Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Cho Các Ứng Viên Đòi Hỏi Nhân Quyền Vn

26/10/200400:00:00(Xem: 5111)
Falls Church, VA – (VATV). Dân biểu Tom Davis, Đảng Cộng Hòa, địa hạt 11 thành phố Annandale và Vienna, tiểu bang Virginia, đã viếng thăm trung tâm thương mại Eden của cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và tham dự buổi gây quỹ tranh cử do Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản Việt Nam và Câu Lạc Bộ 50 Cử Tri Việt Mỹ Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tổ chức vào lúc 12 giờ trưa thứ bẩy ngày 23 tháng 10 năm 2004 tại nhà hàng Việt Royal, thành phố Falls Church, Virginia.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ và gây quỹ còn có các tổ chức văn hóa, chính trị và xã hội như Hội Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Voter Association), Diễn Đàn Dân Chủ (Democracy Forum), Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam (Committee of Religious Freedom for Vietnam), Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền Hình Vietnamese Public Television, Đài Truyền Hình Vietnamese American Television Vùng Hoa Thịnh Đốn, Tuần Báo Đời Nay, ……, cũng như một số tổ chức, cơ quan truyền thông báo chí và các cá nhân hoạt động nhân quyền và xã hội khác tại vùng Hoa Thịnh Đốn.

Cử tri và người Người Mỹ gốc Việt tại Virginia rất quen thuộc với dân biểu Tom Davis qua các hoạt động tranh đấu nhân quyền và tự do tôn giáo cũng như bênh vực các quyền lợi của cộng đồng Việt Mỹ của ông. Dân biểu Tom Davis rất gần gũi với cộng đồng Việt Nam qua các buổi xuất hiện tại các dịp lễ truyền thống như Tết Việt Nam, Tết Trung Thu, Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư, ngày Chiến Sỹ Tự Do 19 tháng 6 tại Virginia và các sinh họat cộng đồng khác của người Việt. Nhưng dân biểu Tom Davis được người Việt biết đến nhiều nhất vì ông đã tiếp xúc, lắng nghe và làm việc với cử tri người Mỹ gốcViệt là những người đã tín nhiệm bầu cử ông để đại diện và tranh đấu cho các quyền lợi của họ.

Dân biểu Tom Davis là người đã đồng bảo trợ các Đạo Luật về Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam (được thông qua vào ngày 11/5/2004 - H. Res. 613), Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (được thông qua ngày 19/7/2004 – H.R. 1587), Đạo Luật Nhập Quốc Tịch cho Các Con Của Công Dân Mỹ tại Á Châu thường biết đến như Con Lai (H.R. 3360), Hiệu Đính Đạo Luật về Người Tỵ Nạn Việt Nam (trở thành công luật vào ngày 30/5/2002 – H.R. 1840). Ông còn đồng bảo trợ các Nghị Quyết như H.R Con. Res. 378 về Kêu Gọi Chính Phủ Việt Nam lập tức và không điều kiện thả ngay linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý, H.R. 2972 Về Bổ Sung Đạo Luật cho Người Tỵ Nạn Việt Nam. Ông cũng là người đã viết rất nhiều lá thư cho Chính Phủ Việt Nam cho những công dân Việt Nam bất đồng chính kiến với Chính Quyền như Bác sỹ Nguyễn Đan Quế, Ông Nguyễn Vũ Bình, và Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Ông còn là người đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, ủng hộ việc giải quyết tình trạng thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam tại Philippines, hậu thuẫn và thúc đẩy việc chỉ định Việt Nam vào Danh Sách Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt (Countries of Particular Concerns.)


