Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Minh Hiếu Từ Úc Châu Qua Thuyết Pháp Ở Little Saigon

02/11/200400:00:00(Xem: 4459)
WESTMINSTER (VB) 1-11 . -Thượng Tọa Thích Minh Hiếu, tối Chủ Nhật 31-10 đã có buổi thuyết pháp tại phòng sinh hoạt báo Người Việt với đề tài "tháo gỡ những phiền não của chính mình để vượt thắng mọi khổ đau".
Đây là lần đầu tiên Thượng Tọa đến Quận Cam, và được đồng bào Phật-tử đón tiếp thật đông đảo: khoảng 300 người ngồi chật phòng hội, nghe Thượng Tọa nói chuyện thân tình trong hai tiếng đồng hồ.
Thượng Tọa Minh Hiếu trụ trì Thiền Viện MINH QUANG, Vihara (Sydney). Thầy đã dùng những chữ bình dị khi giảng về nghiệp, hành và thức. Đôi khi Thầy kể những mẫu chuyện đạo và khéo pha trò, nên lôi cuốn được sự theo dõi của quí phật-tử nghe Pháp, tạo được những nụ cười thoải mái của các cô bác lớn tuổi,
"Những phiền não trong cuộc sống do bên ngoài tạo nên thì ít, mà do chính thân-khẩu -ý của chính mình gây ra thì nhiều. Không ai có thể tháo gỡ nó được trừ phi chính mình", Thầy khuyên như thế và thêm rằng, "những phiền não, u-uất lâu ngày kết tụ trong mình, sẽ trở thành chất độc đi theo tâm mình không phải chỉ một đời mà qua nhiều đời khác nữa! Chính nó gây ra khổ đau cho mình."

Thượng Tọa Minh Hiếu cũng nêu lên quan niệm sai lầm của một ít Phật tử, rồi nhắc chừng rằng, "đồng tiền mạnh thực đó, có tiền thì mua được sự hào nhoáng, nhưng không mua được tính văn-hóa, phẩm chất con người. Đồng tiền mua được nhà cửa, cái giường tốt, nhưng có mua được hạnh phúc đâu. Tiền tài mua được đồ trang sức, nhưng không làm cho mình đẹp nết được. Cái đẹp con người là phẩm chất thanh cao, đạo hạnh.,.v.v."
Thầy cũng nhắc chừng về "các mối lo âu của người đời". Theo lời giảng, sự lo âu cũng là tác nhân gây phiền não, cũng như sân hận, nóng nảy, ghen tuông, sợ hãi vậy.
Buổi thuyết pháp này, theo ban tổ chức, được giữ chỗ tại phòng sinh hoạt này từ nửa năm trước. Sau đêm pháp đàm tại trung tâm Little saigon này, Thượng Tọa Minh Hiếu sẽ lên đường đến nhiều nơi khác của Hoa kỳ, những nơi mà có nhiều Phật tử mời Thầy đến vì thích nghe lối giảng của Thầy.
Trước khi đến đây, từ lâu nay có một số cư-sĩ đã thu băng giảng của Thượng Tọa giảng bên Úc, và phổ biến trong giới Phật-tử. Theo ban tổ chức, độc già nào muốn thỉnh băng giảng, liên lạc các cư sĩ: Tâm Hòa (714) 392- 1378 và Quảng Hương (714) 897- 4350.
(Tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.