Hôm nay,  

Mở Cuộc Cầu Siêu, Vớt Vong Trên Biển Thái Lan-mã Lai

28/10/200400:00:00(Xem: 5220)
SANTA ANA (VB) 27-10.- Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TĂNG GIÀ KHẤT SĨ THẾ GIỚI hôm nay loan báo lời kêu gọi các hội đoàn và đồng bào tham gia ý kiến để tổ chức "cuộc hành hương vớt vong trên biển Thái Lan và Mã lai" -- dự trù buổi góp ý mở ra ngày 21 tháng 11 tới đây tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.
Người khởi xướng chương trình này, Hòa Thượng Giác Nhiên nói : "ước nguyện ba mươi năm nay chưa thành tựu, nên lần này quyết tâm làm, dẫu chỉ vài chục người người tham gia, tôi cũng thực hiện cho bằng được, bởi cuộc hành hương cầu siêu độ cho chúng sanh dù phải hy sinh tới thân mạng cũng không tiếc!"
Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ có trụ sở tân-lập tại góc đường Fairview-Havard St. (Đ.T. 714 - 437 - 9511). Trong một cuộc tiếp xúc tại địa chỉ mới này, Hòa Thượng Thích Giác Nhiên đã công bố bức thư gửi báo chí, các hội đoàn đại diện đồng bào thuộc mọi thành phần và tôn giáo, cùng một tập tài liệu tựa đề "Tấm lòng Từ Ái: Cứu vớt vong linh tử nạn" trong đó có danh sách một số người đã đóng góp cho chương trình vớt vong này với số tiền thu được là 8,430 mỹ kim, được giữ riêng trong trương-mục số 10278 - 21104 của Bank of America.

Khi được hỏi phác thảo về chương trình "vớt vong" này, Hòa Thượng Giác Nhiên cho hay cuộc hành hương dự liệu sẽ xuất phát từ Thái Lan đi trên các vùng biển Thái, mã lai, Phi luậtTân, HongKong bằng tàu thủy trong thời gian khoảng 15 ngày. Trên tàu luân phiên ngày đêm tụng kinh, trì chú, thuyết pháp, làm lễ qui-y để siêu-độ mọi hương-linh tử nạn trên vùng biển và cả trong rừng sâu núi thẳm sau nửa thế kỷ với nhiều cuộc chiến tranh cùng tai nạn, mà những oan hồn còn vất vưởng chưa đầu thai được!
Hòa Thượng kể: "chính bản thân tôi sống còn hôm nay là nhờ ở sự bảo hộ của Chư Phật, chư Bồ Tát, các đấng thiêng liêng và các vong hồn chết oan uổng tử. Tôi còn nhớ lúc tàu lênh đênh ngoài khơi, sóng dập gió vùi, chạy lạc vào vùng nước xoáy, bão tố. Trong giờ phút vạn tử nhất sinh, tôi van xin kêu cứu với thần linh và nguyện rằng khi được sống còn chúng tôi sẽ hy sinh giúp đời, nhất là cầu nguyện cho vong linh, các oan hồn sớm được siêu thoát. Tàu chúng tôi nghe "lụp cụp" dưới lườn tàu, được cá Ông nâng đỡ, dìu cập vào bến bãi an lành. Nay chúng tôi tận lực vận động chương trình vớt vong ngoài biển cả với hy vọng siêu độ tất cả vong linh về Tây phượng Cực lạc. "
(Tin Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.