Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Minh Hiếu Từ Úc Châu Qua Thuyết Pháp Ở Little Saigon

02/11/200400:00:00(Xem: 4615)
WESTMINSTER (VB) 1-11 . -Thượng Tọa Thích Minh Hiếu, tối Chủ Nhật 31-10 đã có buổi thuyết pháp tại phòng sinh hoạt báo Người Việt với đề tài "tháo gỡ những phiền não của chính mình để vượt thắng mọi khổ đau".
Đây là lần đầu tiên Thượng Tọa đến Quận Cam, và được đồng bào Phật-tử đón tiếp thật đông đảo: khoảng 300 người ngồi chật phòng hội, nghe Thượng Tọa nói chuyện thân tình trong hai tiếng đồng hồ.
Thượng Tọa Minh Hiếu trụ trì Thiền Viện MINH QUANG, Vihara (Sydney). Thầy đã dùng những chữ bình dị khi giảng về nghiệp, hành và thức. Đôi khi Thầy kể những mẫu chuyện đạo và khéo pha trò, nên lôi cuốn được sự theo dõi của quí phật-tử nghe Pháp, tạo được những nụ cười thoải mái của các cô bác lớn tuổi,
"Những phiền não trong cuộc sống do bên ngoài tạo nên thì ít, mà do chính thân-khẩu -ý của chính mình gây ra thì nhiều. Không ai có thể tháo gỡ nó được trừ phi chính mình", Thầy khuyên như thế và thêm rằng, "những phiền não, u-uất lâu ngày kết tụ trong mình, sẽ trở thành chất độc đi theo tâm mình không phải chỉ một đời mà qua nhiều đời khác nữa! Chính nó gây ra khổ đau cho mình."

Thượng Tọa Minh Hiếu cũng nêu lên quan niệm sai lầm của một ít Phật tử, rồi nhắc chừng rằng, "đồng tiền mạnh thực đó, có tiền thì mua được sự hào nhoáng, nhưng không mua được tính văn-hóa, phẩm chất con người. Đồng tiền mua được nhà cửa, cái giường tốt, nhưng có mua được hạnh phúc đâu. Tiền tài mua được đồ trang sức, nhưng không làm cho mình đẹp nết được. Cái đẹp con người là phẩm chất thanh cao, đạo hạnh.,.v.v."
Thầy cũng nhắc chừng về "các mối lo âu của người đời". Theo lời giảng, sự lo âu cũng là tác nhân gây phiền não, cũng như sân hận, nóng nảy, ghen tuông, sợ hãi vậy.
Buổi thuyết pháp này, theo ban tổ chức, được giữ chỗ tại phòng sinh hoạt này từ nửa năm trước. Sau đêm pháp đàm tại trung tâm Little saigon này, Thượng Tọa Minh Hiếu sẽ lên đường đến nhiều nơi khác của Hoa kỳ, những nơi mà có nhiều Phật tử mời Thầy đến vì thích nghe lối giảng của Thầy.
Trước khi đến đây, từ lâu nay có một số cư-sĩ đã thu băng giảng của Thượng Tọa giảng bên Úc, và phổ biến trong giới Phật-tử. Theo ban tổ chức, độc già nào muốn thỉnh băng giảng, liên lạc các cư sĩ: Tâm Hòa (714) 392- 1378 và Quảng Hương (714) 897- 4350.
(Tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.