Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ảnh California (psc)tổ Chức Triển Lãm Nhiếp Ảnh Kỳ 8

27/10/200400:00:00(Xem: 5039)
Westminster-Đây là cuộc triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật lần thứ 3 do hội ảnh California tổ chức trong năm 2004. Hội ảnh California là hội ảnh trẻ trung nhất, được thành lập năm 1999 do sáng lập viên là nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần , hội đã đi tiên phương trong việc nghiên cứu nhiếp ảnh digital với một ban học tập hùng hậu, trẻ trung , đầy khả năng chuyên môn gồm các giảng viên Huyên Hoàng, Nguyễn Quang Ban, Huỳnh Phú Sĩ, Tom Thái, Jeff Đoàn, Phong Trần, James Nguyễn, Peter Phạm, Minh Thu Đinh, Nguyễn Tất Đạt, Kiệt Tấn Huỳnh, Lang Nguyễn, Tony Nguyễn.
Con số hội viên hoạt động của hội PSC nay đã lên tới 146. Với một tinh thần tha thiết yêu nghệ thuật, với một óc sáng tạo son trẻ và một cái nhìn đặïc thù cá biệt, 146 hội viên đã tỏ ra rất năng động trong việc trau dồi lý thuyết, thực hành nhiếp ảnh , hăng hái tham gia các chuyến săn ảnh xa do hội tổ chức cho từng nhóm 50 người, phương tiện là xe đò Hoàng. Ngoài ra các hội viên còn tổ chức các chuyến đi chụp hình xa với từng nhóm nhỏ hơn từ 4 đến 6 người.
Hình ảnh triển lãm là kết quả gạn lọc từ những lần chụp hình từ sân sau nhà cho đến những địa danh tại miền nam California như Monterey Peninsula với 17-Mile Drive, khu vực Carmel , bờ biển Big Sur, xuống đến tận Hearst Castle, phía đông rặng trường sơn Sierra Nevada thì chụp hình từ Bishop lên tận vùng White Mountains cao hơn 14 ngàn feet, từ Mammoth Lakes qua June Lake lên Mono Lake, Bodie State Historic Park, từ California qua Grant Canyon, Slot canyon, Monument Valley tiểu bang Arizona, từ Zion Canyon, Bryce Canyon, Arches National Park tiểu bang Utah lên tận Aspen tiểu bang Colorado, các tiểu bang Wyoming, Washington State, Vermont, Oregon, Alaska, có hội viên vượt biên qua Canada , hoặc bay qua Phi Luật Tân , Âu châu để săn ảnh .

Riêng hội trưởng Vy Vy Trần trong tháng 9 vừa qua đã bay qua tận Tân Cương, vùng viễn tây Trung Quốc, chụp hình trong 24 ngày, chụp ảnh những đoàn lạc đà trên sa mạc, chụp hình những gia đình du mục với những con lạc đà chở lều vải, quần áo, mền len, và đủ thứ lặt vặt như nồi niêu xong chảo,… Cả gia đình cùng với vài con chó và ngựa chăn dắt hàng trăm ngàn con dê vừa đi vừa gặm cỏ dọc những đồng cỏ hoang nay đã ngả mầu nâu, xuôi nam bên những cánh rừng thu phong đã đổi thành màu vàng rực rỡ. Có khi nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần phải ngồi trên lưng ngựa , một điều chưa được huấn luyện bao giờ, phải nhờ mấy người nài ngựa địa phương là những người thiểu số Trung Quốc theo đạo Hồi, dắt ngựa leo dốc đá lên tận những ngọn núi tuyết để săn hình .
Cuộc triển lãm được tổ chức trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, ngày 6 và 7 tháng mười một năm 2004, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, tại Phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, 14891 Moran St., thành phố Westminster. Vào cửa tự do. Hội trưởng Vy Vy Trần trân trọng kính mời quí vị đồng hương tới thưởng lãm các tác phẩm nhiếp ảnh mới sáng tác của hội.
Về các lớp nhiếp ảnh digital,, hội ảnh California cũng thông báo : nếu quí vị nào muốn theo học lớp ảnh cấp I sẽ khai giảng vào ngày 21 tháng 11 năm 2004, xin vui lòng ghi tên tại bàn tiếp tân phòng triển lãm lúc 9 giờ sáng thứ bảy , địa chỉ như đã ghi trên. Điều kiện để được theo học là đã có căn bản về chụp hình, căn bản về xử dụng máy vi tính. Hội sẽ cung cấp thêm một số kiến thức về các modes thu hình với máy ảnh digital, cách thức căn bản xử dụng Adobe Photoshop để làm hình , in hình bằng kỹ thuật digital. Lớp ảnh digital cấp I được tổ chức tại một phòng học rộng rãi, khang trang , đủ chỗ cho 50 học viên, có máy điều hoà không khí, thuộc cơ sở của Advanced Beauty College, 10121 Westminster ave., Garden Grove, CA 92844, góc đông bắc ngã tư đuờng Brookhurst và đường Westminster. Lớp học bắt đầu mỗi sáng chủ nhật từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa . Xen kẽ với các buổi học lý thuyết trong lớp học là các buổi thực tập tại các công viên tại Orange, Los Angeles và San Diego county. Đồng thời hội cũng tổ chức những chuyến đi chụp hình tại các tiểu bang lân cận với California để học viên có dịp chụp ảnh những danh lam thắng cảnh của Hoa Kỳ. Lớp học hoàn toàn miễn phí . Mọi thắc mắc ,xin liên lạc số điện thoại của hội ( 714 ) 530-1274.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.