Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Rancho Santiago Cc Đã Nối Mạng Digital Matrix

21/10/200400:00:00(Xem: 4345)
Ngày 28-10 Khai-Mạc Công-Trình Đối-Tác tại Hành-Lang Bristol
(Santa Ana)- Chúng tôi kính mời Cộng-Đồng đến tham-dự buổi-lễ Khai-Mạc Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính Digital Media Center (viết tắt là DMC) vào Thứ Năm, Ngày 28 Tháng-Mười, lúc 10:00am sáng tại địa-chỉ 1300 South Bristol, gốc đường Wilshire, Thành-Phố Santa Ana. Bà Janice Arrington, Ủy-Viên Hiệp-Hội Phim-Aûnh Quận-Cam (Orange County Film Commissioner) và thành-viên của Hội-Đồng Quản-Trị của DMC, sẽ thuyết-trình về đề-tài "Xữ-Dụng Mạng-Lưới Vi-Tính (Putting the Digital Matrix to Work.)" Quí -vị có thể đậu-xe miễn-phí tại gốc đông-nam đường Wilshire và South Bristol.
Có rất nhiều dấu-hiệu cho thấy rằng xí-nghiệp truyền-thông vi-tính đang chuẩn-bị những bước-tiến thăng-vọt đáng-kể, ảnh-hưởng lớn-lao đến sự phát-triển của nền kinh-tế trong tương-lai rất gần. Các sự phát-triển mới này bao-gồm những thiết-bị nối-mạng MP3 từ máy-cầm-tay sang máy-đĩa trong xe, các trang-nhà website như VarietyCareers.com, một địa-điểm tìm việc-làm trong ngành truyền-thông và giải-trí, hoặc những cải-tiến về những trò-chơi điện-tử, cả thảy đều phát-triển nhanh-chóng và mạnh-mẽ một cách không thể tưởng-tượng được nổi.
Chiếu theo Thông-Tin của Bộ Lao-Động, the U.S. Department of Labor, Bureau of Labor Statistics (Tháng-Ba 2004), xí-nghiệp thông-tin và giải-trí thuê-mướn chừng-độ 1.5 triệu người làm-việc với mức thu-nhập là $500 tỷ đô-la hàng năm. Chiếu theo báo-cáo Workforce 2004 của Hội-Đồng Thương-Mại Quận-Cam (the Orange County Business Council), ngành-nghề phát triển nhanh nhất ở Quận-Cam trong những năm từ 2001-2008 là "chuyên-viên điện-toán vi-tính" (59.2% percent), "truyền-thông vi-tính" (55.6% percent) và "quản-lý hệ-thống nối-mạng vi-tính" (50.8% percent).
"Rõ ràng rằng Quận-Cam cần những không-gian và môi-trường lành-mạnh để các đại-công-ty có thể xây dựng nhân-tài, kịp thời cung-ứng những nhu-cầu lớn-lao của thị-trường lao-động. Đồng thời, các sinh-viên cần có nơi chỗ để tôi-luyện và thi-tố tài-năng ngỏ-hầu nâng-cao trình-độ về những kỷ nghệ mới nhất, cao-siêu nhất," Tiến Sĩ Edward Hernandez, Jr., Ed.D., Giám-Đốc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) nói. "Vào ngày 28 Tháng Mười, chúng tôi được vinh-dự khai-mạc Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính, nơi các kỷ-nghệ, xí-nghiệp thương-mại và cơ-quan giáo-dục gặp nhau ngay giữ lòng phố Santa Ana."
Các đối-tác của DMC- Thành phố Santa Ana; Bộ Thương Mại Hoa Kỳ (the U.S. Department of Commerce), Bộ Phát-Triển Kinh-Tế (Economic Development Administration); và Nhóm WRJ Group-sẽ cùng với Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District và các Quản-Lý-Viên của Santa Ana College, bắt-tay làm việc chặc-chẽ với nhau trên công-trình đặc-biệt này mà từ trước đến nay chưa có khu-học-chánh trường-đại-học nào đã thực hiện qua.

Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính DMC sẽ chú-trọng vào năm lãnh-vực chính-yếu là: các xí-nghiệp giải-trí, in-ấn xuất-bản, truyền-thông đa-loại, phát-triển nhu-liệu và kỷ-nghệ thông-tin-tại trung-điểm của Quận-Cam, để nâng-cao mức-lương và tạo-dựng công-việc-làm cho những cư-dân trong vùng vốn là những người di-dân với lợi-tức thấp. Trong vòng đường-kính hai mile với DMC, chiếu theo Bộ Phát-Triển Địa-Ốc và Phố-Thị (U.S. Department of Housing and Urban Development), mức-lương hiện nay 50% dưới trung-bình so với các quận khác và mức-độ thất-nghiệp từ 4% -16% cao hơn trung-bình trên toàn nước Mỹ.
"Mục-đích tối-cao của Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính DMC là cung-cấp những điều-kiện cần-thiết để đào-tạo nhân-sự được tuyển-cử ngay từ trong các cư-dân của vùng và tạo cơ-hội cho các đại-công-ty và các nhà thương-mại đến thực-hiện những mục-tiêu kinh-doanh trong ngành vi-tính điện-toán của họ trong một môi-trường an-toàn và lành-mạnh," Bà Julie Slark, trưởng-nhóm lãnh-đạo chương-trình và phụ-tá dịch-vụ giáo-dục cho Giám-Đốc Khu-Học-Chánh RSCCD nói. "Trung-Tâm sẽ cung cấp cho các sinh-viên một nơi-chỗ làm-việc thực-tập, tạo-dựng những kinh-nghiệm cần-thiết để tiến-thân từ mức-độ nghèo-túng lên con đường dẫn đến tương-lai công-việc-làm ổn-định, cuộc sống thoải-mái, có tương-lai."
Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính DMC, tọa-lạc trên khung-viên 28,000 square-foot, đã được thiết-kế bởi công-ty kiến-trúc Arquiteconica thuộc Miami, sẽ bao gồm:
· Các studio hậu-sản-xuất để dùng làm phòng-lớp dạy-học và cho-thuê;
· Nôi dung-dưỡng cho 10 đến 15 công-ty thương-mại về ngành truyền-thông vi-tính điện-toán;
· Phòng-lớp cho các khóa-học về ngành truyền-thông điện-toán của Trường Santa Ana College.
Chương-trình này đã được thành-lập với sự cộng-tác giữa Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, Thành-Phố City of Santa Ana và Nhóm WRJ Group. Với sự giúp-đỡ của Nhóm WRJ Group, chúng tôi đã được trao-tặng số tiền grant là $1.6 triệu đô-la từ Bộ Phát-Triển Kinh-Tế Thương-Mại (U.S. Department of Commerce Economic Development Administration). Thành-Phố City of Santa Ana đã công-hiến cho Khu-Học-Chánh để xây dựng khung-viên Trung-Tâm, 1.2 mẫu đất (acres of land) qua sự giải tỏa của chương-trình Hành Lang Bristol Corridor. Tổng số ngân-sách của chương-trình dự-tính sẽ lên tới con số là $12 triệu đô-la, tính cả những số tiền tài-trợ từ Đạo-Luật Trái-Phiếu Measure E local bond initiative. Chương-trình dự-tính sẽ được hoàn-tất vào Mùa-Xuân của năm 2006.
"Trong tương-lai gần, chương-trình sẽ tạo-dựng chừng-độ 150 công-việc-làm, trực-tiếp do DMC gây-dựng qua những công-ty đầu tư, chưa kể những công-việc-làm trong ngành xây-cất trong giai-đoạn xây-dựng cơ sở," Bà Slark nói. "Tuy nhiên, trong tương-lai dài-lâu, Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính sẽ mang lại rất nhiều lợi-nhuận kinh-tế và tạo thêm công-việc-làm và cơ-hội phát-triển kinh-doanh trong các ngành kỷ-nghệ cao, và xí-nghiệp truyền-thông vi-tính."
Để biết thêm tin-tức về Trung-Tâm Truyền-Thông Vi-Tính Digital Media Center, đến thăm trang-nhà website www.dmc-works.com. Để biết thêm chi-tiết về buổi-lễ Khai-Mạc chương trình (DMC launch event), xin gọi Bộ Thông-Tin của RSCCD, (public affairs and governmental relations), số điện-thoại (714) 480-7500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.