Tại Virginia, cử tri Người Mỹ Gốc Việt qua các tổ chức chính trị địa phương, trong thời gian gần đây đã tổ chức gây quỹ tranh cử cho các Dân Biểu tranh đấu cho quyền lợi của họ như Jim Moran, Đảng Dân Chủ, địa hạt 8 thành phố Reston và Alexandria vào ngày thứ bẩy 16 tháng 10 năm 2004, (Dân Biểu Jim Moran đã đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ, bảo trợ Dự Luật Nhập Quốc Tịch Cho Con Các Công Dân Mỹ tại Á Châu, Dự Luật Dân Quyền Cho Việt Nam 2004, ủng hộ việc chỉ định Việt Nam vào Danh Sách Đáng Quan Tâm Đặc Biệt, ủng hộ vấn đề thuyền nhân Việt Nam ở Philippines, kêu gọi Chính Phủ Hoa Kỳ duyệt lại Bản Thương Ước với Việt Nam, đặc biệt trong lãnh vực xuất nhập cảng các loại sản phẩm văn hóa); gây quỹ tranh cử cho Dân Biểu Frank Wolf, Đảng Cộng Hòa, thành phố Winchester và Herndon vào ngày 9 tháng 7 năm 2004 , (Dân Biểu Frank Wolk là chủ tịch Congressional Human Rights Caucus và Helsinki Commission, tác giả Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế 1988, đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ, bảo trợ Dự Luật Nhập Quốc Tịch Cho Con Các Công Dân Mỹ tại Á Châu, Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2004, hậu thuẫn vấn đề thuyền nhân Việt Nam ở Philippines, kêu gọi Chính Phủ Hoa Kỳ duyệt lại Bản Thương Ước với Việt Nam, quan tâm giải quyết tình trạng băng đảng, tắc nghẽn giao thông tại đia phưong); tổ chức gây quỹ cho Dân Biểu Christopher Smith, Đảng Cộng Hòa, địa hạt 4, tiểu bang New Jersey vào ngày 3 tháng 10 năm 2004 (Dân Biểu Christopher Smith hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Hạ Viện Phụ Trách Cựu Chiến Binh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Quan Hệ Quốc Tế giám sát Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Hội Hoa Kỳ về Helsinki, tác giả hoặc đồng tác giả các Đạo Luật về Bảo Vệ Các Nạn Nhân Của Việc Buôn Người và Hành Vi Bạo Lực, Đạo Luật Tái Cho Phép Việc Trợ Giúp Các Nạn Nhân Bị Tra Tấn, Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam, và mạnh mẽ lên án các hành vi vi phạm nhân quyền của Chính Quyền Việt Nam.)

Tiểu Bang Virginia hiện chưa có Ứng Cử Viên Người Mỹ gốc Việt tranh cử dân biểu tại cấp tiểu bang như Luật Sư Trần Thái Văn ở California, tranh cử thị trưởng thành phố như Nghị Viên Andy Quách ở thành phố Westminster, California, hay tranh cử Ủy Viên Giáo Dục như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ở thành phố Garden Grove, tiểu bang California, ….. , nhưng người Mỹ gốc Việt ở đây ý thức được trách nhiệm và vai trò lịch sử chính trị của mình qua việc sử dụng vũ khí chính trị của lá phiếu, của vận động ghi tên bầu cử, của vận động gây quỹ cho các ứng cử viên, của việc vận động hành lang tại Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ và của việc hướng dẫn giáo dục cử tri về sức mạnh của lá phiếu và chọn người đại diện xứng đáng để đại diện và tranh đấu cho các quyền lợi của mình.

Người Mỹ gốc Việt tại Virginia, trong mùa bầu cử 2004, đang hội nhập vào dòng chính của cuộc sống ở Hoa Kỳ nhưng vẫn không quên cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho Việt Nam cách đây 30 năm và tiếp tục tranh đấu cho tự do dân chủ cho 80 triệu đồng bào tại quê nhà hiện còn đang sống trong lo sợ, bất công, tù tội chỉ vì đang đòi quyền căn bản nhất của con người là được sống tự do và dân chủ.

Vietnamese American Television (VATV) sẽ phát hình phóng sự truyền hình trên băng tần 56 tại Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật. Để biết thêm chi tiết xin ghé thăm trang mạng www.vatv.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.