Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cập Nhật Thông Tin: Bảo Lãnh Con Nuôi Ở Việt Nam

30/10/200400:00:00(Xem: 4422)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Gần đây, một số thính giả và độc giả chương trình hội thoại của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International đã hỏi thăm về việc bảo lãnh con nuôi ở Việt Nam. Cho đến nay, việc bảo lãnh con nuôi chưa thể thực hiện được.
Vào tháng 7 năm 2002, nhà cầm quyền Việt Nam đã phổ biến một văn bản liên quan đến việc người ngoại quốc nhận con nuôi tại Việt Nam Văn bản này đòi hỏi một nghị định chung giữa Việt Nam và các quốc gia khác trước khi vấn đề nhận con nuôi được tiến hành. Cho đến nay vẫn chưa có bản nghị định chung này, và chính vì thế nhà cầm quyền Việt Nam sẽ không chấp thuận những đơn xin con nuôi từ các công dân Hoa Kỳ.
Trong khi chờ đợi một nghị định chung về con nuôi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, các công dân Mỹ được khuyến cáo mạnh mẽ không nên có bất cứ sự thỏa thuận nào với các dịch vụ làm thủ tục xin con nuôi ở Việt Nam. Bộ Ngoại Giao cho biết sẽ tiếp tục thảo luận với phía Việt Nam để minh định các điều luật mới và sẽ cung cấp các thông tin liên hệ ngay khi vấn đề được giải quyết.
Nhận nuôi một đứa trẻ ở Việt Nam, hay ở các quốc gia khác rất tốn kém. Phí tổn khoảng từ 5,000 đến 10,000 mỹ kim. Chính vì thế, trước khi tiến hành thủ tục này, qúy vị cần biết rõ đứa trẻ phải là "mồ côi" theo luật định.
Luật di trú nói rằng một em mồ côi phải là một đứa trẻ không còn cha mẹ, vì song thân đã qua đời, mất tích hay đã bỏ rơi con cái mình. Tương tự, một đứa bé được xem là "mồ côi" có thể chỉ còn cha, hoặc mẹ, và người này không còn khả năng nuôi dưỡng con mình.
Người xin con nuôi phải nộp đơn bảo lãnh trước khi đứa trẻ này đến kỳ sinh nhật thứ 16.
Hầu hết những người liên lạc với Văn phòng Robert Mullins International đều hỏi thăm về việc muốn nhận con nuôi là cháu trai hay cháu gái của mình ở Việt Nam, để hy vọng rằng các cháu sẽ có một đời sống tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ. Thông thường, đứa trẻ này không được xem là "mồ côi", vì vẫn còn cả cha lẫn mẹ, hoặc một người còn sống.
Hầu hết những trường hợp nhận con nuôi thành công ở Việt Nam thường là những đứa trẻ xuất thân từ viện mồ côi, hay từ những bệnh viện của chính phủ, như luật lệ Việt Nam đòi hỏi.

Hỏi: Tôi là một phụ nữ 30 tuổi còn độc thân, và muốn nhận một đứa cháu trai 5 tuổi làm con nuôi. Cha mẹ của cháu đều đã mất trong một vụ tai nạn xe, và cháu đang sống trong viện mồ côi. Nếu muốn nhận cháu làm con nuôi, tôi có cần lập gia đình không"
Đáp: Đơn xin con nuôi có thể được nộp bởi một công dân Mỹ và người hôn phối, hoặc bởi một công dân Mỹ còn độc thân, nhưng phải trên 25 tuổi. Theo luật Hoa Kỳ, bạn có đủ tiêu chuẩn để trở thành mẹ nuôi.
Hỏi: Hôn thê của tôi ở Việt Nam đã nhận một cháu gái làm con nuôi. Việc nhận con nuôi này hợp pháp nhưng đứa cháu và cha mẹ của cháu vẫn còn sống chung nhà với hôn thê của tôi. Vậy đứa bé có thể đến Hoa Kỳ chung với hôn thê của tôi không"
Đáp: Đứa bé không "mồ côi" theo luật định. Cả cha mẹ đứa bé vẫn còn sống, và nhân viên lãnh sự sẽ nghĩ rằng việc nhận con nuôi chỉ vì mục đích di dân mà thôi. Vì thế, đứa trẻ sẽ không thể được chấp thuận cấp chiếu khán sang Hoa Kỳ.
Hỏi: Để có thể xin con nuôi chỉ còn cha, hay mẹ, những bằng chứng nào cần có để chứng minh người cha, hay mẹ không thể nuôi dưỡng đứa con"
Đáp: Đây không phải là vấn đề dễ dàng, nhất là ở Việt Nam. Bạn sẽ cần chứng minh về lợi tức và chi phí của người cha, hay mẹ này trong 5 năm qua, và so sánh với những tiêu chuẩn địa phương nơi mà người cha, hay mẹ đang sinh sống.
Bạn cũng cần phải giải thích nếu người cha, hay mẹ không thể nuôi con, thì tại sao đứa bé lại không được đưa vào viện mồ côi, hay cho làm con nuôi người khác vô điều kiện.
Sau cùng, bạn cũng sẽ phải giải thích làm cách nào mà người cha, hay mẹ còn sống đã nuôi dưỡng đứa bé trong 5 năm qua, và tại sao người cha, hay mẹ không thể làm tiếp tục. Và bạn sẽ giải thích chuyện gì sẽ xảy ra nếu cháu không được di dân sang Hoa Kỳ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland. San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.