Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Ngày Nữa Là Tổng Tuyển Cử: Ls 2 Đảng Tới Ohio, Chờ Kiện

27/10/200400:00:00(Xem: 4505)
Tới 10 Tiểu Bang Do Dự, Bush-Kerry Tố Nhau Về Thuế, Trị An
WASHINGTON -- Chỉ còn 6 ngày nữa là bầu cử, Bush và Kerry đã chỉ trích nhau về Iraq và thuế trong khi họ vận động ráo riết trong các ngày cuối này.
Giữa lúc Bush và Kerry đi vận động ở các tiểu bang còn chao đảo, các phụ tá của họ sửa soạn cho cuộc chiến pháp lý có thể bùng nổ ra nếu phiếu bầu thứ ba tới sẽ khít nút như hồi 4 năm trước, với nhiều nhóm luật sư đang tới xem xét ở các quận tại tiểu bang Ohio, nơi dự kiến sẽ tranh chấp và có thể sẽ đếm lại.
Tại Wisconsin, một trong 10 tiểu bang ngang ngửa, Bush và Kerry cùng tới vận động hôm thứ ba với các lời kêu gọi khác nhau.
Bush nói, “Đối thủ của tôi hứa sẽ tăng thuế, và bất hạnh thay cho các chủ kinh doanh nhỏ, đó là lời hứa mà hầu hết các chính khách có khuynh hướng giữ gìn.”
Kerry xuất hiện ở Green Bay, nói là Bush có 4 năm qua “thảm bại trong việc bảo an Hoa Kỳ,” và lên án Bush về việc biến mất 380 tấn bom kích hỏa nguyên tử cũng như việc Bạch Ốc xin thêm 70 tỉ đô cho cuộc chiến Iraq, “Bush không hề đưa ra 1 lời giải thích... Bush cũng không trị an nổi Iraq và giữ gìn Iraq cho khỏi rơi vào tình hình heịn nay -- một hang ổ cho khủng bố.”

EDWARDS GIỄU CHENEY
MINNEAPOLIS - Vận động cử tri Minesota tại thành phố Minneapolis, hôm thứ ba ứng cử viên PTT John Edwards chỉ trich TT Bush, cố vấn Condoleeza Rice và cac viên chức cao cấp về vụ thất lạc 380 tấn chất nổ ở Iraq sau chiến tranh.
Ông Edwards cũng chế giễu ứng cử viên Dick Cheney về sự mô tả tình hình Iraq là thắng lợi.


Tại giảng đường của trường đại học, ông Edwards kể ra chiến phí nay đã lên tới 225 tỉ và đang tăng thêm, quân Mỹ thiệt hại 1100 tử vong và khoảng 8000 người bị thương, thế mà hôm thứ hai ông Cheney nói là thành công.

CLINTON SẼ ĐI NHIỀU TIỂU BANG
Có cựu TT Bill Clinton xuất hiện bên cạnh trong cuộc gặp gỡ cử tri Philadelphia hôm thứ hai, nghị sĩ John Kerry nêu ra vụ thất lạc 380 tấn chất nổ ở Iraq mà đáng lẽ thuộc quyền kiểm soát của quân Mỹ.
Ông Kerry nói : việc này là vô cùng nguy hại và phô bày sai lầm to lớn của chính phủ Bush là 1 chính phủ bất lực không thể tin nổi - theo ông Kerry, chất nổ thất lạc đe dọa hơn nữa binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq, và chứng minh ông Bush là không thich hợp với vai trò tổng tư lệnh quân đội. Cựu TT Bill Clinton còn tiếp tục đi với nghị sĩ Kerry qua Florida vận động cử tri.

GIULIANI RA QUÂN GIÚP BUSH
COUNCIL BLUFFS, Iowa - Ông Rudolf Giuliani, cựu Thị Trưởng New York, và phu nhân hôm thứ hai xuất hiện trong cuộc nói chuyện với cử tri Iowa của TT Bush - 2 người được ứng cử viên Bush khen ngợi trong dịp này.
Khi đề cập tới ứng cử viên PTT Dick Cheney, ông Bush pha trò rằng ông Cheney không được chọn vì tóc dày hay tóc thưa, mà vì kinh nghiệm làm việc và khả năng phán đoán.
Ông Ed Koch, cũng là 1 cựu Thị Trưởng New York, hôm thứ ba giúp ứng cử viên Cheney vận động cử tri Florida tại thành phố West Palm Beach.
Năm 2000, liên danh Dick-Cheney chỉ thu được 35% phiếu ở quận Palm Beach.

BÀ CONDI RICE CHIÊU DỤ DÂN ISRAEL
HOLLYWOOD, Florida - Hôm thứ hai, cố vấn an ninh quốc gia Condoleeza Rice nói chuyện với 1 nhóm vận động chính trị thân Israel ở Hollywood (Florida) - chủ đề của bài diễn văn là biến cố 11-9 và chiến dịch chống khủng bố toàn cầu của Bạch Oác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.