Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Cho Các Ứng Viên Đòi Hỏi Nhân Quyền Vn

26/10/200400:00:00(Xem: 4664)
Falls Church, VA – (VATV). Dân biểu Tom Davis, Đảng Cộng Hòa, địa hạt 11 thành phố Annandale và Vienna, tiểu bang Virginia, đã viếng thăm trung tâm thương mại Eden của cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và tham dự buổi gây quỹ tranh cử do Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản Việt Nam và Câu Lạc Bộ 50 Cử Tri Việt Mỹ Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tổ chức vào lúc 12 giờ trưa thứ bẩy ngày 23 tháng 10 năm 2004 tại nhà hàng Việt Royal, thành phố Falls Church, Virginia.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ và gây quỹ còn có các tổ chức văn hóa, chính trị và xã hội như Hội Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Voter Association), Diễn Đàn Dân Chủ (Democracy Forum), Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam (Committee of Religious Freedom for Vietnam), Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền Hình Vietnamese Public Television, Đài Truyền Hình Vietnamese American Television Vùng Hoa Thịnh Đốn, Tuần Báo Đời Nay, ……, cũng như một số tổ chức, cơ quan truyền thông báo chí và các cá nhân hoạt động nhân quyền và xã hội khác tại vùng Hoa Thịnh Đốn.

Cử tri và người Người Mỹ gốc Việt tại Virginia rất quen thuộc với dân biểu Tom Davis qua các hoạt động tranh đấu nhân quyền và tự do tôn giáo cũng như bênh vực các quyền lợi của cộng đồng Việt Mỹ của ông. Dân biểu Tom Davis rất gần gũi với cộng đồng Việt Nam qua các buổi xuất hiện tại các dịp lễ truyền thống như Tết Việt Nam, Tết Trung Thu, Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư, ngày Chiến Sỹ Tự Do 19 tháng 6 tại Virginia và các sinh họat cộng đồng khác của người Việt. Nhưng dân biểu Tom Davis được người Việt biết đến nhiều nhất vì ông đã tiếp xúc, lắng nghe và làm việc với cử tri người Mỹ gốcViệt là những người đã tín nhiệm bầu cử ông để đại diện và tranh đấu cho các quyền lợi của họ.

Dân biểu Tom Davis là người đã đồng bảo trợ các Đạo Luật về Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam (được thông qua vào ngày 11/5/2004 - H. Res. 613), Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (được thông qua ngày 19/7/2004 – H.R. 1587), Đạo Luật Nhập Quốc Tịch cho Các Con Của Công Dân Mỹ tại Á Châu thường biết đến như Con Lai (H.R. 3360), Hiệu Đính Đạo Luật về Người Tỵ Nạn Việt Nam (trở thành công luật vào ngày 30/5/2002 – H.R. 1840). Ông còn đồng bảo trợ các Nghị Quyết như H.R Con. Res. 378 về Kêu Gọi Chính Phủ Việt Nam lập tức và không điều kiện thả ngay linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý, H.R. 2972 Về Bổ Sung Đạo Luật cho Người Tỵ Nạn Việt Nam. Ông cũng là người đã viết rất nhiều lá thư cho Chính Phủ Việt Nam cho những công dân Việt Nam bất đồng chính kiến với Chính Quyền như Bác sỹ Nguyễn Đan Quế, Ông Nguyễn Vũ Bình, và Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Ông còn là người đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, ủng hộ việc giải quyết tình trạng thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam tại Philippines, hậu thuẫn và thúc đẩy việc chỉ định Việt Nam vào Danh Sách Quốc Gia Đáng Quan Tâm Đặc Biệt (Countries of Particular Concerns.)


