Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Cho Các Ứng Viên Đòi Hỏi Nhân Quyền Vn

26/10/200400:00:00(Xem: 4941)
Falls Church, VA – (VATV). Dân biểu Tom Davis, Đảng Cộng Hòa, địa hạt 11 thành phố Annandale và Vienna, tiểu bang Virginia, đã viếng thăm trung tâm thương mại Eden của cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và tham dự buổi gây quỹ tranh cử do Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản Việt Nam và Câu Lạc Bộ 50 Cử Tri Việt Mỹ Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tổ chức vào lúc 12 giờ trưa thứ bẩy ngày 23 tháng 10 năm 2004 tại nhà hàng Việt Royal, thành phố Falls Church, Virginia.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ và gây quỹ còn có các tổ chức văn hóa, chính trị và xã hội như Hội Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Voter Association), Diễn Đàn Dân Chủ (Democracy Forum), Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam (Committee of Religious Freedom for Vietnam), Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền Hình Vietnamese Public Television, Đài Truyền Hình Vietnamese American Television Vùng Hoa Thịnh Đốn, Tuần Báo Đời Nay, ……, cũng như một số tổ chức, cơ quan truyền thông báo chí và các cá nhân hoạt động nhân quyền và xã hội khác tại vùng Hoa Thịnh Đốn.

Cử tri và người Người Mỹ gốc Việt tại Virginia rất quen thuộc với dân biểu Tom Davis qua các hoạt động tranh đấu nhân quyền và tự do tôn giáo cũng như bênh vực các quyền lợi của cộng đồng Việt Mỹ của ông. Dân biểu Tom Davis rất gần gũi với cộng đồng Việt Nam qua các buổi xuất hiện tại các dịp lễ truyền thống như Tết Việt Nam, Tết Trung Thu, Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư, ngày Chiến Sỹ Tự Do 19 tháng 6 tại Virginia và các sinh họat cộng đồng khác của người Việt. Nhưng dân biểu Tom Davis được người Việt biết đến nhiều nhất vì ông đã tiếp xúc, lắng nghe và làm việc với cử tri người Mỹ gốcViệt là những người đã tín nhiệm bầu cử ông để đại diện và tranh đấu cho các quyền lợi của họ.

Dân biểu Tom Davis là người đã đồng bảo trợ các Đạo Luật về Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam (được thông qua vào ngày 11/5/2004 - H. Res. 613), Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (được thông qua ngày 19/7/2004 – H.R. 1587), Đạo Luật Nhập Quốc Tịch cho Các Con Của Công Dân Mỹ tại Á Châu thường biết đến như Con Lai (H.R. 3360), Hiệu Đính Đạo Luật về Người Tỵ Nạn Việt Nam (trở thành công luật vào ngày 30/5/2002 – H.R. 1840). Ông còn đồng bảo trợ các Nghị Quyết như H.R Con. Res. 378 về Kêu Gọi Chính Phủ Việt Nam lập tức và không điều kiện thả ngay linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý, H.R. 2972 Về Bổ Sung Đạo Luật cho Người Tỵ Nạn Việt Nam. Ông cũng là người đã viết rất nhiều lá thư cho Chính Phủ Việt Nam cho những công dân Việt Nam bất đồng chính kiến với Chính Quyền như Bác sỹ Nguyễn Đan Quế, Ông Nguyễn Vũ Bình, và Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Ông còn là người đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, ủng hộ việc giải quyết tình trạng thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam tại Philippines, hậu thuẫn và thúc đẩy việc chỉ định Việt Nam vào Danh Sách Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt (Countries of Particular Concerns.)


