Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mở Cuộc Cầu Siêu, Vớt Vong Trên Biển Thái Lan-mã Lai

28/10/200400:00:00(Xem: 4686)
SANTA ANA (VB) 27-10.- Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TĂNG GIÀ KHẤT SĨ THẾ GIỚI hôm nay loan báo lời kêu gọi các hội đoàn và đồng bào tham gia ý kiến để tổ chức "cuộc hành hương vớt vong trên biển Thái Lan và Mã lai" -- dự trù buổi góp ý mở ra ngày 21 tháng 11 tới đây tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.
Người khởi xướng chương trình này, Hòa Thượng Giác Nhiên nói : "ước nguyện ba mươi năm nay chưa thành tựu, nên lần này quyết tâm làm, dẫu chỉ vài chục người người tham gia, tôi cũng thực hiện cho bằng được, bởi cuộc hành hương cầu siêu độ cho chúng sanh dù phải hy sinh tới thân mạng cũng không tiếc!"
Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ có trụ sở tân-lập tại góc đường Fairview-Havard St. (Đ.T. 714 - 437 - 9511). Trong một cuộc tiếp xúc tại địa chỉ mới này, Hòa Thượng Thích Giác Nhiên đã công bố bức thư gửi báo chí, các hội đoàn đại diện đồng bào thuộc mọi thành phần và tôn giáo, cùng một tập tài liệu tựa đề "Tấm lòng Từ Ái: Cứu vớt vong linh tử nạn" trong đó có danh sách một số người đã đóng góp cho chương trình vớt vong này với số tiền thu được là 8,430 mỹ kim, được giữ riêng trong trương-mục số 10278 - 21104 của Bank of America.

Khi được hỏi phác thảo về chương trình "vớt vong" này, Hòa Thượng Giác Nhiên cho hay cuộc hành hương dự liệu sẽ xuất phát từ Thái Lan đi trên các vùng biển Thái, mã lai, Phi luậtTân, HongKong bằng tàu thủy trong thời gian khoảng 15 ngày. Trên tàu luân phiên ngày đêm tụng kinh, trì chú, thuyết pháp, làm lễ qui-y để siêu-độ mọi hương-linh tử nạn trên vùng biển và cả trong rừng sâu núi thẳm sau nửa thế kỷ với nhiều cuộc chiến tranh cùng tai nạn, mà những oan hồn còn vất vưởng chưa đầu thai được!
Hòa Thượng kể: "chính bản thân tôi sống còn hôm nay là nhờ ở sự bảo hộ của Chư Phật, chư Bồ Tát, các đấng thiêng liêng và các vong hồn chết oan uổng tử. Tôi còn nhớ lúc tàu lênh đênh ngoài khơi, sóng dập gió vùi, chạy lạc vào vùng nước xoáy, bão tố. Trong giờ phút vạn tử nhất sinh, tôi van xin kêu cứu với thần linh và nguyện rằng khi được sống còn chúng tôi sẽ hy sinh giúp đời, nhất là cầu nguyện cho vong linh, các oan hồn sớm được siêu thoát. Tàu chúng tôi nghe "lụp cụp" dưới lườn tàu, được cá Ông nâng đỡ, dìu cập vào bến bãi an lành. Nay chúng tôi tận lực vận động chương trình vớt vong ngoài biển cả với hy vọng siêu độ tất cả vong linh về Tây phượng Cực lạc. "
(Tin Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.