùng những chữ bình dị khi giảng về nghiệp, hành và thức. Đôi khi Thầy kể những mẫu chuyện đạo và khéo pha trò, nên lôi cuốn được sự theo dõi của quí phật-tử nghe Pháp, tạo được những nụ cười thoải mái của các cô bác lớn tuổi,
"Những phiền não trong cuộc sống do bên ngoài tạo nên thì ít, mà do chính thân-khẩu -ý của chính mình gây ra thì nhiều. Không ai có thể tháo gỡ nó được trừ phi chính mình", Thầy khuyên như thế và thêm rằng, "những phiền não, u-uất lâu ngày kết tụ trong mình, sẽ trở thành chất độc đi theo tâm mình không phải chỉ một đời mà qua nhiều đời khác nữa! Chính nó gây ra khổ đau cho mình."

Thượng Tọa Minh Hiếu cũng nêu lên quan niệm sai lầm của một ít Phật tử, rồi nhắc chừng rằng, "đồng tiền mạnh thực đó, có tiền thì mua được sự hào nhoáng, nhưng không mua được tính văn-hóa, phẩm chất con người. Đồng tiền mua được nhà cửa, cái giường tốt, nhưng có mua được hạnh phúc đâu. Tiền tài mua được đồ trang sức, nhưng không làm cho mình đẹp nết được. Cái đẹp con người là phẩm chất thanh cao, đạo hạnh.,.v.v."
Thầy cũng nhắc chừng về "các mối lo âu của người đời". Theo lời giảng, sự lo âu cũng là tác nhân gây phiền não, cũng như sân hận, nóng nảy, ghen tuông, sợ hãi vậy.
Buổi thuyết pháp này, theo ban tổ chức, được giữ chỗ tại phòng sinh hoạt này từ nửa năm trước. Sau đêm pháp đàm tại trung tâm Little saigon này, Thượng Tọa Minh Hiếu sẽ lên đường đến nhiều nơi khác của Hoa kỳ, những nơi mà có nhiều Phật tử mời Thầy đến vì thích nghe lối giảng của Thầy.
Trước khi đến đây, từ lâu nay có một số cư-sĩ đã thu băng giảng của Thượng Tọa giảng bên Úc, và phổ biến trong giới Phật-tử. Theo ban tổ chức, độc già nào muốn thỉnh băng giảng, liên lạc các cư sĩ: Tâm Hòa (714) 392- 1378 và Quảng Hương (714) 897- 4350.
(Tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.