Tại Virginia, cử tri Người Mỹ Gốc Việt qua các tổ chức chính trị địa phương, trong thời gian gần đây đã tổ chức gây quỹ tranh cử cho các Dân Biểu tranh đấu cho quyền lợi của họ như Jim Moran, Đảng Dân Chủ, địa hạt 8 thành phố Reston và Alexandria vào ngày thứ bẩy 16 tháng 10 năm 2004, (Dân Biểu Jim Moran đã đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ, bảo trợ Dự Luật Nhập Quốc Tịch Cho Con Các Công Dân Mỹ tại Á Châu, Dự Luật Dân Quyền Cho Việt Nam 2004, ủng hộ việc chỉ định Việt Nam vào Danh Sách Đáng Quan Tâm Đặc Biệt, ủng hộ vấn đề thuyền nhân Việt Nam ở Philippines, kêu gọi Chính Phủ Hoa Kỳ duyệt lại Bản Thương Ước với Việt Nam, đặc biệt trong lãnh vực xuất nhập cảng các loại sản phẩm văn hóa); gây quỹ tranh cử cho Dân Biểu Frank Wolf, Đảng Cộng Hòa, thành phố Winchester và Herndon vào ngày 9 tháng 7 năm 2004 , (Dân Biểu Frank Wolk là chủ tịch Congressional Human Rights Caucus và Helsinki Commission, tác giả Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế 1988, đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ, bảo trợ Dự Luật Nhập Quốc Tịch Cho Con Các Công Dân Mỹ tại Á Châu, Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2004, hậu thuẫn vấn đề thuyền nhân Việt Nam ở Philippines, kêu gọi Chính Phủ Hoa Kỳ duyệt lại Bản Thương Ước với Việt Nam, quan tâm giải quyết tình trạng băng đảng, tắc nghẽn giao thông tại đia phưong); tổ chức gây quỹ cho Dân Biểu Christopher Smith, Đảng Cộng Hòa, địa hạt 4, tiểu bang New Jersey vào ngày 3 tháng 10 năm 2004 (Dân Biểu Christopher Smith hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Hạ Viện Phụ Trách Cựu Chiến Binh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Quan Hệ Quốc Tế giám sát Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Hội Hoa Kỳ về Helsinki, tác giả hoặc đồng tác giả các Đạo Luật về Bảo Vệ Các Nạn Nhân Của Việc Buôn Người và Hành Vi Bạo Lực, Đạo Luật Tái Cho Phép Việc Trợ Giúp Các Nạn Nhân Bị Tra Tấn, Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam, và mạnh mẽ lên án các hành vi vi phạm nhân quyền của Chính Quyền Việt Nam.)

Tiểu Bang Virginia hiện chưa có Ứng Cử Viên Người Mỹ gốc Việt tranh cử dân biểu tại cấp tiểu bang như Luật Sư Trần Thái Văn ở California, tranh cử thị trưởng thành phố như Nghị Viên Andy Quách ở thành phố Westminster, California, hay tranh cử Ủy Viên Giáo Dục như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ở thành phố Garden Grove, tiểu bang California, ….. , nhưng người Mỹ gốc Việt ở đây ý thức được trách nhiệm và vai trò lịch sử chính trị của mình qua việc sử dụng vũ khí chính trị của lá phiếu, của vận động ghi tên bầu cử, của vận động gây quỹ cho các ứng cử viên, của việc vận động hành lang tại Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ và của việc hướng dẫn giáo dục cử tri về sức mạnh của lá phiếu và chọn người đại diện xứng đáng để đại diện và tranh đấu cho các quyền lợi của mình.

Người Mỹ gốc Việt tại Virginia, trong mùa bầu cử 2004, đang hội nhập vào dòng chính của cuộc sống ở Hoa Kỳ nhưng vẫn không quên cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho Việt Nam cách đây 30 năm và tiếp tục tranh đấu cho tự do dân chủ cho 80 triệu đồng bào tại quê nhà hiện còn đang sống trong lo sợ, bất công, tù tội chỉ vì đang đòi quyền căn bản nhất của con người là được sống tự do và dân chủ.

Vietnamese American Television (VATV) sẽ phát hình phóng sự truyền hình trên băng tần 56 tại Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật. Để biết thêm chi tiết xin ghé thăm trang mạng www.vatv.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.