Tại Virginia, cử tri Người Mỹ Gốc Việt qua các tổ chức chính trị địa phương, trong thời gian gần đây đã tổ chức gây quỹ tranh cử cho các Dân Biểu tranh đấu cho quyền lợi của họ như Jim Moran, Đảng Dân Chủ, địa hạt 8 thành phố Reston và Alexandria vào ngày thứ bẩy 16 tháng 10 năm 2004, (Dân Biểu Jim Moran đã đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ, bảo trợ Dự Luật Nhập Quốc Tịch Cho Con Các Công Dân Mỹ tại Á Châu, Dự Luật Dân Quyền Cho Việt Nam 2004, ủng hộ việc chỉ định Việt Nam vào Danh Sách Đáng Quan Tâm Đặc Biệt, ủng hộ vấn đề thuyền nhân Việt Nam ở Philippines, kêu gọi Chính Phủ Hoa Kỳ duyệt lại Bản Thương Ước với Việt Nam, đặc biệt trong lãnh vực xuất nhập cảng các loại sản phẩm văn hóa); gây quỹ tranh cử cho Dân Biểu Frank Wolf, Đảng Cộng Hòa, thành phố Winchester và Herndon vào ngày 9 tháng 7 năm 2004 , (Dân Biểu Frank Wolk là chủ tịch Congressional Human Rights Caucus và Helsinki Commission, tác giả Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế 1988, đồng sáng lập Vietnam Caucus tại Hạ Viện Hoa Kỳ, bảo trợ Dự Luật Nhập Quốc Tịch Cho Con Các Công Dân Mỹ tại Á Châu, Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2004, hậu thuẫn vấn đề thuyền nhân Việt Nam ở Philippines, kêu gọi Chính Phủ Hoa Kỳ duyệt lại Bản Thương Ước với Việt Nam, quan tâm giải quyết tình trạng băng đảng, tắc nghẽn giao thông tại đia phưong); tổ chức gây quỹ cho Dân Biểu Christopher Smith, Đảng Cộng Hòa, địa hạt 4, tiểu bang New Jersey vào ngày 3 tháng 10 năm 2004 (Dân Biểu Christopher Smith hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Hạ Viện Phụ Trách Cựu Chiến Binh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Quan Hệ Quốc Tế giám sát Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Hội Hoa Kỳ về Helsinki, tác giả hoặc đồng tác giả các Đạo Luật về Bảo Vệ Các Nạn Nhân Của Việc Buôn Người và Hành Vi Bạo Lực, Đạo Luật Tái Cho Phép Việc Trợ Giúp Các Nạn Nhân Bị Tra Tấn, Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam, và mạnh mẽ lên án các hành vi vi phạm nhân quyền của Chính Quyền Việt Nam.)

Tiểu Bang Virginia hiện chưa có Ứng Cử Viên Người Mỹ gốc Việt tranh cử dân biểu tại cấp tiểu bang như Luật Sư Trần Thái Văn ở California, tranh cử thị trưởng thành phố như Nghị Viên Andy Quách ở thành phố Westminster, California, hay tranh cử Ủy Viên Giáo Dục như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ở thành phố Garden Grove, tiểu bang California, ….. , nhưng người Mỹ gốc Việt ở đây ý thức được trách nhiệm và vai trò lịch sử chính trị của mình qua việc sử dụng vũ khí chính trị của lá phiếu, của vận động ghi tên bầu cử, của vận động gây quỹ cho các ứng cử viên, của việc vận động hành lang tại Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ và của việc hướng dẫn giáo dục cử tri về sức mạnh của lá phiếu và chọn người đại diện xứng đáng để đại diện và tranh đấu cho các quyền lợi của mình.

Người Mỹ gốc Việt tại Virginia, trong mùa bầu cử 2004, đang hội nhập vào dòng chính của cuộc sống ở Hoa Kỳ nhưng vẫn không quên cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho Việt Nam cách đây 30 năm và tiếp tục tranh đấu cho tự do dân chủ cho 80 triệu đồng bào tại quê nhà hiện còn đang sống trong lo sợ, bất công, tù tội chỉ vì đang đòi quyền căn bản nhất của con người là được sống tự do và dân chủ.

Vietnamese American Television (VATV) sẽ phát hình phóng sự truyền hình trên băng tần 56 tại Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật. Để biết thêm chi tiết xin ghé thăm trang mạng www.vatv.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.